7 เว็บไซต์แปลภาษา ใช้งานฟรี แปลได้ทั้งข้อความและประโยค!
  1. 7 เว็บไซต์แปลภาษา ใช้งานฟรี แปลได้ทั้งข้อความและประโยค!

7 เว็บไซต์แปลภาษา ใช้งานฟรี แปลได้ทั้งข้อความและประโยค!

แจกลิสต์! 7 เว็บไซต์แปลภาษาใช้งานฟรี ตัวช่วยเบื้องต้นในการสื่อสารภาษาต่างประเทศ สามารถแปลได้ทั้งไทยเป็นอังกฤษ และอังกฤษเป็นไทย ในรูปแบบข้อความและแบบประโยค~
25 มิ.ย. 2020 · โดย

ยุคนี้ไม่ว่าจะเรียนหรือทำงานก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกันเกือบทั้งนั้น ทั้งทำโปรเจกต์ เขียนรายงาน หรือส่งเมลถึงหัวหน้าและลูกค้า ต่างก็เลี่ยงจากภาษาอังกฤษไม่ได้เลยจริงจริ้ง วันนี้ Wongnai Beauty เลยมี 7 เว็บไซต์แปลภาษาใช้งานฟรีมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกัน ที่แปลได้ทั้งไทยเป็นอังกฤษ อังกฤษเป็นไทย หรือจะแปลภาษาอื่น ๆ ก็ทำได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญ! บางเว็บไซต์สามารถแปลภาษาแบบทั้งประโยคได้อีกด้วยนะเธอ ถ้าไม่อยากพลาดของดีก็รีบตามมาดูกันเลยจ้า

1.Google Translate

เว็ปไซต์แปลภาษา Google Translate

Google Translate เว็บไซต์แปลภาษาที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก สามารถแปลไทยเป็นอังกฤษและแปลอังกฤษเป็นไทยได้เพียงเสี้ยววิ หรือแปลเป็นภาษาอื่น ๆ ได้อีกกว่า 100 ภาษา โดยรวมลองแปลจากประโยคทั้งทางการและไม่ทางการแล้วอ่านเข้าใจได้ประมาณ 80-85% เลยทีเดียว และนอกจากนี้ Google Translate ยังมีให้โหลดเป็นแบบแอปพลิเคชันติดเครื่องไว้ใช้งานบนโทรศัพท์ได้อีกด้วย

2.ฉันรักแปล (I love translation)

เว็ปไซต์แปลภาษาฉันรักการแปล

ฉันรักแปล (I love translation) อีกหนึ่งเว็บไซต์แปลภาษาที่ชอบมาก ๆ เพราะเว็บนี้มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครคือ สามารถแสดงผลลัพธ์การแปลภาษาได้ถึง 3 แบบ ทำให้เราเลือกได้เลยว่าชอบแบบไหน แบบไหนที่ตรงกับความหมายที่เราต้องการมากที่สุด ก็เลือกแบบนั้นมาปรับแต่งคำอีกนิดหน่อยแล้วเอาไปใช้งานต่อได้ เหมาะสำหรับการแปลแบบเป็นประโยคมาก ๆ เลยค่ะ

3.Bing Microsoft Translator

เว็ปไซต์แปลภาษา Bing Microsoft Translator

Bing Microsoft Translator สำหรับเว็บไซต์แปลภาษานี้จะคล้าย ๆ กับเว็บไซต์ Google Translate มีให้เลือกแปลภาษาได้หลายภาษา แต่จากเสียงผู้ใช้ส่วนใหญ่บอกว่า Bing Microsoft Translator ทำได้ดีในการแปลคำหรือประโยคที่เป็นทางการมากกว่า เพราะฉะนั้นถ้าเราจะแปลเมลทางการ เอกสารทางการ หรือบทความงานที่ค่อนข้างทางการนิดนึง คิดว่า Bing Microsoft Translator ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

4.Naver Papago Translate

เว็ปไซต์แปลภาษา Naver Papago Translate

Naver Papago Translate เว็บไซต์วุ้นแปลภาษาที่หลาย ๆ คนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าค่อนข้างแม่นยำ 80-90% เลยทีเดียว คนที่นิยมใช้เว็บไซต์นี้คือเพื่อแปลภาษาเกาหลีเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาเกาหลีเป็นภาษาไทยซะส่วนใหญ่ แถม Naver Papago Translate ในรูปแบบแอปพลิเคชันยังมีสมุดคำศัพท์ประโยคที่น่าสนใจในสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ด้วย ลองโหลดมาเล่นกันดูก็ไม่เสียหายนะคะ

