5 ขั้นตอน เริ่มขายอาหารเดลิเวอรีได้ง่ายๆ จัดการร้านสะดวกด้วยระบบ RMS!
  1. 5 ขั้นตอน เริ่มขายอาหารเดลิเวอรีได้ง่ายๆ จัดการร้านสะดวกด้วยระบบ RMS!

5 ขั้นตอน เริ่มขายอาหารเดลิเวอรีได้ง่ายๆ จัดการร้านสะดวกด้วยระบบ RMS!

เพิ่มโอกาสให้ร้านของคุณด้วยการขายอาหารเดลิเวอรี ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ด้วยการจัดการร้านผ่านระบบ RMS หมดห่วงเรื่องการวางระบบจัดส่งเดลิเวอรีเองได้เลย!
12 พ.ย. 2019 · โดย

เทรนด์การขายอาหารเดลิเวอรีนับว่าเป็นธุรกิจมาแรงและเป็นหนึ่งในเรื่องที่ร้านอาหารควรเก็บไว้พิจารณา เพราะทุกวันนี้ลูกค้าเริ่มต้องการทางเลือกในการสั่งอาหารที่สะดวกมากขึ้นโดยเฉพาะการสั่งอาหารออนไลน์ ทำให้ไม่ว่าจะร้านไหนๆ ส่วนใหญ่ก็ล้วนมีบริการจัดส่งอาหารถึงที่ อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอย่างถึงที่สุด แต่เจ้าของร้านอาหารหลายคนอาจกำลังกังวลว่าควรเริ่มต้นขายอาหารเดลิเวอรีอย่างไร ทั้งต้องเตรียมระบบจัดส่ง ไหนจะต้องจ้างพนักงานขับรถจัดส่งอาหารอีก วันนี้ Wongnai for Business มีตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้คุณหมดห่วงเรื่องการจัดการระบบจัดส่งเดลิเวอรีแสนยุ่งยากไปได้เลย

เริ่มต้นขายอาหารเดลิเวอรีได้ง่ายๆ ด้วยระบบจัดการเดลิเวอรี RMS หรือ Restaurant Management System ซึ่งรับออเดอร์อาหารโดยตรงจาก LINE MAN แอปพลิเคชั่นสั่งอาหารเดลิเวอรีที่เข้าถึงลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้นอกจากบริเวณกรุงเทพ นนทบุรี สมุทรปราการ และพัทยาแล้ว ยังได้ขยายพื้นที่การจัดส่งไปยังบริเวณปทุมธานี นครปฐม และสมุทรสาครอีกด้วย

สำหรับวิธีการลงทะเบียนใช้งานระบบ RMS นั้นเรียกได้ว่าสะดวกและไม่ยุ่งยากเลย โดยทางร้านสามารถกดรับออเดอร์และจัดการแก้ไขข้อมูลต่างๆ ผ่านเจ้าแอปพลิเคชันนี้ได้ทันที ที่สำคัญยังดาวน์โหลดและใช้งานได้ฟรี! มาเตรียมพาร้านของคุณเข้าสู่ระบบเดลิเวอรี ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะทำให้ร้านของคุณมีพื้นที่ในการขายอาหารเดลิเวอรีบนโลกออนไลน์ พร้อมคนขับจัดส่งอาหารโดยที่ทางร้านไม่ต้องมานั่งปวดหัววางระบบจัดส่งเอง!

1. ดาวน์โหลดแอปฯ และลงทะเบียนใช้งานระบบ RMS

เริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน RMS ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งบนระบบ iOS และ Andriod หลังจากดาวน์โหลดเสร็จเรียบร้อยแล้วกดปุ่มลงทะเบียนร้านและกรอกข้อมูลต่างๆ เมื่อลงทะเบียนร้านแล้ว ทางร้านจะได้รับอีเมลยืนยันการเปิดใช้งานระบบ RMS พร้อม Username และ Password สำหรับเข้าใช้งาน ลงทะเบียนง่ายๆ เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น!

ฟรี! สำหรับร้านอาหารที่สนใจใช้ระบบรับออเดอร์เดลิเวอรีออนไลน์จาก LINE MAN (RMS)

food delivery rms

2. จัดการข้อมูลร้านและเมนูอาหารได้สะดวก

เมื่อกรอกรหัสเข้าสู่ระบบแล้วจะพบกับหน้าหลักของระบบ RMS เริ่มกันที่ขั้นตอนแรกอย่างการจัดข้อมูลร้าน ซึ่งในส่วนนี้ทางร้านสามารถกรอกข้อมูลพื้นฐาน เช่น ชื่อร้าน โลโก้หรือภาพของร้าน ที่อยู่และช่องทางการติดต่อ รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมอย่างราคาเฉลี่ยและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ในกรณีที่มีหน้าร้านด้วยเช่นกัน

ส่วนต่อมาคือ การจัดการข้อมูลเมนูอาหาร โดยทางร้านสามารถเพิ่มรายการเมนูอาหารและจัดหมวดหมู่เมนูเพื่อความสะดวกในการเลือกเมนูมากขึ้น พร้อมเพิ่มตัวเลือกต่างๆ ในเมนูเพื่อให้ลูกค้าสามารถกดเลือกได้ เช่น ส่วนผสมต่างๆ ขนาดของอาหาร ระดับความเผ็ด หรือ ระดับความหวาน เป็นต้น นอกจากนี้ ในกรณีที่วัตถุดิบหมด ไม่พร้อมทำเมนูนั้นๆ ทางร้านสามารถกดเลือก ของหมด เพื่อเป็นการแจ้งลูกค้าได้อีกด้วย

food delivery rms

3. เชื่อมต่อกับ LINE MAN และรับออเดอร์เดลิเวอรีได้โดยตรง

หลังจากจัดการข้อมูลต่างๆ เรียบร้อยแล้วก็พร้อมเปิดร้านรับออเดอร์เดลิเวอรีกันเลยดีกว่า โดยกดปุ่มตั้งค่าที่หน้าเมนูหลักของระบบ RMS เมื่อเข้าไปแล้วกดเลือก เปิดการใช้งาน เปิด / ปิดรับออเดอร์อัตโนมัติซึ่งออเดอร์จะเข้ามาเฉพาะเวลาที่เปิดร้านเท่านั้น ป้องกันปัญหาออเดอร์ตกหล่น ปุ่มการใช้งานนี้จะเปิดการใช้งานอ้างอิงตามเวลาการเปิดรับออเดอร์เดลิเวอรีของทางร้าน

เมื่อตั้งค่าต่างๆ ทั้งข้อมูลร้านและเมนูอาหารเรียบร้อยแล้วและต้องการให้ข้อมูลเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน LINE MAN ให้กดปุ่ม เปิดรับออเดอร์เดลิเวอรี ที่หน้าเมนูหลักของระบบ จะมีข้อความให้ทางร้านกดยืนยันการเชื่อมต่อข้อมูล ซึ่งข้อมูลร้านและเมนูอาหารจะขึ้นแสดงทั้งในแอปพลิเคชัน LINE MAN และหน้าร้านบน Wongnai 

ออเดอร์เดลิเวอรีต่างๆ จะถูกส่งตรงเข้ามาที่ระบบ RMS พร้อมเสียงแจ้งเตือน ทางร้านสามารถกดรับออเดอร์และเริ่มทำอาหารได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้คนขับรถมาแจ้งออเดอร์ ป้องกันออเดอร์ตกหล่นและลดความผิดพลาดจากการสั่งอาหาร

food delivery rms

4. ดูรายงานการขายได้อย่างแม่นยำ

เปิดรับออเดอร์เดลิเวอรีจนขายดิบขายดีกันแล้วอย่าลืมเช็ครายงานการขายอยู่เสมอ โดยเลือกปุ่ม รายงาน (Report) ที่หน้าเมนูหลักของระบบ RMS ทางร้านสามารถกำหนดดูรายงานการขายได้ตามวันที่ต้องการ ซึ่งแสดงผลประวัติการสั่งอาหารทั้งออเดอร์ที่เสร็จสมบูรณ์และออเดอร์ที่ถูกยกเลิก นอกจากนี้ ยังสามารถดูรายงานการขายแบบกราฟเพื่อให้เห็นภาพรวมของยอดขายในแต่ละช่วงและทำให้ทางร้านทราบเมนูยอดนิยมอีกด้วย

food delivery rms

5. โปรโมทร้านให้ดัง พร้อมชี้ช่องทางสั่งอาหารได้เลย!

การโปรโมทร้านเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ร้านอาหารห้ามมองข้าม โดยสามารถกดเลือกปุ่ม แชร์ร้าน (Share) ที่หน้าเมนูหลักของระบบ RMS และเลือกภาพที่ต้องการใช้โปรโมทได้ตามต้องการ พร้อมกดแชร์ภาพและลิงก์สั่งอาหารเดลิเวอรีไปยังช่องทางโซเชียลมีเดียที่ต้องการได้เลย!

food delivery rms

เพิ่มยอดขายมากกว่า 2 เท่า! พร้อมสื่อโปรโมทสุดพิเศษเพียงเข้าร่วม GP Model
สำหรับผู้ใช้ระบบ RMS หรือ POS เพิ่มยอดขายกว่า 2 เท่าด้วยค่าส่งอาหารเดลเวอรีที่ถูกกว่า! 
- ค่าส่งคงที่ 10 บาท ใน 6 กม.
- เพิ่มยอดขายมากกว่า 2 เท่า
- ร้านโดดเด่นด้วยค่าส่งที่ถูกกว่า
- ค่าบริการคิดจากยอดออเดอร์ของลูกค้า
สำหรับผู้ที่สนใจระบบ RMS และเข้าร่วมบริการค่าส่งที่ถูกกว่า คลิกที่นี่ ได้เลย!
ติดตามบทความเกี่ยวกับระบบเดลิเวอรีเพิ่มเติม