ร้านอาหารขนาดเล็กก็ปังได้ เพิ่มการมองเห็น ดันยอดพุ่ง กับโฆษณา LINE MAN
  1. ร้านอาหารขนาดเล็กก็ปังได้ เพิ่มการมองเห็น ดันยอดพุ่ง กับโฆษณา LINE MAN

ร้านอาหารขนาดเล็กก็ปังได้ เพิ่มการมองเห็น ดันยอดพุ่ง กับโฆษณา LINE MAN

เผยเทคนิคจากปากเจ้าของร้านตัวจริง ดันยอดขายแบบก้าวกระโดด พาร้านอาหารธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเจ้าแห่งเดลิเวอรี ด้วยการยิงโฆษณาบน LINE MAN
writerProfile
20 พ.ค. 2022 · โดย

ไม่ว่าพี่ ๆ เจ้าของร้านอาหารจะเพิ่งเปิดร้านใหม่ หรือขายอาหารเดลิเวอรีมานานแล้ว ต่างก็เจออุปสรรคใหญ่เดียวกันใช่ไหมครับ นั่นก็คือสถานการณ์โควิด-19 ที่คอยเป็นอุปสรรคให้ทุกคนต้องดิ้นรนหาทางประคองกิจการตัวเองให้อยู่รอด คิดหาวิธีดันยอดจากสถานการณ์ซบเซา วันนี้ Wongnai for Business ดึงเทคนิคเด็ดจากบทสัมภาษณ์เจ้าของร้านตัวจริง ที่ลองผิดลองถูกจนพบสูตรสำเร็จ สามารถดันยอดขาย ดันรายได้แบบก้าวกระโดด ด้วยการยิงโฆษณา LINE MAN มาฝากครับ 

เทคนิคดันยอดขายพุ่งด้วยโฆษณาบน LINE MAN สำหรับร้านอาหารขนาดเล็ก

1. คุณสงกรานต์ สอดแจ่ม (กรานต์) - ครัวอารี

เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ครัวอารี ตั้งอยู่ในโรงอาหารของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่คว้าโอกาสสำคัญในช่วงโควิด-19 เมื่อลูกค้ามีพฤติกรรมเปลี่ยนไป จากเดิมที่ลูกค้าเข้ามาหา ปัจจุบันแทบไม่มี เลยเลือกเข้าหาลูกค้าจากช่องทางเดลิเวอรีแทน โดยเลือกใช้โฆษณา LINE MAN และให้ความสำคัญกับรูปภาพอาหารที่ต้องน่ากิน พร้อมจัดโปรโมชันลดราคา ที่คงคุณภาพ รสชาติอาหาร และให้ปริมาณเท่าเดิม

2. คุณกุลลิวัล จิระพารานุรัต (ของขวัญ) - Papa Tofu

เจ้าของกิจการร้าน Papa Tofu น้ำเต้าหู้ถั่ว 5 สี สูตรเตาถ่าน ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ แต่ใส่ใจในการเพิ่มฐานลูกค้าแบบสุด ๆ เพราะในการทำให้ลูกค้าเปิดใจเข้ามาทำความรู้จัก มาชิมเมนูต่าง ๆ ในช่วงแรกเป็นปัจจัยที่ทำให้ร้านเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เลือกยิงโฆษณา LINE MAN เพราะเชื่อว่าการที่ลูกค้าเห็นซ้ำ ๆ และจดจำร้านได้ จะทำให้ลูกค้าอยากลองชิม เพราะถ้ายังไม่ได้ลอง ก็คงเข้าถึงใจลูกค้าไม่ได้

3. คุณธนพัฒน์ จวนข้าว (ต้น) - ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ สูตรคุณยายคนอยุธยาดั้งเดิม ที่ลุยเต็มที่กับช่องทางเดลิเวอรี เพื่อแก้ปัญหาลูกค้าไม่เข้ามาหน้าร้านเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่มีมาตรการปิดการนั่งทานที่ร้าน ลงแรงเต็มที่กับการยิงโฆษณา LINE MAN ด้วยความเชื่อที่ว่าการที่ร้านได้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดของแอปฯ ลูกค้าที่หิวก็จะกดสั่งร้านอาหารที่เห็นก่อน และเน้นการทำโปรโมชันเป็นหลัก จัดเซตเมนูที่มีทั้งจานหลัก จานรอง ของคาว ของหวาน ในราคาเท่าเดิม จากที่ลูกค้าซื้อแค่ 1 ถุง ก็ช่วยโน้มน้าวใจให้เขาเพิ่มปริมาณในการซื้อได้

เป็นยังไงกันบ้างครับกับเทคนิคสูตรสำเร็จจากปากเจ้าของร้านตัวจริง หวังว่าพี่ ๆ เจ้าของร้านที่เข้ามาอ่าน จะได้ไอเดีย ความรู้ และเทคนิคดี ๆ เพื่อนำไปปรับใช้กับร้านของตัวเองได้นะครับ แต่อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญคือ การลองผิดลองถูก เพราะแต่ละร้านก็ต่างมีปัจจัยที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นทำเล ประเภทอาหาร หรือพฤติกรรมลูกค้าในละแวกก็ดี พวกเราขอเป็นกำลังใจให้พี่ ๆ เจ้าของร้านทุกคนหาแนวทางสูตรสำเร็จเฉพาะของตัวเองให้เจอนะครับ สามารถติดตามบทความเทคนิคดี ๆ แบบนี้ได้อีกที่ Wongnai for Business 


อ่านบทความเพิ่มเติม :