Wongnai Chiang Mai Top User Party @Funky Grill Chiangmai
  1. Wongnai Chiang Mai Top User Party @Funky Grill Chiangmai

Wongnai Chiang Mai Top User Party @Funky Grill Chiangmai

ร้านหม่าล่าเชียงใหม่เจ้าดัง สามปีผ่านไปร้านใหญ่โต ยังคงความเด็ดเผ็ดร้อน เสริมทัพด้วยเมนูหลากหลาย ปิ้งไวมีหลายเตา ไปตะลุยชิมกันเลยที่ Funky Grill เชียงใหม่
17 ต.ค. 2019 · โดย

อยากกินปิ้งย่างเผ็ดร้อนลิ้นชาก็ต้องนึกถึง “หม่าล่า” นี่แหละ และร้านหม่าล่าเชียงใหม่ในยุคนี้ต้องบอกว่าหาง่ายเจอได้ทั้งเมือง ตั้งแต่ร้านใหญ่โตไปจนถึงรถเข็นข้างทาง แต่ถ้าพูดถึงร้านหม่าล่าเจ้าแรก ๆ ในเชียงใหม่ขายมานานและยังคงรักษาคุณภาพก็จะต้องนึกถึงร้าน “Funky Grill” เชียงใหม่ วันนี้เราเลยพาเหล่านักชิม ของ Wongnai เชียงใหม่ มาลิ้มลองกันอีกครั้ง กับเตาที่เพิ่มขึ้น เมนูที่มากขึ้น และการปิ้งที่ไวกว่าเดิมจ้า

หม่าล่าเชียงใหม่
เตาเยอะขนาดนี้ กำลังพลในการปิ้งเยอะขนาดนี้ พร้อมรับลูกค้ามากๆจ้า

ร้านนี้หากใครผ่านไปผ่านมาหน้า สารพัดช่างเชียงใหม่แน่นอนว่าต้องเห็นชัดโดดเด่น กับสีของร้านที่เป็นสีดำเหลืองและลูกค้าที่เยอะตลอด แต่ร้านก็พร้อมรับมือกับลูกค้าตลอดเช่นกันนะจ๊ะ ดูเตาซะก่อนเยอะมากๆ 

หม่าล่าเชียงใหม่

การมาครั้งนี้ของเหล่านักชิมทางร้านก็ได้จัดเตรียมเมนูต่างๆมาให้เราได้ลิ้มลองเรียกว่ามาแบบจัดเต็มกันมากๆ และไม่ปล่อยให้พวกเรารอนานเลย เสิรืฟต่อเนื่อง เรื่องเมนูที่ลองไปวันนี้ให้เขียนห้าหน้าคงไม่จบ ทั้งสามชั้นย่างมากรอบเกรียมๆ สายสุขภาพก็มีอกไก่ด้วยนะ นอกจากนั้นมาดูเมนูเด่นๆที่ขอแนะนำว่าไปแล้วต้องสั่ง กันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้างจ้า

หม่าล่าเชียงใหม่
เมนูเด็ด ซาลาเปาย่างไฟร้อน ๆ ใส้ครีมหวานหอมเมนูนี้ห้ามพลาดชอบมากๆเลย

เมนูแปลกใหม่ไม่มีที่นี่แหละกับ “ซาลาเปา” (25 บาท) ใช่แล้ว! ซาลาเปาจะหากินที่ไหนก็ได้ แต่ซาลาเปาในร้านหม่าล่าคงมีที่นี่ที่เดียว ซาลาเปามินิเป็นเมนูที่ออกจะเป็นของหวานเสียมากกว่า มีให้เลือกสามไส้ ครีม หมูสับ และหมูแดง ซาลาเปาย่างไฟร้อน ๆ แป้งด้านนอกจะมีความกรอบ ๆ หนุบหนับ หอมกลิ่นไหม้นิด ๆ ข้างในนิ่ม กินแล้วทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าฟินจ้า...

หม่าล่าเชียงใหม่
หม่าล่าเชียงใหม่

เครื่องดื่มร้านนี้ถ้ามาแล้วขอบอกว่าต้องสั่งโดยเฉพาะ “ชานมไข่มุก” (40 บาท) มุกหนับหนับ ชาเข้มข้นหวานน้อย  “ฟังกี้สเปเชียลพันช์” (40 บาท) ซิกเนเจอร์ของร้านที่ขอแนะนำมากๆ เบรกความเผ็ดร้อนได้ดี “น้ำลำไย” (25 บาท) “น้ำตะไคร้ใบสะระแหน่” (40 บาท) หวานหอมแบบไทย ๆ 

หม่าล่าเชียงใหม่

         ตีนไก่ลืมผัว นุ่มและรุ่ยย...เข้ากับพริกหม่าล่าสุดๆ

หม่าล่าเชียงใหม่

                             ข้าวโพดปิ้งฝักใหญ่มั๊กๆ

ห้ามพลาด “ตีนไก่ลืมผัว” (80 บาท) เมนูเด็ดไม่เหมือนใคร และเป็นเมนูขายดีประจำร้าน ตีนไก่อวบ ๆ ตุ๋นแห้งจนเปื่อยนุ่มหอมเครื่องเทศ เสิร์ฟแยกพริกหม่าล่า จะโรยพริกหรือจิ้มพริกก็แทะเพลิน! 

หม่าล่าเชียงใหม่

เผ็ดร้อนกับหม่าล่าที่มีให้เลือกเยอะจุใจ บรรยากาศสบาย ๆ นั่งกินริมถนนชมเมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืน ร้านสะอาด และยังมาพร้อมเครื่องดื่มที่มีให้เลือกดื่มได้แบบไม่ต้องมึนเมา(หรือใครอยากดื่มเครื่องดื่มฟองซ่าทางร้านก็มีนะ)

หม่าล่าเชียงใหม่
ปิ้งกันไฟลุกเลยทีเดียว เห็นแล้วหิวเลยจ้า

สำหรับใครที่เคยไปแล้วก็ลองแวะชิมเมนูใหม่ ๆ กันได้เรื่อย ๆ และไม่ได้มีแค่สาขาห้วยแก้วเท่านั้น ใครที่ไม่สะดวกมาสาขานี้ก็มีความเผ็ดรออยู่อีกสี่สาขา สาขาดอนจั่น, สาขาอินเดอะการ์เด้น, สาขาลำพูน และสาขาสามย่าน ใกล้ที่ไหนไปแซ่บได้ที่นั่น

หม่าล่าเชียงใหม่

ทางทีมงาน Wongnai ต้องขอขอบคุณทางร้าน  Funky Grill เชียงใหม่  ที่เปิดโอกาสให้พวกเรามาอิ่มอร่อยกันในมื้อพิเศษนี้นะคะ ใครอยากมาสัมผัสมื้อพิเศษแบบนี้ มาร่วมแบ่งปันความเป็นนักกินตัวจริงของคุณให้โลกรู้! เพียงแค่แบ่งปันรีวิวร้านอาหารที่คุณไปกินให้กับชาววงในได้ที่ www.wongnai.com หรือดาวน์โหลดแอปฟรีที่นี่ >>> http://bit.ly/2xHYzPh 

เมนูห้ามพลาด

ตีนไก่ลืมผัว, ซาลาเปา, สามชั้น

แผนที่

ตรงข้ามวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ถนนห้วยแก้ว
map