Wongnai Chiang Mai Top User Party #41 @ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่
  1. Wongnai Chiang Mai Top User Party #41 @ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

Wongnai Chiang Mai Top User Party #41 @ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

Wongnai เชียงใหม่ พาสมาชิกนักชิมมาลิ้มลองส้มตำเผ็ดครกแตก! สูตรแซ่บจากจ.เลย ที่ร้าน ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่
22 ธ.ค. 2018 · โดย

กิจกรรมพิเศษสำหรับนักชิมวงใน เราไปชิมอาหารอร่อยทุกๆเดือน เดือนนี้พาไปสัมผัสเมนูส้มตำรสแซ่บ กันค่ะ  กับส้มตำและอาหารอีสานเมนูต่าง ๆ ที่ร้าน ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่  ร้านนี้ต้องบอกว่าส้มตำเขาเด็ดเบอร์แรง สำหรับส้มตำที่ร้านนี้จะเป็นเมนูส้มตำในฉบับของจ.เลย นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของปลาร้า ที่ผสมผสานปลาร้าจากจ.เลย จ.กาฬสินธุ์ และจ.พิษณุโลก จนออกมาเป็นปลาร้าที่มีความนัว และไม่เหม็นในแบบเฉพาะของทางร้าน เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าจ้า! 

ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

การเดินทาง ใครอยากไปร้าน ช่อมาลี ตำเลย เชียงใหม่ ก็ไม่ยากเลยค่ะร้านอยู่ในโครงการศรีไชยยันต์อยู่ทางซ้ายมือ ให้เราเลี้ยวเข้าไปจอดรถในนั้นได้เลย แล้วก็จะเจอร้านอยู่ในโครงการนั้นเลย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:30 - 20:00 น.

ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

เส้นขนมจีนเส้นสด  เมนูที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินแต่อาจจะไม่เคยลองจริงจัง  ถ้าได้มาลองชิมขนมจีนเส้นสดที่นี่จะลืมทุกเส้นที่เคยกินมาเลยค่ะ เส้นใสนุ่มเหนียวหนึบเหมือนก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์รวมกับวุ้นเส้นเลยล่ะ เส้นใสเหนียวหนึบ คือดีอ่ะ

ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

ตำด๊องแด๊งช่อมาลี (น้ำปลา)  เมนูที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นเมืองแห่งทะเลภูเขา ด้วยการใส่เส้นด๊องแด๊งลงไป (เส้นด๊องแด๊ง คือ เส้นขนมจีนสดที่มีถิ่นกำเนิดในจ.เลย) ก็ทำให้เราได้สัมผัสกับประสบการณ์ความแซ่บนัวที่แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่
ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

แกงหน่อไม้ ทีเด็ดอยู่ที่ปลาร้าและใบย่านาง ใส่มาหอมๆ รสชาติแกงหน่อไม้แบบอีสานแท้ๆเลยหน่อไม้กรุบๆ ฟินจ้า
หมูแดดเดียว อีกเมนูที่ไม่แนะนำไม่ได้เด็ดขาดคือ  วางมาหน้าตาว่าหน้าทานแล้ว รสชาติ ขอบอกว่าไม่ได้อวย ดีจริงๆ ดีจริงง...ต้องไปลอง

ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

น้ำตกปลาทอด จานนี้ก็มาเป็นตัว ๆ เลยจ้า กับปลาทับทิมตัวใหญ่เนื้อแน่น ทอดเสิร์ฟแบบร้อน ๆ หนังกรอบเนื้อตัวทองอร่าม จริง ๆ แค่นี้ก็เด็ดแล้วนะ แต่ทีนี้ถ้าอยากให้เด็ดสุดยอดขึ้นไปอีก ก็ต้องกินกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรจ.เลยที่แยกมาให้ เผ็ดซี๊ดแซ่บทรวงเด็ดดวงจริง ๆจ้า

ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

ตำโค๊ะเค๊ะ  ตำโค๊ะเค๊ะคือหนึ่งในเมนูส้มตำสไตล์ชาวเลย ที่เน้นในการใส่ของเป็นชิ้น ๆ ใหญ่ ๆ อย่างพวกกุ้ง, หอย, หน่อไม้, แคบหมู และเส้นด๊องแด๊งลงไป แทนที่จะเป็นเส้นมะละกอเยอะ ๆ  เวลาตำจะดังโค๊ะเค๊ะๆ เป็นที่มาของชื่อค่ะ

ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

ปีกไก่ราดน้ำปลา  นี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์สุดเด็ดเลย โดยทางร้านจะเอาปีกไก่ไปหมักไว้ก่อน แล้วจึงนำมาทอดแบบเนื้อชุ่มฉ่ำหนังกรอบกรุบ แล้วค่อยราดด้วยซอสน้ำปลาให้เยิ้มทั่วผิวนอก กินเสร็จก็ดูดนิ้วกันจุ๊บจั๊บ ๆ อะไรแบบนี้ 

ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่
ต้มแซ่บกระดูกหมู รสจะจัดจ้าน ครบเครื่อง หมูนุ่มยุ่ยร่อนออกมาจากกระดูกเลย
ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่
ตำข้าวโพด ข้าวโพดหวานกำลังดี บวกกับความกลมกล่อมของเครื่องตำ ซี๊ดด....เด็ด
ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่
ทานไปคุยกันไป ฟินกับรสชาติกันไปจ้า
ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่
ทางร้านก็คอยมาให้ข้อมูลแต่ละเมนูอย่างเป็นกันเอง น่ารักมากค่า^^

อิ่ม ฟินกันสมใจทั้งอาหารและบรรยากาศ นักชิมวงในขอขอบคุณ "ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่" ด้วยนะคะ กิจกรรมสุดอิ่มและฟินตัวแตกพิเศษเฉพาะนักชิมวงใน มื้อนี้ทั้งแซ่บทั้งฟิน แต่ละคนบอกว่าจะกลับมาซ้ำอีกแน่นอนเลยค่ะ 

ช่อมาลีตำเลย เชียงใหม่

ใครอยากจะมาอิ่มอร่อยกับเราแบบนี้ มาบอกความเป็นนักกินตัวจริงของคุณให้โลกรู้! เพียงแค่แบ่งปันรีวิวร้านอาหารที่คุณไปกินให้กับชาววงในได้ที่ www.wongnai.com หรือดาวน์โหลดแอปฟรีที่นี่ >>> http://bit.ly/2xHYzPh 

แผนที่