รายงานข้อมูลเชิงลึก LINE MAN และ Wongnai ดูยอดการเข้าถึงได้ด้วยตัวเอง
  1. รายงานข้อมูลเชิงลึก LINE MAN และ Wongnai ดูยอดการเข้าถึงได้ด้วยตัวเอง

รายงานข้อมูลเชิงลึก LINE MAN และ Wongnai ดูยอดการเข้าถึงได้ด้วยตัวเอง

“รายงานข้อมูลเชิงลึก” ฟีเจอร์ใหม่บน Wongnai Merchant App วิเคราะห์ยอดการเข้าถึงบน LINE MAN และ Wongnai วางกลยุทธ์การโฆษณาได้ทันที
writerProfile
26 ม.ค. 2021 · โดย

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Wongnai Merchant App ที่ตอนนี้ได้มีการเพิ่ม “รายงานข้อมูลเชิงลึก” หรือ “Insights Report” ที่จะช่วยทำให้ร้านอาหารสามารถดูข้อมูลยอดขาย และดูข้อมูลการเข้าถึงของร้านบน Wongnai และ LINE MAN ได้แล้ว

“รายงานข้อมูลเชิงลึก” ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ?​

ข้อมูลที่เราสามารถดูผ่าน “รายงานข้อมูลเชิงลึก” จะประกอบไปด้วยข้อมูลที่ทำให้ร้านอาหารรู้ความสามารถของร้านในการเข้าถึงลูกค้า และยังรู้ได้อีกว่ามีจำนวนคนคลิกเข้ามา หรือ จำนวนการมีปฏิสัมพันธ์บนโปรไฟล์ของเรามากเท่าไหร่ ซึ่งข้อมูลจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนได้แก่ข้อมูลบน LINE MAN และ Wongnai ซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูลดังต่อไปนี้

1. Insight Report สำหรับ LINE MAN 

  • Impression หรือ จำนวนการถูกมองเห็นบนแพลตฟอร์ม LINE MAN
  • Click จำนวนการคลิกเข้าชมโปรไฟล์ร้านอาหารบนแพลตฟอร์ม LINE MAN
Insight Report ของ Wongnai Merchant App

2. Insight Report สำหรับ Wongnai

  • Impression หรือ จำนวนการถูกมองเห็นบนแพลตฟอร์ม Wongnai
  • Click หรือ จำนวนการคลิกเข้าชมโปรไฟล์ร้านอาหารบนแพลตฟอร์ม Wongnai
  • Engagement หรือ จำนวนการมีปฏิสัมพันธ์ต่าง ๆ ของผู้ใช้บนโปรไฟล์ของร้านอาหาร 
Insight Report ของ Wongnai Merchant App

โดยหากสังเกตดูดี ๆ รายงานข้อมูลเชิงลึกจะมีการแสดงผลที่แยกจำนวนการเข้าถึงจากโฆษณา หรือจำนวนการเข้าถึงลูกค้าแบบ Organic ชัดเจน

เพิ่มยอดขาย ขยายการเข้าถึงด้วย Listing Ads

มาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนน่าจะยังสงสัยว่าเมื่อเรารู้ข้อมูลต่าง ๆ จาก “รายงานข้อมูลเชิงลึก” แล้วเราจะสามารถเพิ่มจำนวนการเข้าถึงของร้านอาหารยังไงได้บ้าง ซึ่งวันนี้ Wongnai for Business ก็มีตัวช่วยที่อยากแนะนำอย่างการโฆษณาผ่าน Listing Ads ครับ

โดย Listing Ads เป็นตัวช่วยสำหรับร้านอาหารที่จะมอบสิทธิประโยชน์ในการเข้าถึงลูกค้าที่มากขึ้น ซึ่งหลาย ๆ อย่างที่คุณจะได้รับจาก Listing Ads ล้วนเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านของเราได้ เช่น การเพิ่ม Impression หรือจำนวนการถูกมองเห็นที่ Listing Ads จะช่วยให้ร้านอาหารของเราเป็นอันดับต้น ๆ ที่ถูกแสดงผลลัพธ์การค้นหา (Search result)

Insight Report ของ Wongnai Merchant App
Insight Report ของ Wongnai Merchant App


อีกตัวอย่างหนึ่งที่ Listing Ads สามารถช่วยเราได้นั่นคือ การเพิ่มคำอธิบายใต้ภาพที่เรียกว่า “ข้อความเชิญชวนสำหรับร้านอาหาร” ซึ่งจะยิ่งทำให้โปรไฟล์ของร้านคุณที่ถูกแสดงออกไปบนหน้าแสดงผลการค้นหา โดดเด่น และ สื่อสารกับผู้ใช้ได้มากกว่า ซึ่งจะยิ่งเพิ่มอัตราการคลิกเข้าโปรไฟล์ให้มากขึ้น

Insight Report ของ Wongnai Merchant App

เห็นอย่างนี้ คงพลาดไม่ได้แล้วที่จะลองเข้าไปดู “รายงานข้อมูลเชิงลึก” ของร้านตัวเองกัน โดยวิธีการเข้าไปดูนั้นก็ง่ายแสนง่ายเพียงเปิด Wongnai Merchant App ขึ้นมาแล้วกดไปที่ “ดูรายงาน” คุณก็จะรู้สถิติการเข้าถึงลูกค้าของตัวเองกันได้แล้ว

Insight Report ของ Wongnai Merchant App

สำหรับใครที่สนใจอยากจะขยายการเข้าถึงลูกค้า เพื่อโอกาสในการเพิ่มยอดขายที่มากกว่า สามารถเข้าไปดู รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Listing Ads กันได้เลยครับ

ติดตามบทความเกี่ยวกับธุรกิจร้านอาหารเพิ่มเติมได้ที่