คู่มือเริ่มต้นขายออนไลน์ ลงทุนหลักพันบน LINE MAN MART
  1. คู่มือเริ่มต้นขายออนไลน์ ลงทุนหลักพันบน LINE MAN MART

คู่มือเริ่มต้นขายออนไลน์ ลงทุนหลักพันบน LINE MAN MART

มือใหม่หัดขายของออนไลน์บน LINE MAN MART ต้องเตรียมตัวอย่างไร? และสินค้าประเภทใดที่น่าวางขาย โดนใจลูกค้ายุคนี้! มาหาคำตอบได้ที่นี่
writerProfile
24 พ.ค. 2022 · โดย

          จากการระบาดของโควิด 19 ที่กิจการหน้าร้านถูกสั่งปิด และมีข้อจำกัดเพิ่มขึ้นมากมาย ทำให้เจ้าของร้านจำนวนมากต้องปรับตัว และหาทางออกโดยการเพิ่มช่องทางการขายขึ้นมาอยู่บนออนไลน์เพื่อความอยู่รอด ประกอบกับพฤติกรรมของลูกค้ายุคปัจจุบันที่นิยมเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น เนื่องจากทั้งสะดวก ง่าย และไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง แค่กดสั่งและรอรับของที่บ้าน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่สุด

ขายของออนไลน์ดีอย่างไร?

ขายของออนไลน์, ข้อดีของการขายออนไลน์

          การขายออนไลน์มีข้อดีสำหรับฝั่งเจ้าของร้านอยู่มาก ตั้งแต่ต้นทุนที่ต่ำ เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าร้าน ค่าจ้างพนักงาน หรือแย่งชิงทำเลให้หนักใจ ได้กำไรมากกว่าเห็น ๆ หรือใครที่ทำงานประจำก็สามารถขายของออนไลน์ หารายได้เสริมให้กับตนเองและครอบครัวได้ แถมยังเป็นช่องทางที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากกว่า ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนก็สามารถส่งสินค้าของเราไปให้ถึงได้ในเวลาอันรวดเร็ว

มือใหม่หัดขายของออนไลน์ ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

วิธีเริ่มขายของออนไลน์, ขั้นตอนการขายของออนไลน์

1เลือกสินค้าที่ต้องการขาย

          อาจเริ่มต้นจากความชอบของเจ้าของร้าน หรือสำรวจตลาดก่อนว่าสินค้าใดกำลังเป็นที่ต้องการและสามารถทำกำไรให้เราได้ ลองสำรวจตลาดสินค้าที่เราจะขายว่ามีคู่แข่งมากน้อยเพียงใด ขายสินค้าในลักษณะแบบไหน เพื่อให้ทราบว่าเราควรใช้ช่องว่างทางการตลาดใดในการเข้าไปหาคนมาเป็นลูกค้า

2กำหนดงบลงทุน

          การขายสินค้าบนออนไลน์จะคำนวณเพียงแค่ต้นทุนค่าสินค้าอย่างเดียวไม่ได้ ยังมีต้นทุนอื่น ๆ ที่เจ้าของร้านต้องคิดคำนวณให้รอบคอบก่อนนำไปสู่การตั้งราคาขายด้วย เช่น ค่าแพ็กเกจ ค่าจัดส่ง ค่าโฆษณา

3หาช่องทางการขาย

          ควรเลือกช่องทางที่ใช้ต้นทุนน้อยที่สุด แต่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างที่สุด LINE MAN MART คือ คำตอบ และไม่ว่าจะเปิดร้านอะไรก็ขายได้หมด ที่สำคัญ บน LINE MAN MART เรามีผู้ใช้งานที่พร้อมผันตัวเป็นลูกค้าของคุณจำนวนมาก

4ทำการตลาดบนโซเชียลมีเดีย

          แม้สินค้าที่ขายจะดีและเป็นที่ต้องการ แต่ถ้าลูกค้าไม่รู้จักร้านเราก็ไม่มีประโยชน์ เจ้าของร้านควรโปรโมทร้านค้าด้วยวิธีการที่หลากหลาย เช่น การซื้อโฆษณา การโปรโมทร้านค้าผ่านโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าจำนวนมากพร้อมกันได้ในเวลารวดเร็ว

5เตรียมการจัดส่งสินค้า

          ยุคนี้ลูกค้าที่ซื้อของบนออนไลน์ไม่ชอบรอนาน การรอสินค้าเป็นวัน ๆ ถือว่าช้าเกินไปแล้วสำหรับพวกเขา LINE MAN MART จึงตอบโจทย์ลูกค้าเหล่านี้ ด้วยบริการเดลิเวอรี ส่งของถึงมือทันทีที่สั่ง รับรองว่ามัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด

          สำหรับเจ้าของร้านคนไหนที่มีสินค้าในมืออยู่แล้ว หากยังนึกไม่ออกว่า LINE MAN MART ขายอะไรได้บ้าง วันนี้เราขอมา เปิดโพย 5 ประเภทสินค้า ที่หากเจ้าของร้านคนไหนกำลังขายอยู่ ต้องรีบเปิดช่องทางใหม่ขึ้นมาขายบน LINE MAN MART แล้ว รับรองว่าช่วยเพิ่มยอดขายได้แบบปัง ๆ หมดปัญหาลูกค้ารอของนาน และไม่ต้องส่งไปรษณีย์ให้ยุ่งยากเสียเวลาอีกต่อไป

ขายของออนไลน์ 2021, ขายออนไลน์อะไรดี

          ขอกระซิบบอกว่า ยังมีสินค้าอื่นนอกเหนือจากนี้ที่ขายบน LINE MAN MART ได้ เปิดร้านได้ทันที พร้อมบริการส่งเดลิเวอรีถึงมือลูกค้าภายใน 30 นาที ตอบโจทย์ทั้งลูกค้าและคนขาย คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดและสมัครเลย!

อ่านบทความเกี่ยวกับการเปิดร้านค้าบน LINE MAN MART ได้ที่