Wongnai Chiang Mai Top User Party #39 @The Chocolate Factory chiangmai
  1. Wongnai Chiang Mai Top User Party #39 @The Chocolate Factory chiangmai

Wongnai Chiang Mai Top User Party #39 @The Chocolate Factory chiangmai

วงในเชียงใหม่ ชวน Top user มาอิ่มอร่อย ในบรรยากาศติดริมแม่น้ำปิง ที่ The Chocolate Factory Chiangmai
8 พ.ย. 2018 · โดย

วงในพาเหล่านักชิมมาเปิดประตูสู่โรงงานช็อกโกแลต ระดับตำนานของไทย ที่ The Chocolate Factory เชียงใหม่ กับเมนูช็อกโกแลตสุดคลู, อาหารสุดว้าว และบรรยากาศที่ไม่อาจลืม พร้อมกับเยี่ยมชมบ้านโบราณอายุร้อยกว่าปี เวิร์คชอปทำช๊อคโกแลตอย่างสนุกสนาน แถมยังได้อิ่มอร่อย บรรยากาศดีริมน้ำปิงอีกด้วย

chocolate factory

คนเชียงใหม่น่าจะคุ้นเคยกันดีกับบ้านโบราณที่ตั้งอยู่บนถนนเจริญประเทศฝั่งริมน้ำปิง ที่เรียกว่าอยู่มานานคู่เชียงใหม่มากกว่า 100 ปี ตอนนี้บ้านหลังนี้ได้รับการบูรณะซ่อมแซมให้แข็งแรงและดูดีขึ้น และได้เปิดให้ผู้คนทั่วไปได้ขึ้นไปเยี่ยมชมและแวะรับประทานอาหารกันได้ด้วยค่ะ

Chocolate factory
บรรยากาศริมน้ำสุดโรแมนติก

วันนี้ทางร้านได้จัดโต๊ะริมระเบียงบรรยากาศดีที่สุด ให้กับเหล่านักชิมของเราได้ร่วมรับประทานอาหารกัน แบบว่าดีอ่ะ โรแมนติกมากๆเลยค่ะมุมนี้เห็นวิวขัวเหล็กและวิวแม่น้ำปิงดีจริงๆนะ

Chocolate factory
Chocolate factory

นอกจากนั้นทางร้านก็พาเราทัวร์ชมร้าน และเดินขึ้นไปบนบ้าน  พอเราขึ้นไปปุ๊บ ด้านขวาจะเป็นห้องเวิร์คช็อป ซึ่งเราก็ได้เเรียนรู้ตั้งแต่ต้นกำเนิดของช็อกโกแลต วิวัฒนาการ และ ชอกโกแลตก่อนการแปรรูปในรูปแบบต่างๆ พี่ๆทุกคนสนุกสนานกับการรังสรรค์ ช็อกโกแลตในรูปแบบของตัวเองด้วยค่ะ สนุกแถมได้ความรู้ด้วยค่า

Chocolate factory
Chocolate factory

เรียกว่างานนี้แต่ละคนตั้งอกตั้งใจแต่งหน้าช็อกโกแลตของตัวเองกันมากแบบไม่มีใครยอมใครเลยนะเนี่ย

Chocolate factory
Chocolate factory

วันนี้เราเปิดกันด้วยเมนูซุปและเครื่องดื่มค่ะ มีทั้งซุปเห็ดซุปข้าวโพส ซุปผัก ทานกับชอคโกแลตร้อน ริมแม่น้ำฟินนน...แต่พวกเราก็ยังอิ่มกันไม่ได้นะคะเพราะมีอีกหลายเมนูรออยู่ 5555

Chocolate factory
Chocolate factory

อีกหนึ่งเมนูที่เหล่านักชิมของเราชอบกันมากๆคือ Pizza  ที่ทางร้านทำแบบโฮมเมด สังเกตจากขอบของพิซซ่าที่ไม่เรียบเสมอกัน ซึ่งแป้งจะมีความกรอบและหอมเป็นพิเศษ จัดเต็มกันด้วยชีส และมีแซลมอลชิ้นใหญ่ ๆ โปะกันมาเต็มหน้า แป้งพิซซ่าบางกรอบชีสเยิ้มฟินจ้า

Chocolate factory
"Chocolate Dome (240 บาท+) 

ตัวนี้ยกให้เป็นไฮไลท์ของวันนี้เลยจ้า กับโดม Dark Chocolate ขนาดมหึมาที่วางครอบเอาไว้ด้านบน แล้วเมื่อเราเอาช็อกโกแลตเหลวอุ่น ๆ เทราดลงไปสักพัก โดมก็จะค่อย ๆ ละลายและเผยให้เห็นสั่งที่ซ่อนอยู่ด้านในนั่นก็คือ มูสเค้กเฮเซลนัทผสมเหล้ารัมเนื้อละเมียดรสละมุน และบราวนีที่แสนจะเข้มข้นด้วยรสช็อกโกแลตนั่นเอง 

I Love Chocolate Cake
Chocolate factory
Chocolate factory
Chocolate factory

สำหรับเค้กทางร้านนำมาให้ชิมหลายเมนูมากๆเลยค่ะ ทั้งเค้กที่เป็นเนื้อมูส ที่ทำจากดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น  เรียกว่ากินแล้วเข้มสะใจคนรักช็อกโกแลตอย่างแน่นอน และสำหรับสายCheesecake ก็ไม่ผิดหวังแน่นอน สัมผัสรสชีสเค้กนุ่มละมุนไปแบบเต็มเหนี่ยว เค้กสตรอว์เบอร์รี ก็อรอ่ยไม่แพ้กันให้เลือกทั้งหมดนี้ขอไม่เลือกค่ะเหมาาา.....กลับบ้านให้หมด

Chocolate factory
อิ่มแล้วก็ยิ้มกริ่มกันเลยนะคะ สนุกมากๆ อิ่มมากๆ ดีมากๆค่ะ 


ทางทีมงาน Wongnai ต้องขอขอบคุณทางร้าน  The Chocolate Factory เชียงใหม่ ที่เปิดโอกาสให้พวกเรามาอิ่มอร่อยกันในมื้อพิเศษนี้นะคะ 
ใครอยากมาสัมผัสมื้อพิเศษแบบนี้ มาร่วมแบ่งปันความเป็นนักกินตัวจริงของคุณให้โลกรู้! เพียงแค่แบ่งปันรีวิวร้านอาหารที่คุณไปกินให้กับชาววงในได้ที่ www.wongnai.com หรือดาวน์โหลดแอปฟรีที่นี่ >>> http://bit.ly/2xHYzPh