Wongnai Tasting x Ippudo Ramen

Wongnai Tasting x Ippudo Ramen

ท้าสาวกนักชิมวงในให้ลิ้มลอง เมนูใหม่สุดฟินที่ Ippudo Ramen
30 ส.ค. 2017 · โดย

Wongnai Tasting x Ippudo Ramen

วันนี้ทาง Wongnai พาเหล่า Top User ไปลิ้มลอง Ippudo ร้านราเมงชื่อดังที่ใครๆก็ต้องรู้จัก ร้าน ippudo ถือกำเนิดในปี ค.ศ. 1985 ในย่านฮากาตะ เมืองฟูกุโอกะ บนเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น โดยเชฟชิกามิ คาวาฮารา ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ 3 สมัยซ้อนจากรายการทีวีแชมเปี้ยนที่โตเกียว และยังได้รับรางวัล Ramen King ในปี ค.ศ. 2005 จนได้รับสมญานามว่าเป็น เจ้าแห่งรางเมง ทำให้ร้าน Ippudo มีชื่อเสียงโด่งดัง และขยายสาขามามากกว่า150 สาขาทั่วโลก กว่า 13 ประเทศ ทั้งนิวยอร์ค โซล ฮ่องกง ซิดนีย์ กัวลาลัมเปอร์ ลอนดอน ปารีส สิงคโปร์ และ กรุงเทพมหานคร

ความโดดเด่นของ Ippudo Ramen อยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมู(ทงคตสึ) ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 15 ชั่วโมง และเส้นราเมงที่นวดด้วยมือแบบวันต่อวันโดยเชฟผู้มีความชำนาญและได้รับการถ่ายทอดเคล็ดลับจากเชฟชิกามิ คาวาฮารา ผู้ซึ่งเป็นต้นตำรับโดยตรง จึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพความเหนียวนุ่ม สดใหม่ และความบางแบบพิเศษของเส้นราเมง อีกทั้งทางร้านยังมีเส้นราเมง 2 แบบ คือเส้นตรง และเส้นหยัก เพื่อให้เหมาะกับเมนูราเมงในแต่ละรสชาติ 

IR
IR
IR
IR
IR
IR

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือกระดับความนุ่มของเส้นราเมงได้ถึง 4 ระดับ ไม่ว่าจะเส้นนุ่มแบบละลายในปาก ไปจนถึงเส้นแข็งกรุบกรอบ ราเมงดั้งเดิมของทางร้านที่จัดมาให้เหล่า Top User เลือกชิม มีด้วยกัน 3 เมนู ทั้ง ..

“Shiromaru Motoaji” ราเมงซุปกระดูกหมูรสดั้งเดิมของ Ippudo ในสไตล์ฮากาตะ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับเส้นราเมงเส้นบางเป็นพิเศษ เนื้อหมูส่วนไหล่ ถั่วงอก เห็ดหูหนูคิคุราเกะ และต้นหอม

“Akamaru Shinaji” ราเมงทงคตสึสูตรโมเดิร์นที่ทางร้านปรับรสชาติให้ทันสมัยมากขึ้น โดยการเพิ่มซอสเต้าเจี้ยวมิโซะสูตรพิเศษและน้ำมันกระเทียมกลิ่นหอม พร้อมกับเส้นราเมงไซส์เล็ก หมูชาชูส่วนท้อง เห็ดหูหนูคิคุราเกะ ถั่วงอก และต้นหอม

“Karaka-Men” ราเมงสูตรเผ็ดร้อน โดยทางร้านได้ผสมผสานน้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับและมิโซะรสเผ็ด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และหมูสับเข้าไว้ด้วยกัน เสิร์ฟกับเส้นแบบหยักเพื่อให้เส้นเคล้ากับเนื้อหมูสับ 

IR
IR
IR
IR
IR


ตามด้วย Seasonal Ramen อย่าง “Clam Chowder Ramen” ที่ทางร้านจะมีให้บริการถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ ราเมงซุปครีมหอยลายที่ทาง Ippudo ผสมผสานเอกลักษณ์ของอาหารนิวยอร์คและอาหารโตเกียวรวมกัน เส้นราเมงเส้นใหญ่เนื้อหนึบกับน้ำซุปสีขาวข้น โรยชีส ท็อปด้วยหอยลาย ไข่ยางมะตูม มันทอด และเบค่อนชิ้นยาวกรอบ รสกลมกล่อม
นอกจากราเมงแล้ว ทางร้านยังมีเมนูที่สามารถทานคู่กับราเมงได้อีก ทั้ง “เกี๊ยวซ่าสไตล์ฮากาตะ” เสิร์ฟมาในกระทะร้อนส่งกลิ่นหอม
“โกมาคิว” แตงกวาญี่ปุ่นเนื้อกรอบๆเย็นๆ ราดน้ำมันงา ปรุงรสเค็มนิดๆ ทานแก้เลี่ยนได้ดี แถมยังเพิ่มความสดชื่นได้อีกด้วย
“แซลมอนโรล” จานนี้เป็นแซลมอนโรลท็อปด้วยซอสเมโยผสมกับไข่เมนไทโกะ และไข่กุ้งโทมิโกะ
“บาทานิคุ บัน” บันไส้หมูชาชูกับผักสดกรอบ และ “ไก่ทอดซอสนัมบัน” ไก่ทอดร้อนๆ เสิร์ฟกับซอสสูตรเด็ดของทางร้าน
ปิดท้ายด้วยของหวาน “Strawberry Cheesecake Kakigori” คาคิโกริเกล็ดละเอียด เสิร์ฟมากับซอสสตรอเบอรี่เนื้อแน่น มีชีสเค้กหอมๆชิ้นเล็กๆ รสกลมกล่อมละมุนลิ้น

IR
IR
IR
IR
IR

วันนี้เหล่า Top User ของเราก็ได้ลิ้มลองราเมงทั้งแบบดั้งเดิม เมนูใหม่ อาหารทานเล่นและของหวานอร่อยๆจากทางร้าน Ippudoกันเป็นที่เรียบร้อย ทาง Wongnaiขอขอบคุณเชฟ พนักงานและผู้ดูแลทุกท่าน ที่ดูแล Top User ของพวกเราเป็นอย่างดีค่ะ

- The Wongnai Team

แผนที่

ชั้น 5 Central Embassy
map