เคล็ดลับใส่ข้อมูลร้านค้า LINE MAN MART ให้ปัง! พร้อมใช้งานเดลิเวอรี!
 1. เคล็ดลับใส่ข้อมูลร้านค้า LINE MAN MART ให้ปัง! พร้อมใช้งานเดลิเวอรี!

เคล็ดลับใส่ข้อมูลร้านค้า LINE MAN MART ให้ปัง! พร้อมใช้งานเดลิเวอรี!

ใส่ข้อมูลร้านค้าบน LINE MAN MART ให้ครบถ้วน เพื่อเป็นร้านหน้าตาดีที่ใครๆ ก็อยากสั่ง ตามมาดูเคล็ดลับการใส่ข้อมูลร้าน ที่สามารถดึงดูดลูกค้าตั้งแต่แรกเห็นกันครับ ✨
writerProfile
24 พ.ค. 2022 · โดย

ใส่ข้อมูลร้านค้าบน LINE MAN MART ให้ครบถ้วน เพื่อเป็นร้านหน้าตาดีที่ใครๆ ก็อยากสั่ง ตามมาดูเคล็ดลับการใส่ข้อมูลร้าน ที่สามารถดึงดูดลูกค้าตั้งแต่แรกเห็นกันครับ

ลองนึกภาพเวลาคุณจะซื้อของออนไลน์ แต่เข้าไปในร้านนั้นแล้ว มีสินค้าแค่อย่างเดียว รายละเอียดสินค้าไม่ครบ คุณก็อาจจะไม่อยากซื้อของร้านนั้นแล้วใช่ไหมครับ

เพราะฉะนั้นการใส่ข้อมูลต่างๆ ของร้านบน Wongnai Merchant App เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ถ้าใครที่สมัครเปิดร้าน LINE MAN MART แล้ว ห้ามลืมกด “เปิดใช้บริการเดลิเวอรี” แล้วใส่ข้อมูลตามนี้ให้ครบด้วยนะครับ

 • ตั้งค่าเวลาเปิด-ปิดร้าน
  ร้านสามารถตั้งค่าได้เลย ว่าอยากเปิดขายเดลิเวอรีวันไหนบ้าง ช่วงเวลาไหนบ้าง

 • ตั้งค่าเบอร์ Auto call และ เบอร์โทรของร้าน
  Auto call คือระบบโทรศัพท์อัตโนมัติของ LINE MAN กรณีที่ร้านรับออเดอร์ช้า ก็จะมีโทรศํพท์อัตโนมัติโทรเข้ามาแจ้งเตือนให้ร้านรับออเดอร์ได้แบบไม่มีตกหล่น

 • ปักหมุดที่ตั้งของร้าน
  ปักหมุดที่ตั้งของร้านให้ตรงเพื่อให้ Rider มารับสินค้าได้ถูกจุด ยิงมารับเร็ว ลูกค้าก็จะยิ่งได้รับสินค้าเร็ว

 • ตรวจสอบการตั้งค่าเสียงแจ้งเตือน
  เรื่องนี้สำคัญมากๆ เช่นกันครับ โทรศัพท์ ที่ใช้รับออเดอร์ LINE MAN MART จะต้องอนุญาตให้มีเสียงแจ้งเตือน และต้องตั้งให้เปิดเสียงโทรศัพท์ตลอดเวลาที่เปิดร้านเลยนะครับ

 • สร้างประเภทสินค้า เช่น ของสด, ของใช้
  บางร้านอาจมีสินค้าหลายประเภท สามารถจัดหมวดหมู่ในลูกค้าเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น เช่น ผลไม้ไทย, ผลไม้ต่างประเทศ เป็นต้น

 • สินค้าที่ต้องการขาย
  เรื่องนี้คืออยากเน้นย้ำที่สุดเลยครับ แนะนำให้ร้านควรเพิ่มสินค้าที่จะขายขั้นต่ำ 5 รายการ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้าที่กดเข้ามา ทุกรายการควรจะต้องมีรูปสินค้าที่ชัดเจน ถ่ายจากสินค้าจริง ที่สำคัญคือชื่อสินค้า นอกจากชื่อสินค้าแล้ว ควรจะใส่หน่วยให้กับสินค้านั้นๆ เข้าไปด้วย เช่น มังคุด 1 กิโล, เนื้อสันนอก 500 กรัม, ผลไม้อบแห้ง 200 กรัม เป็นต้น

การใส่ข้อมูลร้านบน Wongnai Merchant App ให้ครบถ้วน หรือการทำให้ร้าน LINE MAN MART ของคุณหน้าตาดี ทั้งหมดทั้งมวลก็เพื่อให้ร้านของคุณเกิดความน่าเชื่อถือ ดึงดูดให้ลูกค้าสั่งซื้อด้วยข้อมูลสินค้าและรูปภาพสวยๆ นี่ก็คือว่าเป็นด่านแรก ในการสร้างยอดขายปังๆ บน LINE MAN MART แล้วครับ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่ :