Wongnai Tasting x Taproom (Ari) รวมตัวสายแข็งชนกันแก้วต่อแก้ว!
Wongnai Tasting x Taproom (Ari) รวมตัวสายแข็งชนกันแก้วต่อแก้ว!

Wongnai Tasting x Taproom (Ari) รวมตัวสายแข็งชนกันแก้วต่อแก้ว!

รวมตัวนักดื่มสายแข็งมาชิมเบียร์กันแบบ "เมาฟรีลูกหมาป่า" ที่ Taproom x Ari
15 พ.ค. 2017 · โดย

Wongnai Tasting x Taproom

กิจกรรมวงในเทสติ้งในครั้งนี้ ขอตั้งเป็น 18+ เพราะเราได้พาเหล่า Top User ที่เป็นนักดื่มสายแข็งมาชิมเบียร์กันแบบ "เมาฟรีลูกหมาป่า" ที่ร้าน TAPROOM โดยวันนี้มากันที่สาขา 2 ที่ซอยพหลโยธิน 7 (อารีย์) โดย TAPROOM x ARI ใช้พื้นที่ร้านร่วมกันกับ Casa la pin ทำให้เป็นร้านที่มี Concept เก๋ไก๋ กลางวันคาเฟ่ กลางคืนก็เบียร์! กิจกรรมครั้งนี้จะสนุกสนาน ครึกครื้น เฮฮาขนาดไหน และ Taproom จะขนทัพเบียร์นอกสายพันธ์เด็ดตัวไหนมาให้เราได้ลองกันบ้าง โปรดติดตามได้เลย..

TR

ที่นี่เน้นเบียร์สดจากหัวกดอย่างเดียว มี 14tap เปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีทั้งเบียร์อิมพอร์ตแบบต่างๆคราฟเบียร์จากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงคราฟเบียร์ไทย ค่อยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาตลอด โดยวันนี้เราจะมาชิมเบียร์กันแบบ 6 แก้วรวดโดยแบ่งเป็น Beer 5 Cider 1 ไล่ชิมกันรสอ่อนไปเข้ม จาก Wheat, Wit, IPA, Stout และไปจบที่ ciderใสๆเป็นแก้วสุดท้าย เรียกว่าได้ชิมกันหลายแนวเลยหล่ะ

TR
TR
TR
TR

☆ Maisel's Weisse: Original (German Hefeweizen) IBU 12, ABV 5.2%
Wheat Beerที่ได้มาตรฐานการผลิตของเยอรมัน ตามกฎหมาย ใช้แค่ Malt, Yeast, Hop และน้ำ เบียร์ชนิดนี้หมักแบบ Top ferment ทำให้ได้กลิ่นกล้วยที่เกิดการผลของการหมักชัดเป็นเอกลักษณ์

☆ Coronado: Orange avenue wit (Belgian witbier) IBU 15, ABV 5.2%
"Wit" หรือ "Belgian White" เบียร์เบลเยี่ยมสไตล์อเมริกันที่ใส่ เปลือกส้ม น้ำผึ้งดอกส้ม และเมล็ดผักชี เพิ่มรสแฝงลงไปให้น่าสนใจมากขึ้น

☆ Brew Dog: Punk IPA (American IPA) IBU 45, ABV5.6%
"IPA" หรือ "India Pale Ale" ซึ่งเป็นสไตล์ที่เน้นการใช้ HOPS ทำให้เบียร์มีกลิ่นหอม และรสชาติเข้มข้นโดยเด่น เจ้านี้เค้าทำ IPAแบบโลกใหม่ กินง่าย กลิ่นรสไปทางผลไม้เขตร้อน อย่างลิ้นจี่ สัปปะรด และเสาวรส

TR
TR
TR
TR
TR
TR
TR
TR

☆ Ballast Point: Grapefruit sculpin (IPA) IBU 70, ABV 7%
เบียร์สไตล์ IPA ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก โดดเด่นด้วยกลิ่นและรสชาติเฉพาะของ Grapefruit รสขมอมเปรี้ยวลงไป ช่วยเติมความสดชื่นให้เบียร์ IPA ได้ดีทีเดียว

☆ Brew Dog: Jet Black Heart (Oatmeal stout) IBU 30, ABV 4.7%
เบียร์สีดำสนิทที่เกิดจากมอลต์คั่ว ที่ให้กลิ่นรสแบบชอคโกแลตและถั่ว คล้ายกาแฟคั่วเข้มๆ บอดี้แน่น แต่เนื้อเบียร์เนียน ดื่มง่าย รสไม่หนักจนเกินไป

☆ Brothers Cider: Toffee Apple (Cider) ABV 4%
ตัวนี้ไม่ใช่เบียร์ แต่เป็น Cider แก้วนี้ใสๆ วัยรุ่นชอบ ได้กลิ่นรสหอมหวานแบบขนมของแอปเปิ้ลคาราเมล ดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสขม

TR
TR
TR
TR
TR
TR

กิจกรรมครั้งนี้สนุกสนานครบรสมากจริงๆค่ะ Enjoy partying and drinking มากๆ เจ้าของร้านมาแนะนำรสชาติและประวัติคร่าวๆของเบียร์แต่ละแก้วด้วยตัวเอง เบียร์อร่อยกับแกล้มดี บรรยากาศสบายๆเป็นกันเองจนแอบเกรงใจโต๊ะรอบข้างอยู่เหมือนกัน

ใครสนใจอยากร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้ ไม่ยากเลยน้า เพียงแค่แชร์ประสบการณ์การกิน แบ่งปันรูปอาหารสวยๆ เขียนรีวิวในวงในอย่างต่อเนื่อง เท่านี้ก็มีโอกาสมาร่วมงานสนุกๆแบบนี้ แล้วเจอกันใหม่งานหน้านะจ๊า

- The Wongnai Team

แผนที่

ในร้าน Casalapin ซอยอารีย์

การติดต่อ