เปิดเคล็ดลับมัดใจลูกค้า สร้างขาประจำสูตรร้าน Doaw Coffee Milk
  1. เปิดเคล็ดลับมัดใจลูกค้า สร้างขาประจำสูตรร้าน Doaw Coffee Milk

เปิดเคล็ดลับมัดใจลูกค้า สร้างขาประจำสูตรร้าน Doaw Coffee Milk

จากความชอบสู่อาชีพ ส่องเคล็ดลับสร้างลูกค้าประจำจากร้าน “Doaw Coffee Milk” ร้านกาแฟและน้ำชงเล็ก ๆ ที่ครองใจลูกค้ามากว่า 5 ปี!
writerProfile
2 ธ.ค. 2022 · โดย
  • “Doaw Coffee Milk” เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ราคามิตรภาพ ในซอยพหลโยธิน 69
  • ที่ร้านใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ใส่ให้แบบไม่หวงวัตถุดิบ ลูกค้าสั่งแบบไหนชงแบบนั้น
  • เลือกใช้ชาที่รสชาติมีเอกลักษณ์อย่าง “ชาเนสที” ที่มีความน่าเชื่อถือ ติดหูลูกค้า และมีรสชาติโดดเด่น

เปิดเคล็ดลับครองใจลูกค้า กับคุณดาว หรือคุณนันทวรรณ คำแสง เจ้าของร้าน “Doaw Coffee Milk” ร้านกาแฟเล็ก ๆ คุณภาพคับแก้ว ที่ถึงแม้จะซ่อนตัวอยู่ในซอยพหลโยธิน 69 ก็ยังมีลูกค้าประจำเข้ามาไม่ขาด ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือพนักงานออฟฟิศ มาดูกันว่าทำยังไงลูกค้าถึงติดอกติดใจ จนต้องกลายมาเป็นขาประจำ!

จากความชอบสู่อาชีพ

“เปิดร้านมาประมาณ 5-6 ปีแล้วนะคะ พอดีว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบกินกาแฟอยู่แล้ว แล้วก็บ้านอยู่แถวนี้ ตรงแถวนี้ร้านกาแฟไม่ค่อยมี แล้วก็อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วย ทำเลมันโอเค มันติดกับออฟฟิศ โรงพยาบาล คอนโดฯ อพาร์ตเมนต์ การขายน้ำชงก็ใช้ต้นทุนไม่สูง ขายได้กำไรดี ซื้อขายคล่อง ก็เลยตัดสินใจเปิดร้านเป็นของตัวเองเลย”

Doaw Coffee Milk

อยู่ในซอยก็สร้างลูกค้าประจำได้

“ลูกค้าหลักของพี่ดาวคือจะเป็นลูกค้าออฟฟิศ อพาร์ตเมนต์ คอนโดฯ รถไฟฟ้า หรือโรงพยาบาล ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเยอะช่วงเช้าถึง 10 โมง แล้วก็จะมีอีกล็อตหนึ่งก็ประมาณ 11 โมงถึงบ่ายโมงอะไรอย่างนี้ค่ะ ช่วงบ่าย ๆ ก็จะมีปรอย ๆ แบบนักศึกษาหรือนักเรียนอะไรอย่างนี้ค่ะ”

Doaw Coffee Milk

เมนูแนะนำ

“ส่วนใหญ่ลูกค้าจะชอบกินรสชาติเข้มข้น หวานมัน เราไม่ได้หวงวัตถุดิบหรืออะไรยังไง ลูกค้าสั่งมาว่าเขากินแบบไหน เราก็ทำตาม ส่วนมากลูกค้าชอบกิน “ชาเนสที” นะคะ ชอบกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของ“ชาเนสที” มนูที่ขายดีจะเป็นชาเนสทีเย็น เป็น “ชาเนสที” ที่นำไปผสมกับนม รสชาติเข้มข้น เวลาเราใส่นมแล้ว มันก็จะเป็นรสชาติที่นุ่มนวล ผสมน้ำตาลให้กลมกล่อม ใส่น้ำแข็งเย็น ๆ กินแล้วสดชื่น ชงก็ง่าย สะดวก ไม่เสียเวลาชงชาเลยค่ะ”

ชาเนสทีเย็น
ชาเนสที

ใช้วัตถุดิบที่มีเอกลักษณ์

“ที่ร้านเลือกใช้ “ชาเนสที” เพราะว่าเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี น่าเชื่อถือ ติดหูลูกค้า เวลาลูกค้ามาที่ร้านก็สั่งแต่ “ชาเนสที” เพราะว่าชงออกมาแล้วมีรสชาติเฉพาะ ทำให้เวลานึกถึงชารสชาติแบบนี้ ต้อง “เนสที” เท่านั้นค่ะ และทางร้านไม่หวงเครื่องหรือวัตถุดิบ ให้ลูกค้าเต็มที่เลยค่ะ อีกเหตุผลที่เลือกใช้ “เนสที” นอกจากคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ ยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามแม็คโคร จากสาขาไหนก็ได้ค่ะ”

ชาเนสที
ชาเนสที

เคล็ดลับมัดใจลูกค้า

“ถึงจะเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ แต่การที่เราจริงใจกับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีสูตรที่แน่นอน ชงออกมากี่ทีก็เหมือนเดิม เราชงทำตามที่ลูกค้าต้องการ บางท่านก็จะกินหวานมัน บางท่านก็จะกินแบบหวานน้อย และราคาเราไม่ได้สูงมาก ทำให้ลูกค้ารู้สึกดี และเลือกที่จะมาซื้อที่ร้านของเรา สำหรับร้านไหนที่กำลังมองหาวัตถุดิบคุณภาพดี อย่าลืมนึกถึง “เนสที” ชาดีมีเอกลักษณ์ ที่ใครกินก็จำได้ แถมยังหาซื้อสะดวก คุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะกับร้านน้ำชงมาก ๆ ค่ะ กำไรก็ดีนะคะ”

ชาเนสที

ร้าน “Doaw Coffee Milk” ซอยพหลโยธิน 69 แล้วก็ติดกับสถานีรถไฟฟ้าสายหยุด จากถนนใหญ่เข้ามาแค่ประมาณ 50 เมตรเท่านั้น อย่าลืมแวะไปลองกันนะคะ

เห็นได้ชัดเลยนะคะ ว่านอกจากจะต้องใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพแล้ว การเอาใจใส่ลูกค้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นความจริงใจ ความสม่ำเสมอของรสชาติ อัธยาศัยที่ดี และราคาที่กลับมาซื้อซ้ำได้เรื่อย ๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ร้านของคุณดาวสามารถสร้างลูกค้าประจำได้เรื่อย ๆ ใครที่ตั้งใจจะเปิดร้านน้ำชง หรือมีร้านเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ก็สามารถนำเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ดูได้นะคะ

สำหรับใครที่ต้องการวัตถุดิบที่มีเอกลักษณ์อย่าง “ชาเนสที” ก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Nestle Professional Thailand

สามารถหาซื้อสินค้าได้ที่ แม็คโครทุกสาขา หรือช่องทางดังต่อไปนี้เลยค่ะ

และอย่าลืมติดตามข้อมูลข่าวสารดี ๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการได้ที่ : Facebook Wongnai for Business

ติดตามบทความเรื่องราวธุรกิจเพิ่มเติมได้ที่