เปรียบเทียบ อดีต VS ปัจจุบัน ทำไม "เดลิเวอรี" ถึงสำคัญกับร้านอาหาร
  1. เปรียบเทียบ อดีต VS ปัจจุบัน ทำไม "เดลิเวอรี" ถึงสำคัญกับร้านอาหาร

เปรียบเทียบ อดีต VS ปัจจุบัน ทำไม "เดลิเวอรี" ถึงสำคัญกับร้านอาหาร

ความสำคัญของเดลิเวอรีที่เปลี่ยนไป เทียบให้ชัด! อดีต VS ปัจจุบัน ทำไม "เดลิเวอรี" ถึงสำคัญกับร้านอาหารในยุค 2021
writerProfile
9 ก.พ. 2021 · โดย

ด้วยวิถีชีวิตและสถานการณ์ของโลกในปัจจุบัน ทำให้พฤติกรรมของเหล่านักกินเปลี่ยนแปลงไป แน่นอนว่า...ลูกค้าเคยชินกับการสั่งอาหารมาทานที่บ้านกันมากขึ้น วันนี้ Wongnai for Business มาเปรียบเทียบให้เจ้าของร้านทุกคนเห็นชัดๆ ว่าทำไมเดลิเวอรีถึงมีความสำคัญในยุคนี้​ ตามไปดูกันเลยครับ

1ลูกค้าใช้บริการเดลิเวอรีมากขึ้น

ความสำคัญของเดลิเวอรี 2021

ข้อมูลจาก ETDA เปิดเผยว่าในอดีตร้านค้าส่วนมากมียอดขายจากหน้าร้านเป็นหลัก และมียอดขายเดลิเวอรีเพียงแค่ 10% เท่านั้น ต่างจากปัจจุบันที่ยอดเดลิเวอรีแทบจะเป็นรายได้หลักของร้านอาหาร อยู่ที่ 50 - 70% ของออร์เดอร์ทั้งหมด

2ไม่มีข้อจำกัดหน้าร้าน

ความสำคัญของเดลิเวอรี 2021

เมื่อก่อนการจะเปิดร้านอาหารสักร้าน จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ทำเลดี เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน ปัจจุบัน เรื่องหน้าร้านไม่ได้เป็นอุปสรรคอีกต่อไป เพราะเราสามารถเริ่มขายอาหารได้ทันที เพียงเข้าร่วมเดลิเวอรีกับ LINE MAN ลดต้นทุนหน้าร้าน พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย

3ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่าย เมื่อค่าส่งถูกลง

ความสำคัญของเดลิเวอรี 2021

เมื่อก่อนร้านส่วนมากต้องจ้างวินมอเตอร์ไซด์เพื่อขับไปส่งอาหาร คิดราคาตามระยะทาง ทำให้ลูกค้าชั่งใจนานก่อนตัดสินใจซื้อ ปัจจุบัน ลูกค้าตัดสินใจสั่งเดลิเวอรีง่ายขึ้น หากร้านมีค่าส่ง 0 บาท หรือส่วนลดค่าส่ง เพราะลูกค้าจะรู้สึกคุ้มค่าและสะดวกสบายเมื่อเทียบกับการเดินทางไปทานที่ร้าน

4ร้านได้มีตัวตนบนโลกออนไลน์

ความสำคัญของเดลิเวอรี 2021

เมื่อก่อนร้านอาหารเน้นการประชาสัมพันธ์แค่เฉพาะหน้าร้านเท่านั้น ซึ่งอาจไม่ตรงกลุ่มลูกค้า กลายเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าผลตอบแทนที่ได้รับ ปัจจุบัน การเข้าร่วมเดลิเวอรี เหมือนเป็นการเพิ่มตัวตนบนโลกออนไลน์ ได้หน้าร้านเพิ่มอีก 1 สาขา ได้รับการโปรโมทอย่างโดดเด่น ด้วย "แบนเนอร์ค่าส่ง 0 บาท" ทำให้ลูกค้ามีโอกาสเห็นร้านของคุณมากกว่าการโปรโมทบนพื้นที่อื่น

การทำร้านอาหารในช่วงปีหลังๆ มานี้ Food Delivery กลายเป็นช่องทางเพิ่มยอดขาย เพิ่มลูกค้า เพิ่มช่องทาง ที่เจ้าของร้านไม่ควรพลาด และสำหรับบางร้าน "เดลิเวอรี่" อาจเป็นตัวพลิกสถานการณ์ร้านอาหารให้อยู่รอด หรือรุ่งเรืองในสถานการณ์ของโลกที่เปลี่ยนไปเช่นปัจจุบันนี้ สมัครเข้าร่วมโครงการค่าส่ง 0 บาท ได้ด้วยตัวเอง เพียงคลิก : http://bit.ly/3tMj87U

อย่าลืมติดตามข้อมูลข่าวสารดี ๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการได้ที่ : Facebook Wongnai for Business

ติดตามบทความเกี่ยวกับธุรกิจร้านอาหารเพิ่มเติมได้ที่