เปิดต้นปี 2024 กับกิจกรรม Wongnai Tasting ที่ร้าน Seoul Jib
  1. เปิดต้นปี 2024 กับกิจกรรม Wongnai Tasting ที่ร้าน Seoul Jib

เปิดต้นปี 2024 กับกิจกรรม Wongnai Tasting ที่ร้าน Seoul Jib

ร้านปิ้ง - ย่างเกาหลีแท้ 100% ใจกลางกรุงเทพฯ ฉลองเริ่มต้นปี 2024
writerProfile
19 ก.พ. 2024 · โดย

เปิดต้นปีมาแบบนี้ Wongnai พา Wongnai Elite ไปฉลองเดือนมกราคม ที่ร้าน Seoul Jib ร้านเกาหลีแท้ 100% ใจกลางกรุงเทพฯ เชื่อว่าใครสายอาหารเกาหลีต้องรู้จักร้านนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : HUNGRYJUG

สำหรับใคร ๆ ที่พึ่งเคยมาอ่านครั้งแรก และอยากเข้าร่วม Wongnai Tasting แบบนี้ บอกเลยว่าไม่ยาก แค่รีวิวอย่างสม่ำเสมอ และมีคุณภาพใน Wongnai Application เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์ได้รับเชิญ อย่างแน่นอน และ แอบกระซิบเบา ๆ ในปี 2024 บอกเลยว่า แต่ละร้านที่พาไป Tasting ยิ่งใหญ่ มากขึ้นกว่า เดิมแน่นอน  

Seoul Jib

บรรยากาศร้านจะมีความเกาหลีสูงมาก ทั้งของใช้ในร้านและบรรยากาศ ใครเคยไปเกาหลีอาจจะรู้สึกเหมือนกินที่เกาหลีเลย และที่สำคัญที่บอกว่าร้านนี้ เป็นร้านปิ้ง - ย่างเกาหลีแท้ 100% ไม่ได้พูดมาลอย ๆ เพราะเจ้าของร้านเป็น ออมมา (คุณแม่) ที่เป็นคนเกาหลีแท้ตัวจริง มาดูแลอาหารทุกเมนูในร้านเละรสชาติของอาหารก็เลยเกาหลีมากๆ 

Seoul Jib1

ที่สำคัญวันงาน ออมมา เป็นกันเองมาก ๆ เดินมาบริการแต่ละโต๊ะเลย พร้อมบอกเคล็ดลับว่ากินแบบไหนถึงอร่อยฉบับเกาหลี กิจกรรมครั้งนี้เลยให้ความรู้สึกกินข้าวกับ ออมมาเลย นึกว่าอยู่ในซีรีส์เกาหลี มาพูดถึงอาหารกันบ้าง ร้านเกาหลีต้องมาคู่กับเครื่องเคียง บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู แบบทุกเมนูจริง ๆ ถ้าสั่งข้าวมาและกินกับเครื่องเคียงก็อิ่มแล้ว เราชอบกิมจิที่สุดในนี้ เปรี้ยวกำลังพอและไม่หวานมาก และเครื่องเคียงของทางร้านจะเปลี่ยนไปทุกวันไม่ซ้ำกันเลย ต้องวัดดวงเอา

เครื่องเคียง
เครื่องเคียง ทั้ง 5 อย่าง

เปิดมาที่ไฮไลท์ของร้านเลย นั้นก็คือหมูสามชั้นต้มกิมจิ เมนูนี้คือที่ 1 ในดวงใจ อร่อยมากกก แบบตะโกน เขียนแล้วอยากกลับไปกินอีกเลย เมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมข้าว ใครไปเราแนะนำว่าต้องสั่งเมนูนี้

หมูสามชั้นต้มกิมจิ
หมูสามชั้นต้มกิมจิ
หมูสามชั้นต้มกิมจิ
หมูสามชั้นต้มกิมจิ กินฉบับเกาหลี

เมนูต่อมา ข้าวห่อสาหร่ายคิมบับ เมนูนี้ไม่ใหญ่มาก แต่เสิร์ฟมาหลายชิ้น รสชาติดี , ซุปเต้าหู้อ่อน เมนูนี้เราก็ชอบ เราว่ารสชาติจะเปรี้ยว ๆ มีซีฟู๊ดอยู่ในซุปด้วย และที่สำคัญ เต้าหูชิ้นใหญ่มากเป็นอีก 1 เมนูที่อยากแนะนำ ซดร้อน ๆ คู่ข้าวสวยบอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ

