ชวน Top Users ดินเนอร์หรู กับสเต็กเนื้อแบบจัดเต็มที่ร้าน Le Boeuf
  1. ชวน Top Users ดินเนอร์หรู กับสเต็กเนื้อแบบจัดเต็มที่ร้าน Le Boeuf

ชวน Top Users ดินเนอร์หรู กับสเต็กเนื้อแบบจัดเต็มที่ร้าน Le Boeuf

Wongnai Tasting กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ New Normal ดินเนอร์แบบจัดเต็มกันที่ร้าน Le Boeuf The Steak & Fries Bistro
writerProfile
24 ก.ย. 2020 · โดย

กลับมาอีกครั้งกับ Wongnai Tasting ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ครั้งนี้เลยขอเชิญเหล่า Wongnai Elite มาประเดิมกันที่ร้าน Le Boeuf The Steak & Fries Bistro ในรูปแบบ New Nornal กับอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่มีความโดดเด่นในแบบฉบับของทางร้านโดยเฉพาะ

Le boeuf
Le boeuf
Le boeuf

ทางร้านได้มีการจัดการตามนโยบาย Social Distancing เป็นอย่างดี ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สแกนเช็คอินเข้าร้าน และเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะ อีกทั้งพนักงานของทางร้านก็มีการป้องกันด้วยการใส่ผ้าปิดจมูกและสวม face shield กันทุกคนอีกด้วยค่ะ

Le bouef
Le boeuf
Le boeuf
Le boeuf
Le boeuf

วันนี้ทางร้านได้เตรียมเมนูแบบจัดเต็มมาเหล่า Wongnai Elite ได้ Tasting กับโดยเฉพาะเลยค่ะ มาเริ่มกันที่ Appetizer เบา ๆ กันก่อน อย่าง Walnut Salad ที่เสิร์ฟผักแก้ว โรยด้วยถั่ววอลนัทและราดด้วยน้ำสลัดใสอย่าง mustard vinaigrette จะออกรสเปรี้ยวนิดๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับ Prawn soup (ซุปกุ้ง) และ Mushroom soup (ซุปเห็ด) เนื้อเนียน เข้มข้นสุดๆ

Le boeuf
Walnut Salad
Le boeuf
Mushroom soup 
Le boeuf
Prawn soup

มาต่อกันที่ Le Boeuf Cold Cut ที่เสิร์ฟแฮม (Ham) ชิ้นใหญ่ วางทับด้วยซาลามิ (Salami) แตงกวาดอง หอมดอง และเพิ่มความมันด้วยถั่ววอลนัท มาบนถาดไม้ขนาดใหญ่ รสชาติของ Cold Cut จะออกเค็มปนเปรี้ยว และมีความมันหน่อยๆจากถั่ววอลนัท ยังไม่พอเท่านั้น ยังมีเครื่องเคียงอย่างขนมปังฝรั่งเศสอบกรอบ ทาด้วย Rillettes ที่มีทั้งแบบเนื้อหมูและปลาแซลมอน ลงด้วยเข้ากันได้ดีเลยค่ะ ตามมาด้วย Escargots เมนูสุดว้าวเลยก็ว่าได้ค่ะ เสิร์ฟด้วยหอยทากอบชีส ตัวหอยทากรสชาติที่ดี มีความกรุบ ๆ ไม่เหนียวหนึบค่ะ และ French Mussels หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว เนื้อหอยจะออกรสหวาน นวลละมุนสุดๆ

Le boeuf
Le Boeuf Cold Cut
Le boeuf
French Mussels

Le Boeuf Garlic Bread Gratinated ขนมปังอบกระเทียมแถวยาว ที่ทางร้านได้บั้งเป็นทรงข้าวหลามตัด ตรงช่องว่างจะถูกแซกด้วยตัวเนย เอ็มเมนทอลชีส และกระเทียมให้ความหอมกรุ่น เนื้อสัมผัสของขนมปังมีความกรอบนอกนุ่มใน และมีชีสยืดด้านในเป็นไส้ หอมดีมากเลยค่ะ

Le boeuf
Le Boeuf Garlic Bread Gratinated
Le boeuf

มาถึง Main course ของเราในวันนี้ ทางร้านจัดเสิร์ฟมาให้เหล่า Wongnai Elite เลือกทานกันครบเลยค่ะ! ทั้ง Australian Beef Striploin Black Angus, Australian Wague Black Angus Beef, Roast New Zealand Lamb Rack, US Scallops และ Grilled Norwegian Salmon ที่ถูกเสิร์ฟมาบนถาดสแตนเลส และด้านใต้มีเทียนไฟที่ลนอยู่ ถือเป็นจุดขายของร้านเลยก็ว่าได้ค่ะ และช่วยเพิ่มความน่ารับประทานของ Main Coure เราในวันนี้ได้ดีเลยค่ะ

เนื้อ Main Course ของเราจะถูกเสิร์ฟมากับซอส Café de Paris sauce ขอบอกเลยว่าเป็นซอสสูตรเด็ดของทางร้านเลยค่ะ กลิ่นหอมเนย และเข้มข้นกลมกล่อมเมื่อรับประทานคู่กับเนื้อสุด ๆ ค่ะ ยังไม่เพอเท่านั้น ยังมีเสิร์ฟ Unlimited French Fries ให้ได้รับประทานกันแบบจุใจอีกด้วยค่ะ

Le boeuf
Australian Wague Black Angus Beef
Le boeuf
Australian Beef Striploin Black Angus
Le boeuf
Roast New Zealand Lamb Rack
Le boeuf
US Scallops
Le boeuf
Grilled Norwegian Salmon

มาทั้งทีต้องตบท้ายด้วยของหวานกันสักหน่อย บอกเลยว่าทางร้านเตรียมมาให้แบบครบทุกเมนูกันเลยทีเดียวค่ะ เริ่มกันที่ Profiteroles Chocolate เสิร์ฟด้วยชูพัฟด้านในเป็นไอศกรีมวนิลา และราดด้วยซอสช็อกโกแลต บอกเลยว่ารสชาติลงตัวสุด ๆ ค่ะ ส่วน Le Boeuf Gâteau au Chocolate เค้กช็อกโกแลตเข้มข้น กินคู่กับวิปครีมจะทำให้รสละมุนขึ้นค่ะ

Le Boeuf
Profiteroles Chocolate
Le Boeuf
Le Boeuf Gâteau au Chocolate

Vacherin ไอศกรีมโยเกิร์ต รสเปรี้ยวหน่อย ๆ เสิร์ฟคู่กับเมอแรงค์กรอบ และสตรอว์เบอร์รีสดรสหวาน กินแล้วตัดเลี้ยนหลังจากการกินเนื้อ Main Course ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

Le boeuf
Vacherin

ส่วน Crèpes Suzette เป็นเครปอุ่นในกะทะเล็กๆ ราดด้วยซอสส้ม รสจะเปรี้ยว หวานหน่อย ๆ ค่ะ ยังไม่หมดเท่านั้นนะคะ ทางร้านยังจัดมาให้เป็นขบวนขนมหวานเลยค่ะ ทั้ง Floating Iceland, Sticky Toffee Pudding, Home-Made Lemon Tart with Meringue, Home-Made 74% Belgium Chocolate Tart, Crème Brûlée 

Le boeuf
Crèpes Suzette 
Le boeuf
Sticky Toffee Pudding
Le boeuf
Home-Made Lemon Tart with Meringue
Le boeuf
Home-Made 74% Belgium Chocolate Tart
Le boeuf
Crème Brûlée 
Le boeuf


เรียกได้ว่า Wongnai Tasting ครั้งนี้ เหล่า Wongnai Elite ของเราได้เต็มอิ่มกับมื้อนี้ทั้งของคาวและของหวานแบบฟินกันเต็มที่กันสุด ๆ เลยทีเดียวค่ะ และสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากมาร่วมกิจกรรมสังสรรค์มื้อสนุกอย่างนี้ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่รีวิวใน Wongnai อย่างสม่ำเสมอ ก็มีโอกาสได้รับเชิญมาร่วมกิจกรรมสนุก ๆ กับ Top Users ของเราแล้วค่ะ อย่าลืมส่งรีวิวกันเข้ามานะคะ กิจกรรมรอบหน้าเราจะไปสนุกกันที่ไหน ต้องติดตามค่ะ :)