ยิ่งทำโฆษณาบน LINE MAN ต่อเนื่อง ยิ่งคุ้มค่า!
  1. ยิ่งทำโฆษณาบน LINE MAN ต่อเนื่อง ยิ่งคุ้มค่า!

ยิ่งทำโฆษณาบน LINE MAN ต่อเนื่อง ยิ่งคุ้มค่า!

อยากขายดีต้องเพิ่มการมองเห็นให้ร้านค้าด้วยการต้องยิงโฆษณาต่อเนื่อง! พิสูจน์แล้วจากผลสำรวจจริงของร้านค้าที่ดันยอดขายพุ่งกอบโกยรายได้เป็นกองบน LINE MAN!
writerProfile
25 ส.ค. 2022 · โดย

ยิ่งทำโฆษณาบน LINE MAN ต่อเนื่อง ยิ่งคุ้มค่า พิสูจน์แล้วจากร้านค้าตัวท็อป!

อยากขายดีต้องเพิ่มการมองเห็นให้ร้านค้าด้วยการต้องยิงโฆษณาต่อเนื่อง! พิสูจน์แล้วจากผลสำรวจจริงของร้านค้าที่ดันยอดขายพุ่งกอบโกยรายได้เป็นกองบน LINE MAN!

พี่ ๆ เจ้าของร้านหลาย ๆ ท่านอาจจะเคยลองยิงโฆษณาแล้ว แต่รู้สึกว่ายิงเท่าไรก็ไม่คุ้มเลยจึงตัดสินใจล้มเลิกวิธีการนี้ แต่จริง ๆ แล้วเรามีสถิติดี ๆ จากร้านค้าที่เคยลองยิงโฆษณาบน LINE MAN อย่างต่อเนื่อง มาพิสูจน์ให้ทุกคนดูกันว่า เราสามารถเพิ่มโอกาสการมองเห็น สามารถเพิ่มโอกาสการทำกำไร และ ได้ยอดออเดอร์จริงจากการปรับเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ครับ

amg

กลุ่มร้านค้าที่มีรายได้สูงสุด มีวิธียิงโฆษณากันยังไง?

ยิ่งลงทุนในการยิงโฆษณามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสให้ลูกค้ามองเห็นร้าน และ กดสั่งซื้อมากขึ้นเท่านั้น

อิงจากสถิติจริงของร้านค้ากลุ่มที่มีรายได้สูงสุด จำนวนเงินที่ใช้ยิงโฆษณาเฉลี่ยต่อ 1 เดือนตกอยู่ที่ 1,300 บาท และ ได้กลับมามากถึง 6 เท่าเมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายไป ซึ่งถือว่าการลงทุนครั้งนี้ได้ผลคุ้มค่า น่าลองทำตามมากครับ

สูตรสำเร็จของการยิงโฆษณาบน LINE MAN ที่ 8,000 กว่าร้านค้าเลือกใช้

เพิ่ม รายได้ และ ออเดอร์ จากการทำโฆษณาด้วยการทำโฆษณาต่อเนื่อง + จัดโปรโมชันสุดคุ้ม

จากผลสำรวจพบว่า จำนวนร้านอาหารเดลิเวอรีที่ตัดสินใจยิงโฆษณาบน LINE MAN เพื่อเพิ่มโอกาสการมองเห็น และ เพิ่มฐานลูกค้าใหม่ได้จริงนั้น มีมากถึง 8,000 ร้านเลยทีเดียว

โดยมีเทคนิค การยิงโฆษณาแบบต่อเนื่อง และ ดึงดูดความสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยการทำ โปรโมชันพิเศษสุดคุ้ม เพื่อเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าที่คลิกเข้ามาจากโฆษณา ตัดสินใจซื้อได้ง่าย และ รวดเร็วยิ่งขึ้นเมื่อเห็นว่าโปรโมชันที่จัดนั้นมีความคุ้มค่า บอกเลยว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้คู่กันแล้วประสบผลสำเร็จ ดันยอดได้จริงครับ

