Wongnai Tasting x Stone and Star

Wongnai Tasting x Stone and Star

Wongnai พามาดื่มด่ำดินเนอร์ใต้แสงดาวกับสตรีทฟู้ดสุดคูล!
4 ส.ค. 2017 · โดย

WONGNAI TASTING x STONE AND STAR

สวัสดีเพื่อนๆชาววงในจ้าาาา พบกันอีกครั้งกับ Wongnai Tasting กิจกรรมดีๆที่จะพาเหล่า Top Users มา Tasting กันที่ร้าน Stone and Star บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์ Modern Gothic พื้นปูด้วยหินอ่อน แต่ละโต๊ะจะตกแต่งด้วยกล้องดูดาว เพดานจัดไฟให้เหมือนดวงดาวในกาแล็คซี่ และส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ที่มีเอกลักษณ์คือใช้หินอ่อนทั้งก้อนแกะสลักด้วยมือ และจุดเด่นของร้านที่ดูสะดุดตาคือผนังบาร์มีภาพวาดคอนเซ็ปต์ Restaurant & Bar โดยทางเจ้าของร้านแอบกระชิบมาว่าใช้เวลาสร้างสรรค์กว่า 3 เดือน งานออกมาสวยยย อลังกาลมากก!!!

ทางร้านมีทั้งอาหารแบบสตรีทฟู้ด ไปจนถึงเมนูหรูที่ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ ช่วงกลางวันร้านจะให้บริการแบบร้านอาหารจานเดียว และตอนกลางคืนจะจัดบรรยากาศเป็นบาร์มีเครื่องดื่มหลากหลาย บรรยากาศดีๆ ในสไตล์โมเดิร์นโกธิค พร้อมฟัง Live Music ทุกคืนวันพุธ พฤหัส ศุกร์ และเสาร์เลยนะ

ss
ss
ss
ss
ss
ss
ss

เชฟสลัด (360 บาท) ผักสด เฟต้าชีส เพิ่มเครื่องแบบจัดเต็มกับ ปูนิ่มทอดกรอบ หอยเชลล์ กุ้งย่าง ปูอัดเส้นทอด สะโพกไก่ย่าง โรยด้วยไข่กุ้งปิดท้าย เลือกทานคู่กับน้ำสลัดแบบใดก็ได้ตามใจชอบ

กากหมูพริกเกลือ (230 บาท) กากหมูทอดใหม่ๆกรอบๆทอดพร้อมกับพริกกับกระเทียมและพริกแห้ง รสชาติจัดจาน ทานเพลินๆ จานนี้ยกให้เป็นสุดยอดกับแกล้มเลย

ซี่โครงแกะ (790 บาท) ซี่โครงแกะติดกระดูก หมักเครื่องเทศแล้วเอาไปย่าง กลิ่นห๊อมหอม ใครอยากลองทานแนะนำให้มาทานร้านนี้ ไม่สาบเลยค่ะ

ไก่เหลืองบางแสน (230 บาท) เมนูง่ายๆที่หาทานได้ทั่วไปแต่จะเห็นกับแบบเนื้อแห้งๆ แต่ที่ไม่ธรรมดาของร้านนี้จะหมักกับกระทิและจะย่างไก่มาเนื้อชุ่มฉ่ำดี จานนี้เสริฟ์มาเป็นชุด พร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ

ล็อบสเตอร์ผัดพริกเกลือ (1350 บาท) จานนี้ ใหญ่อลังการ ใช้ล็อบสเตอร์ขนาดครึ่งกิโล เอาไปผัดพริกเกลือและกระเทียม คั่วมาจนหอม รสชาติเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์หวานๆแะออกเค็มนิดๆจากการคั่ว อร่อยดีค่ะ

ต้มยำหมูสับน้ำข้น (290 บาท) เสริฟ์มาเป็นหม้อไฟ เก๋ๆตรงใช้หมูสับเยอะมากกและใส่เห็ด รสชาติเข้มข้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆฟินอย่าบอกใครเลยค่ะ

ลาบคั่วหมูเป็ดกรอบ (240 บาท) จานนี้ ที่แตกต่างจากลาบหมูทั่วไป คือทางร้านจะหั่นเป็ดชิ้นเล็กเอาไปคั่วจนกรอบ แล้วนำมาคลุกเคล้ากับลาบหมูเพิ่มความอร่อยกรุบกรอบทำให้เพิ่มรสชาติจานนี้อร่อยกว่าลาบหมูทั่วไปมากยิ่งขึ้น

ปลากระพงทอดน้ำปลาน้ำยำมะม่วง (450 บาท) ทางร้านนำปลากระพงมาแล่เนื้อทอดจนกรอบ น้ำมาว่างบนตัวปลาที่ทอดจนกรอบไว้แล้ว ราดด้วยน้ำยำมะม่วงรสชาติเปรี้ยวหวาน ปลาสดทำให้เนื้อหวาน กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำยำมะม่วงทำให้รสาติกลมกล่อมดีมากค่ะ

ss
ss
ss
ss
ss
ss
ss
ss

ในส่วนเมนูของหวานนั้นนนน.. อันที่จริงมีทั้งเครปเย็นและเครปกรอบ ทางร้านจึงเสริฟ์มาให้ลองทั้ง 2 แบบ และเสริฟ์มาหลายรสชาติให้ Users ของเราได้เต็มอิ่มจุใจ ด้วยหน้ากล้วยหอมนูเทลล่า (180 บาท) และเครปผลไม้รวม(180 บาท) เครปสตอว์เบอรี่(180บาท) เป็นเครปชิ้นใหญ่ไส้ทะลักด้วยครีมนมสดเบาๆฟูๆ และตกแต่งด้วยหน้าต่างๆ จุดเด่นของเครปที่นี่คือแป้งเครปเค้าเหนียวนุ่มหนึบๆ ฟินไม่แพ้ของคาวเลย อร่อยจิงๆค่ะ แอบเทใจให้เครปเย็นของร้านนี้

ส่วนเมนูเครื่องดื่ม สำหรับมาสังสรรค์มีทั้งค็อกเทลซึ่งทางร้านจะคิดค้นสูตรเอง และทางบาร์เทนเดอร์ได้แอบกระชิบบอกว่า ทางร้านจะผสมเหล้าแรงกว่าที่อื่น 1 อัตราส่วน มิน่า..จิบไปนิดหน่อยหน้าเริ่มชาๆ ทำให้ Ures ของเราเพลิดเพลินกับเมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านเสริฟ์มาให้ชิมอย่างไม่ยั้ง นอกจากนี้ยังมีเบียร์และเครื่องดื่มอีกมากมายให้เลือกดื่ม เหมาะสำหรับนักดื่มที่ไม่ชอบทานค็อกเทลอาทิเช่น เบียร์ เหล้า ไวน์ และอีกมากมายไว้ตอนรับ

ss
ss
ss
ss
ss
ss


เรียกได้ว่ามื้อนี้อิ่มหนำกันทั่วหน้า หน้าตึงๆแดงๆก้อเริ่มแยกย้ายกันเกือบจะ 4 ทุ่ม นับว่าเป็นร้านที่มีครบทุกอรรถรสจิงๆ บรรยากาศดี อาหารรสชาติดี มีดนตรีสดจิบเครื่องดื่ม วงในต้องขอขอบคุณ Users ทุกท่านและที่ขาดไม่ได้คือร้าน Stone and Star ที่ให้การต้อนรับดูแลเราเป็นอย่างดีด้วยค่ะ

- The Wongnai Team

แผนที่

ร้านอยู่หลังเซ็นทรัลชิดลม ตั้งอยู่ริมถนนชิดลม