จัดอันดับสินค้าขายดี คู่แข่งน้อยบน LINE MAN MART
  1. จัดอันดับสินค้าขายดี คู่แข่งน้อยบน LINE MAN MART

จัดอันดับสินค้าขายดี คู่แข่งน้อยบน LINE MAN MART

รู้จักกับสินค้าต้นน้ำคู่แข่งน้อย กำลังซื้อสูง เลือกขายให้ดี มีออเดอร์เพียบ
writerProfile
24 พ.ค. 2022 · โดย

หลังจากที่ LINE MAN Wongnai ได้เปิดบริการ LINE MAN MART สร้างช่องทางขายใหม่ในรูปแบบเดลิเวอรีให้พ่อค้า-แม่ค้า ร้านค้าต่าง ๆ มาเป็นเวลาร่วมปี หลาย ๆ คนก็คงสังเกตได้ว่า สินค้าที่เป็นที่นิยมบน LINE MAN MART ก็คงไม่พ้นสินค้าประเภทของสด เนื้อสด ผัก ผลไม้ และของชำ นั่นทำให้ร้านค้าจำนวนมากต่างกระโดดเข้ามาทำร้านบน LINE MAN MART และพุ่งเป้าไปที่สินค้าประเภทนี้เป็นส่วนใหญ่

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีสินค้าอีกประเภท ที่หลายคนมักมองข้าม แต่กลับมีความสำคัญเป็นอย่างมาก แถมยังเปิดโอกาสให้ร้านจำนวนมากสามารถใช้ช่องว่างตรงนี้ เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างรายได้ ดันยอดขายให้ร้านแบบไม่น่าเชื่อ สินค้าประเภทนี้ เราเรียกกันว่า “สินค้าต้นน้ำ” นั่นเอง

สินค้าต้นน้ำ คือ สินค้าประเภทที่ยังมีคนขายน้อย มีสินค้าประเภทนี้วางขายบนแอปน้อย พูดง่าย ๆ คือ มีคู่แข่งน้อยเมื่อเทียบกับสินค้าประเภทอื่น ๆ ความน่าสนใจของสินค้าประเภทนี้คือ เมื่อมีจำนวนสินค้าวางขายน้อย แต่ความต้องการซื้อของลูกค้ายังมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง นั่นหมายความว่า หากร้านค้าเลือกตัดสินใจขายสินค้าประเภทนี้ ก็มีโอกาสมากกว่า ที่ลูกค้าจะเจอร้าน และเลือกซื้อสินค้าต้นน้ำจากร้านมากกว่า เพราะไม่ค่อยมีร้านอื่นขายนั่นเอง

จัดอันดับสินค้าขายดี คู่แข่งน้อย

โดยจากข้อมูลบนแอป LINE MAN ล่าสุด ประเภทสินค้าที่ยังมีการวางขายบนหน้าแอปน้อย แต่มีความต้องการซื้อสูง หรือที่เราเรียกว่า “สินค้าต้นน้ำ” มีดังนี้

  1. ยาสามัญประจำบ้าน เช่น ยาแก้ปวดลดไข้ ปรอทวัดไข้ ยาทำแผล ยาแก้เจ็บคอ หรือแม้แต่หน้ากากอนามัยสำหรับป้องกันโควิด 19 ก็สามารถขายได้
  2. สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง เช่น อาหารและขนมสัตว์ ของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยง ทรายแมว กระดูกปลอม
  3. สินค้ากิ๊ฟช็อป เช่น ชุดเครื่องเขียน พวกกุญแจ กำไลข้อมือ (สายมู) ต่างหู ปฏิทิน กากเพชร

คำถามที่ตามมาคือ ร้านค้า LINE MAN MART รู้จักสินค้าพวกนี้แล้ว แล้วยังไงต่อ?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น สินค้าประเภทนี้สามารถช่วยเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะมองเห็นร้านเราได้มากขึ้น ร้านค้าสามารถนำสินค้าประเภทนี้เพิ่มเข้าไปในรายการสินค้าของร้าน จะช่วยให้ลูกค้ามองเห็นร้านค้า กดเข้ามาดู และก็มีโอกาสที่ลูกค้าจะเลือกหยิบสินค้าอื่น ๆ ที่ร้านขายติดมือกลับไปด้วย เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มโอกาสขายได้มากขึ้น

คุณเฟิร์น - ชรัญญา เจ้าของร้าน เฟิร์นเพ็ทช็อป เป็นหนึ่งในร้านค้าที่วางขายสินค้าประเภทต้นน้ำบน LINE MAN MART และได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในสถานการณ์โควิดที่ผู้คนต่างตัดสินใจอยู่บ้านมากขึ้น แต่ยังมีความต้องการสินค้าสำหรับน้องหมา-น้องแมวเท่าเดิม จึงเลือกมองหาช่องทางออนไลน์ และได้มาเจอร้านของคุณเฟิร์นบน LINE MAN MART นั่นเอง

คุณเฟิร์น เฟิร์นเพ็ทช็อป

ร้านของคุณเฟิร์นที่ขายผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง นอกจากจะมีหน้าร้านสำหรับลูกค้าที่แวะเวียนไปมาแล้ว ยังเปิดร้านบนแอป LINE MAN ช่วยเพิ่มการมองเห็น เข้าถึงลูกค้าจากละแวกใกล้เคียงที่สั่งผ่านช่องทางออนไลน์แบบเดลิเวอรีอีกด้วย และที่สำคัญ การมีสินค้าประเภทต้นน้ำ ทำให้ร้านเฟิร์นเพ็ทช็อปมักเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ลูกค้าที่สั่งผ่าน LINE MAN MART ตัดสินใจเลือกซื้อ

และสำหรับร้านค้าที่ขายสินค้าประเภทนี้อยู่แล้ว และกำลังหาช่องทางขายใหม่ เพิ่มยอดขายกว่าเดิมแบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ตอนนี้ LINE MAN MART เปิดโอกาสให้ร้านค้า ขายได้ทุกอย่าง แล้ว สมัครวันนี้ผ่าน Wongnai Merchant App สมัครฟรี สมัครง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย ลูกค้ารอซื้อเพียบ!

อ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้องได้ที่: