นายอ้วนเย็นตาโฟ สร้างแบรนด์ให้ปัง ขยายฐานลูกค้า ด้วยโฆษณาบน LINE MAN
  1. นายอ้วนเย็นตาโฟ สร้างแบรนด์ให้ปัง ขยายฐานลูกค้า ด้วยโฆษณาบน LINE MAN

นายอ้วนเย็นตาโฟ สร้างแบรนด์ให้ปัง ขยายฐานลูกค้า ด้วยโฆษณาบน LINE MAN

เปิดเทคนิคปั้นแบรนด์ให้ปัง ดันธุรกิจให้โตเร็ว ผลตอบรับดีเกินคาด! ผ่านช่องทางการตลาดยุคใหม่ เจาะลูกค้าให้ตรงกลุ่ม เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย ด้วยโฆษณาบน LINE MAN้ัิอ
writerProfile
1 มิ.ย. 2022 · โดย

ธุรกิจร้านอาหารที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น การพัฒนาต่อยอด ให้ทันต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะการรักษาคุณภาพอาหารให้คงอยู่ และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพื่อขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน

วันนี้เราได้พูดคุยกับ คุณกิจ - ศุภกิจ ตระกูลกิจเจริญ เจนเนอเรชันที่ 3 ของร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ ที่จะมาแบ่งปันเคล็ดลับยกระดับจากร้านอาหาร สตรีทฟู้ดสู่ร้านอาหารขึ้นห้าง สร้างแบรนด์ให้ปัง ขยายฐานลูกค้าแน่น ด้วยโฆษณาบน LINE MAN

นายอ้วนเย็นตาโฟ ขยายฐานลูกค้าแน่น ด้วยโฆษณาบน LINE MAN

นายอ้วนเย็นตาโฟ ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น

“ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า เปิดมา 50 กว่าปีแล้วครับ ในรุ่นแรกถือเป็นรุ่นบุกเบิก ค้นหาสูตรที่อร่อยลงตัว รุ่นที่สองเป็นการพัฒนาคุณภาพ เราเริ่มมีโรงงานที่ผลิตวัตถุดิบต่าง ๆ เอง พอมาถึงรุ่นที่สามเรามีของดีอยู่แล้ว และมันไม่ควรจะหายไปในรุ่นเรา เราเลยมาช่วยกัน 4 คนพี่น้อง สานต่อเรื่องการตลาดเพื่อทำให้คนรู้จัก”

ปัจจุบันร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ มีการต่อยอดขยายกิจการมากถึง 16 สาขา และมีแผนที่จะขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าในทุก ๆ 5 กิโลเมตร ทุกคนจะได้เจอร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ

โควิดกระทบ มุ่งทำเดลิเวอรี

“โควิดมาช่วงแรก ร้านเราจาก 10 กว่าสาขาถูกปิดหมดเลยเหลือสาขาเดียว มันทำให้เรารู้สึกว่า วันนี้ทางออกเดียวก็คือเดลิเวอรีเลย เพราะเดลิเวอรีเปรียบเสมือน เป็นหน้าร้านที่ทำให้เรามีรายได้เพิ่มมาอีกทางหนึ่ง จนตอนนี้เรามีสาขาพลาซ่าลากูน ลาดพร้าวที่เป็นเดลิเวอรีและเทคโฮมแบบ 100% ซึ่งผลตอบรับก็ดีมาก”

โฆษณาใน LINE MAN ทำให้ร้านค้าและลูกค้ามาเจอกัน

“เรามองว่าโฆษณาบน LINE MAN เป็นครื่องมือทางการตลาดอันนึงที่ควรเข้าไปร่วมด้วย เพราะข้างในมันคือฐานลูกค้าที่ต้องการเข้ามาซื้ออาหารจริง ๆ ซึ่งมันดีกว่าการไปทำการตลาดช่องทางอื่น การที่คนกดเข้าแอปมาแล้วแสดงว่าเค้าต้องการที่จะสั่ง เพียงแต่เราทำโฆษณาเป็นการพาเราไปเจอลูกค้าได้ง่ายขึ้น

หลังจากทำโฆษณาบน LINE MAN ผลตอบรับดีเกินคาดเลยครับ ทำให้ลูกค้าหาเราได้ง่ายขึ้นก็จะมีเราโผล่ไปก่อนเลยไม่งั้นคนที่เข้าแอปต้องเสิร์ชชื่อเรา ถึงจะเจอ ”

โฆษณาใช้งานง่าย และได้ข้อมูลในการต่อยอดธุรกิจ

“ผมว่ามันง่ายนะบางทีเราไม่ต้องไปเรียนรู้ว่ายิงแอดต้องทำยังไง อันนี้เราแค่ใส่รูปร้านใส่ชื่อเมนูแล้วกดยิงแค่นั้นเองครับ พอเราลงทุนไปแล้วเห็นยอดขายที่ได้กลับมา ทำให้เรากล้าลงทุนมากขึ้น และบริหารจัดการเงินในกระเป๋าได้ดีขึ้น รู้สึกว่ายิงยังไงก็คุ้มกว่า

แล้วพอยิงก็เริ่มเห็นข้อมูลยอดขายแล้วว่าทำเลไหนที่มันโอเคสำหรับร้านเรา ข้อมูลพวกนี้มันจะทำให้เราพัฒนาหลังบ้านให้เราโตขึ้น ปัจจุบันเราก็เลือกเปิดพื้นที่ใหม่จากข้อมูลพวกนี้เหมือนกัน”

เคล็ดลับการยิงโฆษณาใน LINE MAN ให้ลูกค้ากดสั่ง

“เราจัดหมวดหมู่ให้เป็นระเบียบครับ ว่ามีอาหารหลัก น้ำ มันทำให้เค้าเลือกได้ง่ายขึ้น แล้วก็รูปภาพก็เป็นสิ่งสำคัญครับที่ทำให้เค้ารู้สึกอยากทาน”

เคล็ดลับการยิงโฆษณาใน LINE MAN ให้ลูกค้ากดสั่ง

แนะนำเมนูเด็ดที่ใครมาทานก็ต้องลอง

“สินค้าแต่ละอย่าง เราทำเหมือนให้คนในครอบครัวทาน ทุกอย่างมันต้องมีคุณภาพ อย่างลูกชิ้นปลาเราใช้เนื้องปลาสดส่งตรงจากทะเลทุกเช้า ผักบุ้งเราก็เลือกสายพันธ์ุของ เราเอง ส่วนเมนูเด็ดของเราคือเย็นตาโฟเลยครับ ใครมานายอ้วนไม่ได้ทานเย็นตาโฟเหมือนมาไม่ถึง ถ้าคุณมานายอ้วนแล้วจะลืมเย็นตาโฟไม่ลง ที่สาขาเสาชิงช้า เปิด 9.00 - 20.00 น. ถ้าวันเสาร์ - อาทิตย์ เปิดถึง 16.30 น. หยุดวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน มาอุดหนุนกันได้

สำหรับร้านค้าอื่นๆ ก็อยากเชิญชวนให้มาใช้โฆษณาใน LINE MAN เพราะเราลงทุนไป แล้วพอเห็นยอดที่ได้กลับมามันคุ้มครับที่จะทำ

จบไปแล้วกับบทสัมภาษณ์ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ​? หากร้านไหนอยากเพิ่มการมองเห็นจากกลุ่มลูกค้า พร้อมกับขยายฐานลูกค้าให้แน่นขึ้น ก็สามารถนำเคล็ดลับการยิงโฆษณาบน LINE MAN ของร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ ไปปรับใช้กับร้านอาหารของตัวเองได้ตามความเหมาะสมเลยนะครับ สำหรับร้านค้ามือใหม่ ที่เพิ่งเปิดร้านอาหารก็สามารถดูวิธีการทำโฆษณาบน LINE MAN ได้ที่นี้เลยครับ : วิธีทำโฆษณาบน LINE MAN 

3 ขั้นตอนการปิดยิงโฆษณา

3 ขั้นตอนการปิดยิงโฆษณา
  1. กดปุ่ม “โฆษณา”
  2. กดปุ่ม 3 จุด ที่มุมขวาบน
  3. กดปิดโฆษณา

สำหรับเจ้าของร้านที่ยิงโฆษณาด้วยตัวเอง หรือลองใช้เครดิตโฆษณาฟรีที่ได้จากกิจกรรมต่าง ๆ เมื่อครบกำหนดแล้ว อย่าลืมกดปิดโฆษณากันด้วยนะครับ เพราะระบบโฆษณาบน LINE MAN เป็นระบบอัตโนมัติที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับร้าน เพื่อไม่ให้ขาดความต่อเนื่องนั่นเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม :