ต่อยอดร้านอาหารขนาดใหญ่ ดันธุรกิจให้ไกลยิ่งกว่า! ด้วยโฆษณาบน LINE MAN
  1. ต่อยอดร้านอาหารขนาดใหญ่ ดันธุรกิจให้ไกลยิ่งกว่า! ด้วยโฆษณาบน LINE MAN

ต่อยอดร้านอาหารขนาดใหญ่ ดันธุรกิจให้ไกลยิ่งกว่า! ด้วยโฆษณาบน LINE MAN

ส่องเส้นทางดันธุรกิจร้านอาหารขนาดใหญ่จากเจ้าของร้านตัวจริง ต่อยอดความปังให้ปังยิ่งกว่าเดิม ครองใจลูกค้าหน้าเก่า แถมขยายฐานลูกค้าหน้าใหม่ ด้วยโฆษณาบน LINE MAN
writerProfile
26 พ.ค. 2022 · โดย

สำหรับร้านอาหารที่เปิดขายมานานแล้ว หรือร้านอาหารเดลิเวอรีขนาดใหญ่ที่กำลังหาวิธีพาร้านให้ไปไกลยิ่งกว่าเดิม วันนี้ Wongnai for Business พามาแกะรหัสเทคนิคดันธุรกิจที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งกว่าเดิม จากบทสัมภาษณ์เจ้าของร้านอาหารตัวจริง ที่ฝ่าวิกฤติโควิด-19 พลิกสถานการณ์จากหน้ามือเป็นหลังมือด้วยการยิงโฆษณาบน LINE MAN มีเทคนิคอะไรบ้างไปดูพร้อมกันเลยครับ

เทคนิคทำโฆษณาบน LINE MAN ต่อยอดร้านอาหารขนาดใหญ่

1. คุณธัญญารัตน์ สุรธนาวุฒิ (แนนนี่) - ข้าวหมกไก่นารา

เจ้าของร้านข้าวหมกไก่นารารุ่นลูก สืบทอดกิจการจากคุณพ่อที่เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ตัดสินใจพัฒนาร้านให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ในทำเลใหม่ ๆ เรียกได้ว่าเผชิญความยากลำบากไม่ต่างจากการเริ่มนับหนึ่ง คิดหาวิธีทำยังไงให้ลูกค้าหน้าใหม่เข้ามาลองลิ้มรสสูตรดั้งเดิม ด้วยการยิงโฆษณาบน LINE MAN ให้ร้านขึ้นอยู่อันดับแรก เน้นเห็นก่อน เห็นซ้ำ และจัดเซตโปรโมชันลดราคา เพิ่มความคุ้มค่า เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าเลือกซื้อง่ายยิ่งขึ้น

2. คุณเกษริน เรืองฤทธิ์ (อ้อ) - อ้อแซ่บ เอกมัย

เจ้าของร้านอ้อแซ่บ เอกมัย เจอวิกฤติโควิด-19 จนต้องปิดร้านนานกว่า 1 เดือน เดิมมีลูกค้าเข้าร้านรัว ๆ กลายเป็นแทบไม่มีคนเดินผ่าน จึงเร่งหาวิธีแก้ไขเพื่อเรียกลูกค้ากลับมา จากที่ขายแค่หน้าร้านก็เดินสายเดลิเวอรีจริงจัง ประคองร้านให้อยู่ยงด้วยโฆษณาบน LINE MAN พร้อมตอกย้ำด้วยโปรโมชันอิ่มครบจบในมื้อเดียว กด 1 ครั้ง ได้ทั้งจานหลักจานรอง ทำลูกค้าติดใจจนยอดขายเด้งขึ้นกว่า 5 เท่า!


จะเห็นได้เลยครับว่านอกจากการยิงโฆษณาบน LINE MAN แล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เข้ามาช่วยส่งเสริมให้การยิงโฆษณาส่งผลดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จากตัวอย่างร้านด้านบนก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง การจัดเซตโปรโมชันลดราคา ที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ให้ลูกค้าอิ่มครบได้เลยในออเดอร์เดียว เหมาะมาก ๆ ครับสำหรับร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีเมนูให้เลือกสรรหลากหลาย จนบางทีอาจเป็นปัญหาต่อลูกค้าเพราะเลือกไม่ถูกว่าจะสั่งอะไรดี การที่เราจัดเซตเมนูพร้อมสร้างโปรโมชัน หรือแยกประเภทอาหารให้ชัดเจน ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเลือกง่ายขึ้น ตัดสินใจเร็วขึ้น และเลือกสั่งซื้อร้านเราในที่สุดนั่นเองครับ


อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม :