Wongnai Tasting X The Ninth Café มื้อค่ำสุดพิเศษ
  1. Wongnai Tasting X The Ninth Café มื้อค่ำสุดพิเศษ

Wongnai Tasting X The Ninth Café มื้อค่ำสุดพิเศษ

Wongnai Tasting X The Ninth Café มื้อค่ำสุดพิเศษ ให้คุณลิ้มลองรสชาติ จากเมนูในหมวด Chef's Special และ Recommended Menu ของทางร้าน
17 เม.ย. 2018 · โดย

Wongnai Tasting สำหรับครั้งนี้ เราพา User มาร่วมรับประทานอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ ที่ร้าน The Ninth Café ร้านอาหารไทย อีตาเลี่ยน และยุโรป เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1997  ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า โดยทางร้านคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ และพิถีพิถันในการตระเตรียมพร้อมการนำเสนอ ด้วยความปราณีต อีกทั้งให้ความสำคัญกับสุขภาพของลูกค้าที่มารับประทาน ไม่มีการปรุงแต่งอาหารโดยใช้สารกันบูด หรือ จากผงชูรส ซึ่งปัจจุบันร้านเปิดให้บริการจำนวน 2 สาขา คือสาขาหลังสวน และ สาขาสยามพารากอน ชั้น G 

nn
mm
ก
ก
กกก


อาหารที่ทางร้านคัดสรรกว่า 200 เมนู พร้อมเค้ก Home made กว่า 30 รายการให้ User มาลิ้มลองถึงรสชาติความพิเศษ และวันนี้ ทางร้าน The Ninth Café สาขาหลังสวน พร้อมที่จะให้บริการ คนพิเศษสำหรับค่ำคืนนี้ได้ร่วมรับประทานอาหาร 6 เมนูพิเศษและเค้ก Homemade แสนอร่อยอีก 6 รายการโดยดังนี้

  • Grilled Snowfish with Lemon Cream Sauce
  • Scared Alaska Scallops With Ikura In Lobster Sauce
  • สปาเก็ตตี้ ซีฟู๊ด ผัดเผ็ดไวน์ขาว
  • โรตีแกงเขียวหวานไก่
  • ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด
  • ข้าวเหนียวเนื้อสตริปลอยน์ย่างจิ้มแจ่ว

    เริ่มต้นที่เมนูแรก "Grilled Snowfish with Lemon Cream Sauce" ทางร้านมีการคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี โดยปลา Snowfish นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส และมีการเตรียมเนื้อปลาที่จะทำโดยทางเชฟเตรียมไว้ที่ น้ำหนัก 120 กรัมต่อ1จาน
หห

เมนูที่ 2 "Scared Alaska Scallops With Ikura In Lobster Sauce" ทางร้านใช้หอยเชลล์อลาสก้า สด ๆ เนื้อนุ่ม ๆ จำนวน 3 ชิ้นน้ำหนักที่ 150 กรัม นำมา Panfried บนกระทะ ประมาณด้านละ 30 วินาที เพื่อให้ได้กลิ่น และรสชาติที่หอมและเนื้อที่แน่นหนึบ

ก

เมนูถัดมา เป็นเมนูที่ Recommended จากทางร้าน "สปาเก็ตตี้ ซีฟู๊ด ผัดเผ็ดไวน์ขาว" เส้นสปาเก็ตตี้ที่ทางเชฟ ลวก ให้เหนียวนุ่ม อีกทั่งการคัดสรร กุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ หอยแมลงภู่ หอยลาย ปลาหมึก ที่เน้นความสดใหม่ทุกวัน

กก

สำหรับ "โรตีแกงเขียวหวานไก่" แป้งโรตีของร้านนี้จะเป็นสูตรพิเศษ โดยทางร้านจะคัดสรรแป้งสาลีที่มีคุณภาพ และที่สำคัญทำสดใหม่ทุกวัน แป้งจะบาง กรอบ อร่อย ในส่วนของเครื่องแกงเขียวหวานนั้น ทางเชฟปรุงขึ้นด้วยสูตรพิเศษนำมาผัดให้หอม ใส่กระทิสด ทั้งมะเขือเปาะ มะเขือพวง ใบโหระพา ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง และปรุงรสชาติให้กลมกล่อม ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่สำคัญมากของอาหารไทย

กก

ต่อมาถึง เมนูที่ 5 กันแล้วค่ะ "ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด" แม้จะเป็นเมนูที่ดูธรรมดา แต่รสชาติของเมนูนี้กลับไม่ธรรมดา ทั้งเครื่องเทศที่จัดจ้าน กุ้งขาวสับละเอียด มาผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันด้วยความร้อนที่พอเหมาะ และเครื่องเทศปริมาณเหมาะสมกับเนื้อกุ้ง ให้เป็นซอสน้ำพริกกุ้งสด 3 รสคือเปรี้ยว หวาน เค็มค่ะ

พพ

และเมนูสุดท้าย "ข้าวเหนียวเนื้อสตริปลอยน์ย่างจิ้มแจ่ว" โดยใช้เนื้อสตริปลอยน์ สันนอกที่นำเข้ามาจาก ประเทศออสเตรเลีย ขนาด 200 กรัม ต่อ 1 จาน หมักกับซอสเนื้อ เสริฟ์เคียงคู่กับน้ำ จิ้มแจ่วที่เตรียมใว้ กับผัดสดเช่น กะหล่ำปลีสด ถั่วฝักยาวสด แตงร้านสดกรอบ  และข้าวเหนียวพันธุ์เขี้ยวงู

ดด
กก

มาถึงของหวานกันแล้วค่ะ ซึ่งทั้ง 6 เมนูเป็นเค้ก Homemade สูตรพิเศษของร้าน ที่เน้นความสดใหม่วันต่อวัน และรสชาติที่ไม่หวานมากเกินไป เนื้อเค้กนุ่มละมุน และมีกลิ่นหอมค่ะ

กก
บานอฟฟี่พาย 
ดด
เลมอนทาร์ต 
ดด
ดับเบิ้ลช็อค
เเ
เค้กชาไทย
เเ
ทีรามิสุ
เเ
พานาคอตต้า
ด
เเ

Wongnai Tasting ครั้งนี้ต้องขอขอบคุณร้าน The Ninth Café มาก ๆ ค่ะ ที่ทำให้มื้อค่ำคืนนี้ของ User ทุกคนเป็นมื้อค่ำสุดพิเศษสำหรับใครที่อยากร่วมกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ ก็อย่าลืม แบ่งปันรีวิว ความอร่อยกับชาววงในได้ที่ www.wongnai.com แล้วมาเจอกันกับ Wongnai Tasting ครั้งต่อไปนะคะ