5.แปลประโยค.com

เว็ปไซต์แปลไทยเป็นอังกฤษ

แปลประโยค.com เว็บไซต์แปลภาษาสัญชาติไทย ที่สามารถแปลได้จากภาษาไทยไปเป็นภาษาอื่น ๆ เท่านั้น ไม่สามารถแปลจากภาษาต่างประเทศมาเป็นภาษาไทยได้ ตัวเว็บไซต์แปลได้ทั้งประโยคและข้อความสั้น ๆ ที่สำคัญข้อดีของเว็บไซต์นี้คือมีเครื่องมือจัดรูปแบบพร้อมแก้ไขข้อความแปลได้ทันที

6.Baidu Translate

เว็ปไซต์แปลภาษา Baidu Translate

Baidu Translate มาต่อกันด้วยเว็บไซต์แปลภาษาจากจีน มีให้เลือกแปลหลายภาษา แปลอังกฤษเป็นไทยได้ แปลไทยเป็นอังกฤษได้ ที่สำคัญชาวเน็ตต่างพากันบอกว่าแปลภาษาได้ตรงและแม่นกว่า Google Translate ซะอีก โดยเฉพาะคำด่า ฮ่า ๆ แต่หลาย ๆ คนก็กลัวว่าจะมีโปรแกรมอื่นแอบแฝงมาด้วยเวลาใช้งาน จึงใช้งานกันแค่บนเว็บไซต์หรือ Browser เท่านั้น

7.Cambridge Translator

เว็ปไซต์แปลภาษา Cambridge Translator

Cambridge Translator ปิดท้ายกันด้วยเว็บไซต์แปลภาษาจากฝั่งอังกฤษ แต่สามารถแปลไทยเป็นอังกฤษได้ด้วยนะเธอ เว็บไซต์นี้เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่เรียนภาษาฝั่งยุโรป เพราะนอกจากการแปลภาษาอังกฤษไปเป็นภาษาอื่น ๆ ในยุโรปแล้ว ยังมี Learner’s Dictionary ให้เรียนรู้คำอีกมากมายเลยค่ะ! แต่ Cambridge Translator ก็ยังมีข้อเสียเล็ก ๆ คือ มีการจำกัดคำแปล ใส่คำลงไปได้ไม่เกิน 160 คำ จึงแปลได้แค่ข้อความหรือประโยคสั้น ๆ มากกว่า

ไกด์ไลน์เบื้องต้นสำหรับการแปลภาษาในรูปแบบประโยค

สำหรับทุกเว็บไซต์แปลภาษาที่ Wongnai Beauty นำมาฝากเพื่อน ๆ นั้นไม่สามารถแปลประโยคได้ตามหลักแกรมม่าเป๊ะ ๆ ทุกคำ ดังนั้นเราเลยมีไกด์ไลน์เบื้องต้นให้เพื่อน ๆ ทำตามแล้วได้คำแปลที่ใกล้เคียงที่สุดกันค่ะ

  1. เรียงประโยคให้ได้ใจความและเป็นทางการก่อน แล้วค่อยนำไปแปลภาษา
  2. หลังจากแปลเสร็จ นำคำแปลที่ได้มารีเช็กอีกครั้งให้ถูกต้องว่าตามหลักแกรมม่าหรือปรับ Wording ก่อน จึงค่อยนำไปใช้งานต่อค่ะ

ได้ตัวช่วยแปลภาษาดี ๆ แบบนี้ ต่อไปจะทำการบ้าน ทำงาน หรือติดต่อสื่อสารก็สะดวกขึ้นเยอะเลย หรือใครที่กำลังฝึกภาษาอังกฤษอยู่ เว็บไซต์เหล่านี้ก็มีประโยชน์และสามารถช่วยให้เราได้รู้คำศัพท์เพิ่มขึ้นอีกเยอะแยะมากมายเลยนะ ไปลองใช้ลองเล่นกันดูได้นะคะ :)

ติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจต่อได้ที่