ทำ 3 สิ่งนี้ก่อนทำโฆษณา ช่วยเพิ่มโอกาสได้ออเดอร์แรกตั้งแต่เริ่มทำโฆษณา

แม้ว่าการทำโฆษณาบน LINE MAN จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายให้ร้านค้า เพิ่มแรงจูงใจ และ ดึงดูดให้ลูกค้าเข้าหาร้านมากขึ้น แต่ก่อนที่เราจะเริ่มทำโฆษณานั้นควรตกแต่งบ้าน (ร้านค้า) ของเราได้ดูดีก่อน เพื่อดึงดูดลูกค้าให้สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นโดยทำตาม 3 สิ่งนี้ได้เลยครับ

tips

1. ตั้งชื่อร้านคู่เมนูเด็ด จัดหมวดหมู่อาหาร ง่ายต่อการค้นหา

การตั้งชื่อร้านโดยใส่ ‘ชื่อของร้านค้า’ คู่กับ ‘ชื่อเมนูขายดีหรือประเภทของอาหาร’ (ชื่อร้าน+เมนูหลัก/หมวดอาหาร) เป็นอีกหนึ่งในเทคนิคที่จะทำให้ร้านค้าของพ่อค้าแม่ค้าแสดงขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ เช่น “คนละหม้อ กุ้งอบวุ้นเส้น” หรือ “ขนมปังปิ้งเจ๊หมวย เยาวราช” เป็นต้น

หรือ ร้านค้าสามารถใส่ชื่อย่านร้านอาหาร หรือ ใส่ทำเลเพิ่มเข้าไป รับรองได้ว่าร้านอาหารของคุณ จะถูกค้นหาได้ง่าย และ เร็วขึ้น อีกด้วย 

2. สร้างรูปปก และ เมนูอาหารให้สวย ดึงดูดสายตา ดูน่ากิน

ในปัจจุบันรูปภาพประกอบเมนูอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่ง ปัจจัยสำคัญที่มีส่วนในการเพิ่มยอดขาย และเป็น อีกหนึ่งตัววัดว่าลูกค้าจะตัดสินใจซื้อหรือไม่ เพราะรูปภาพก็เปรียบเสมือนปราการด่านแรกในการสร้างความประทับใจให้ลูกค้า และ ดึงดูดให้ลูกค้าคลิกเข้ามาชมร้านค้าได้อีกด้วย

ที่สำคัญ อาหารที่ส่งให้ลูกค้าต้องมีความ ‘ตรงปก’ ด้วยนะครับ จะได้เกิดการซื้อซ้ำ ได้ลูกค้าประจำอีกด้วยครับ

เรียนรู้วิธีถ่ายปกร้านค้าอย่างไรให้ลูกค้าประทับใจ คลิกเลย

3. จัดโปรโมชันดึงดูดลูกค้า ช่วยกระตุ้นยอดขายให้ปัง

ยิ่งลดเยอะ ลูกค้ายิ่งชอบ ยิ่งได้ยอดออเดอร์เพิ่ม! พื้นที่ที่ลูกค้าจะเห็นหลังจากเมื่อคลิกเข้ามาในหน้าของเมนูร้าน ก็คือ เมนูโปรโมชัน เป็นอีกหนึ่งเทคนิคทางการตลาดชั้นยอด สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ เช่น

  • การจัดเซตเมนูในราคาพิเศษ
  • จับคู่เซตสินค้า 1 แถม 1
  • เมนูลดราคาพิเศษจากเดิม เช่น ลด 20% / ลด 50 บาท

โดยร้านค้าสามารถใส่ชื่อโปรโมชัน เช่น [ลด 20%] และ [1 แถม 1] นำหน้า ให้ลูกค้าหาเจอง่ายขึ้น

อย่างไรก็ดี การทำโปรโมชันให้ตรงใจลูกค้า และ ดันยอดขายให้เพิ่มขึ้นนั้นไม่ได้มีสูตรตายตัว ร้านค้าควรออกแบบให้ตรงกับความต้องการกับลูกค้าของตนเอง ซึ่งในแต่ละร้านมีกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน ดังนั้น ร้านต้องคอยหมั่นตรวจสอบ และ ปรับปรุงแก้ไขโปรโมชันอยู่ตลอด และ สังเกตดูพฤติกรรมของลูกค้าว่า ลูกค้าชอบแบบไหนมากที่สุด

ร้านค้าสามารถดูเทคนิค และ วิธีการจัดโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ อย่ากลัวที่จะลองผิดลองถูกไปเรื่อย ๆ เพื่อหาจุดที่ลงตัวที่สุด และ กอบโกยรายได้ให้มากที่สุดนั่นเองครับ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่อ่านแล้วสนใจอยากลองเริ่มต้นยิงโฆษณาบน LINE MAN ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่แอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App หรือ คลิกที่นี่ 

  • เริ่มทำโฆษณาที่นี่เลย คลิก