คิมบับ
คิมบับ 
ข้าวยำ Dolsot Bibimbap
ข้าวยำ Dolsot Bibimbap 

ข้าวยำ Dolsot Bibimbap เชื่อว่าทุกร้านที่บอกว่าตัวเองเป็นร้านเกาหลี ต้องมีเมนูนี้ วัตถุดิบ ข้าวสวย+ถั่วงอกเกาหลี+ผักโขม,สาหร่าย,แครอท คลุกกับซอสสูตรของทางร้าน และเมนูสุดท้ายแต่ไม่ท้ายที่สุดคือ ถั่วเขียวและหมูชุบแป้งทอด ก็คือ หมูก้อนทอด 5555

ซุปเต้าหู้อ่อน
ซุปเต้าหู้อ่อน
บะหมี่เย็น
 บะหมี่เย็น

และ เมนูสุดท้าย บะหมี่เย็นน้ำเมนูนี้เราไม่ได้กินแต่จากได้ฟัง สมาชิก Wongnai Elite ที่มาร่วมกิจกรรม โดยรวมพูดว่าอร่อย ถ้าใครอยากอ่านรีวิวอื่น ๆ เกี่ยวกับ ร้านและเมนูสามารถมาอ่านในนี้ได้เลย >>>  Seoul Jib 

เมนูปิ้งย่าง
เมนูปิ้งย่าง

มาดูในเมนูปิ้งย่างบ้าง ในงานกิจกรรม เนื่องจากเราจัดเมนูอาหารเยอะมากแล้วเราเลยสั่งเมนูเนื้อเพียง 3 ชนิด หมูสามชั้น, ริบอายสเต็ก, เนื้อสไลด์หมักสไตล์เกาหลี ที่นี้มีบริการปิ้งย่างให้ด้วย หรือเราจะปิ้งเองก็ได้แล้วแต่เราเลย โดยรวมเราว่า ปิ้งย่างของก็คุณภาพดีเลยที่เดียว กินกับน้ำจิ้มนร้านเราว่าอร่อยเข้ากันเลย

เนื้อสไลด์หมักสไตล์เกาหลี
เนื้อสไลด์หมักสไตล์เกาหลี
ริบอายสเต็ก
ริบอายสเต็ก
ริบอายสเต็ก1
ริบอายสเต็ก
สันคอหมู
สันคอหมู

ใครหาร้านเกาหลีกินเราแนะนำร้านนี้เลย อร่ยทุกเมนูและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เดินทางก็สะดวกมากเพียงนั่ง BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ และเดินเข้าซอยตรงข้ามห้างเอ็มสเฟียร์มา ไม่ไกลก็ถึงแล้ว

1
ภาพสมาชิก Wongnai Elite 2023

จบไปแล้วกับ Blog สำหรับวันนี้ ใครอยากเป็นส่วนหนึ่งของ Wongnai Community หรือ ร่วม Wongnai Tasting แบบนี้ บอกเลยว่าไม่ยาก เพียงแค่คุณรีวิวร้านอาหาร สถานที่ หรือโรงแรมอย่างสม่ำเสมอ ก็มีสิทธิ์ร่วมกิจกรรมแบบนี้ได้เลย 

และสุดพิเศษตอนนี้มีกิจกรรม Review All Star 2024 ใน Wongnai คุณก็มีโอกาสถูกเลือกเป็นผู้โชคดีได้เข้าร่วม Wongnai Tasting แบบนี้ได้เช่นกัน อยากรู้ว่าคืออะไร ไปอ่านได้เลยในBlog : Review All Star >> link

ขอจบการรีวิวกิจกรรม Wongnai Tasting เพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมากถึงตรงนี้มากนะครับ มาเพิ่มกิจวัตร รีวิวอาหารก่อนกินให้ติดเป็นนิสัยกันเถอะครับ🍀

แผนที่

เข้าซอยสุขุมวิท33 ประมาณ50เมตร เลี้ยวขวา ซอย 33/2
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 026622518,0892006013
ถนน สุขุมวิท,วัฒนา