4 เคล็ดลับ ยิงโฆษณา Ad Manager ยังไงให้คุ้มค่า ยอดขายพุ่ง
  1. 4 เคล็ดลับ ยิงโฆษณา Ad Manager ยังไงให้คุ้มค่า ยอดขายพุ่ง

4 เคล็ดลับ ยิงโฆษณา Ad Manager ยังไงให้คุ้มค่า ยอดขายพุ่ง

มาดูเคล็ดลับในการลงโฆษณาบน LINE MAN ยังไงให้ยอดขายพุ่ง แล้วนำไปปรับใช้กับร้านของคุณได้เลยที่นี่!
writerProfile
29 ก.ค. 2021 · โดย

แม้การลงโฆษณาบน LINE MAN จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ร้านของคุณถูกพบเห็น รวมถึงเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขาย แต่ผลสำเร็จของการโฆษณายังขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัยมากมาย

วันนี้ Wongnai for Business จะมาเผยทุกเทคนิคและปัจจัย ที่จะส่งเสริมการยิงโฆษณาของคุณให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น 

1.กำหนดงบโฆษณาในแต่ละวันให้ดี ช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายในร้านได้ 

Ad manager

ก่อนการเปิดใช้งานโฆษณาในแต่ละครั้ง สิ่งแรกที่ควรกำหนดคือ ราคางบเริ่มต้นของโฆษณาที่คุณต้องการในแต่ละวัน คุณสามารถประเมินจากข้อมูลราคาต่อการพบเห็นหนึ่งพันครั้ง (CPM) ในเมนู “โฆษณา” เพื่อช่วยในการควบคุมค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแต่ละวันได้ โดยระบบจะใช้เงินตามงบโฆษณาที่คุณกำหนด

งบโฆษณาที่ใช้ไปจะถูกอัพเดตทุกต้นชั่วโมง เทียบกับจำนวนงบที่คุณตั้งไว้ในแต่ละวัน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายและประเมินความคุ้มค่าที่เกิดขึ้นในแต่ละวันได้

ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายจากโฆษณาจะถูกคำนวณและหักจากยอดขายรายวันหลังร้านปิด ลักษณะเดียวกับการหักค่าใช้จ่ายโครงการค่าส่ง 0 บาท (GP Partnership)

2.ติดตามผลจากการโฆษณาอยู่เสมอ เพื่อวางแผนมัดใจลูกค้า

Ad manager

การลงโฆษณา คือ ตัวช่วยในการสังเกตการณ์และเก็บข้อมูลพฤติกรรมของลูกค้า คุณสามารถติดตามผลการโฆษณาย้อนหลังในแต่ละวันได้จากกราฟที่แสดงอยู่ในเมนู “โฆษณา” กราฟนี้จะแสดงผลกิจกรรมบนโปรไฟล์ LINE MAN ของร้านคุณหรือผลจากการโฆษณาในแต่ละวัน โดยแสดงผลย้อนหลัง 1 วัน ว่าร้านของคุณมีการพบเห็นผ่านการโฆษณา หรือการขึ้นแสดงแบบปกติเท่าไหร่ในแต่ละวัน

ทั้งนี้ผลจากการโฆษณาจะแสดงเป็นข้อมูลเชิงลึก สามารถดูได้ที่ “กิจกรรมบนโปรไฟล์ LINE MAN” ประกอบไปด้วยข้อมูลที่ทำให้ร้านอาหารรู้ความสามารถของร้านในการเข้าถึงลูกค้าหรือจำนวนการพบเห็น (Impression) และจำนวนคนคลิก (Click ) ที่เข้ามาดูโปรไฟล์ร้านของคุณบน LINE MAN

คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาปรับใช้ในการขายได้ เช่น หลังจากทำโปรโมชันหรือแคมเปญส่งเสริมการขาย แล้วมีคนเข้าชมร้านของคุณเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ หากคนเข้าชมแต่การสั่งยังไม่เยอะ คุณอาจต้องปรับโปรโมชันที่จะทำในวันต่อๆไป

3.รูปปกร้านอาหารต้องสวยสะดุดตา สะกดใจอยู่เสมอ   

Ad Manager

รูปปกของร้านอาหาร เปรียบเสมือนหน้าตาของร้าน ที่ลูกค้าคุณจะเห็นเป็นสิ่งแรกก่อนที่จะกดเข้ามาสั่งอาหาร คุณจึงควรให้ความสำคัญกับรูปปกร้านของคุณเสมอ และปรับปรุงให้หน้าร้านหรือ ปกรูปร้านของคุณดูน่าสนใจ โดดเด่น สวย สะดุดตา

เคล็ดลับที่ต้องเน้นย้ำ คือ ภาพถ่ายที่คมชัด ระยะการมองเห็นของเมนูอาหาร มุมในการถ่าย และแสงที่ใช้ในการถ่าย เหล่านี้คือส่วนสำคัญต่อการสร้างความสนใจให้ร้านของคุณน่าดึงดูดมากขึ้น จากข้อมูลของ Wongnai พิสูจน์แล้วว่ารูปปกหน้าแรกของร้าน เป็นปัจจัยที่สามารถเพิ่มยอดขายได้กว่า 20%

ถ่ายปกร้านยังไงให้สวย วางรูปอย่างไรให้ปัง Wongnai มีคำตอบให้คุณ อ่านต่อได้ที่ https://bit.ly/3iIPlZ7 

4. จัดโปรโมชันดึงดูดใจ ช่วยกระตุ้นยอดขายให้ปัง 

Ad Manager

ณ เวลานี้ ทุกนาที คือ นาทีทองในการขายของ แม้การลงโฆษณาบน LINE MAN จะเป็นตัวช่วยให้ลูกค้าเห็นร้านคุณได้มากขึ้น แต่มันอาจจะยังไม่เพียงพอที่จะดึงดูดให้ลูกค้ากดสั่งอาหารจากร้านคุณ

การจัดโปรโมชันประเภทต่างๆ เช่น การลดราคาพิเศษ การแจกหรือแถมในบางเมนู การจัดเซ็ตเมนู หรือการจับคู่เมนู จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ลูกค้าได้มากขึ้น โดยเมนูโปรโมชันที่คุณสร้างจะขึ้นมาอยู่ในลำดับแรก ที่หน้าร้านของคุณ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้ามีโอกาสสั่งซื้อได้มากขึ้น เพราะลูกค้าจะคิดถึงความคุ้มค่าจากเมนูที่เขาได้รับจากโปรโมชันเสมอ

ดังนั้น ถ้าร้านของคุณมีโปรเด็ดมัดใจลูกค้าแล้ว การลงโฆษณาก็จะเป็นตัวผลักดันให้คุณสามารถสร้างยอดขายปังๆได้อย่างแน่นอน

เทคนิคจัดโปรให้ดึงดูดใจลูกค้า อ่านต่อได้ที่ https://bit.ly/3iEe80b