“Qfresh” แบรนด์อาหารแช่แข็งน้องใหม่ เสิร์ฟความสดเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ!
  1. “Qfresh” แบรนด์อาหารแช่แข็งน้องใหม่ เสิร์ฟความสดเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ!

“Qfresh” แบรนด์อาหารแช่แข็งน้องใหม่ เสิร์ฟความสดเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ!

เผยทุกความตั้งใจของ “Qfresh” แบรนด์อาหารแช่แข็งที่โกอินเตอร์ไปแล้วทั่วโลก! และกำลังมีเป้าหมายที่จะบุกตลาดไทย!
[Ad] • 20 ก.พ. 2018 · โดย

เป้าหมายในการทำธุรกิจของบริษัททั่วไป อาจจะเป็นการเติบใหญ่ในไทย แล้วส่งออกตัวเองไปประเทศรอบข้าง แต่นั่นไม่ใช่ Qfresh แบรนด์อาหารทะเลแช่แข็งน้องใหม่ ที่มีแบ็คทรงพลังอย่างบริษัทไทยยูเนี่ยน แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมากมายในการส่งออกอาหารทะเลแช่แข็งไปยังนานาประเทศ และกำลังมุ่งมั่นสร้างอาหารทะเลแช่แข็งคุณภาพดีแก่คนไทย!

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ “Qfresh”

ถึงจะเป็นแบรนด์น้องใหม่ในไทย แต่ความจริงแล้วแบรนด์ Qfresh นั้นอยู่ภายใต้บริษัทไทยยูเนี่ยน ซึ่งเป็นบริษัทที่รับทำสินค้าแช่แข็งตามออเดอร์ เพื่อส่งออกต่างประเทศทั่วโลก แต่คนไทยน่าจะคุ้นชื่อของไทยยูเนี่ยนจากสินค้าแปรรูปอย่างซีเล็ค ทูน่า หรือปลาเส้นฟิชโช่เอาเสียมากกว่า หลังจากที่ไทยยูเนี่ยนผลิตสินค้าส่งออกมานาน ก็เกิดความคิดที่ว่า “ทำไมเราจึงไม่ผลิตสินค้าคุณภาพนี้เพื่อคนไทยล่ะ ?” ทางบริษัทไทยยูเนี่ยนจึงตั้งใจสร้างแบรนด์ Qfresh ขึ้น เพื่อให้เป็นแบรนด์สำหรับคนไทยนั่นเองค่ะ

คำว่า Qfresh นั้นมาจากคำว่า Quality Fresh ที่สื่อถึงคุณภาพของสินค้าที่ถึงแม้จะเป็นสินค้าแช่แข็ง แต่ก็ยังคงความสดไว้อย่างเต็มเปี่ยม และนอกจากอาหารทะเลที่เป็นไฮไลต์เด่น ๆ แล้ว ทาง Qfresh ก็มีอาหารปรุงสำเร็จ (Ready to Eat) จำพวกข้าวต้มกุ้งหรือติ่มซำด้วยค่ะ

Qfresh

จุดเด่นของแบรนด์ Qfresh

สิ่งที่ทำให้ Qfresh แตกต่างจากอาหารแช่แข็งรายอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด คือกรรมวิธีในการผลิตสินค้าค่ะ ระบบการแช่แข็งของ Qfresh จะไม่ใช้ฟอร์มาลีนหรือสารเคมีใด ๆ ทั้งสิ้น แต่จะใช้วิธีทำให้น้ำในตัวกุ้งไหลออกมาเคลือบผิวนอกเอาไว้ก่อน แล้วค่อยทำให้แข็งด้วยน้ำแข็ง นั่นจึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Qfresh ยังคงความสดไว้อย่างเต็มเปี่ยม

Qfresh
ผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งจาก Qfresh

ที่สำคัญคือ กรรมวิธีการผลิตของ Qfresh นั้นสามารถตรวจเช็คย้อนกลับไปได้ทุกขั้นตอน หากสินค้าชิ้นไหนมีปัญหา ทาง Qfresh สามารถตรวจสอบได้เลยว่าปัญหาดังกล่าวเกิดจากอะไร เพราะทุกขั้นตอนการผลิตจะถูกบันทึกเอาไว้อย่างชัดเจน

“ระบบการทำงานของเราคือระบบที่สามารถตรวจสอบได้ทุกอย่าง นั่นจึงทำให้สินค้าของเราผ่านมาตรฐานของต่างประเทศมาได้ตลอด ไม่ว่าประเทศนั้นจะตรวจแน่น ตรวจละเอียดแค่ไหน!”

Qfresh
"กุ้งว่ายน้ำต้มสุก"

ความท้าทายของ Qfresh ที่มีต่อตลาดเมืองไทย

การเป็นน้องใหม่ในตลาดไทยไม่ใช่สิ่งที่ Qfresh กังวลมากนัก เพราะทางแบรนด์มีผู้ช่วยตัวใหญ่อย่างไทยยูเนี่ยนอยู่เบื้องหลัง แต่อุปสรรคที่ Qfresh ต้องเจอ กลับไม่ใช่สิ่งที่ไทยยูเนี่ยนจะสามารถช่วยได้มากนัก เพราะสิ่งที่ Qfresh กำลังสู้อยู่ คือความคิดและความเข้าใจของคนไทยเกี่ยวกับอาหารแช่แข็ง

Qfresh

การตลาดออนไลน์คือทางออก

ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ว่า Qfresh ยังคงเป็นน้องใหม่ในตลาด หรือการรับรู้ของคนไทยที่มีต่ออาหารแช่แข็ง ทั้งสองเรื่องล้วนแก้ไขได้ด้วยการตลาดออนไลน์ที่ทาง Qfresh กำลังทุ่มอย่างสุดตัว

ในปัจจุบันคนไทยนิยมซื้อสินค้าทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน คนเริ่มคุ้นเคยกับการซื้อของออนไลน์มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทาง Qfresh จึงให้ความสำคัญทั้งกับการการขายออฟไลน์และออนไลน์ในหลาย ๆ ช่องทาง อาทิ เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก และไลน์

Qfresh
"เนื้อกรรเชียงปูใหญ่พิเศษ"
Qfresh
และอีกหลายหลากผลิตภัณฑ์จาก Qfresh

“การทำคอนเทนต์ออนไลน์จะทำให้คนรู้จักและเข้าใจสินค้าเรามากขึ้น ตรงนี้คือจุดสำคัญเลย เป้าหมายต่อไปของเราคือการให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารแช่แข็งและเกิดการทดลองสินค้าต่อไป”

นอกจากการสร้างคอนเทนต์ออนไลน์เพื่อเปลี่ยนการรับรู้ของคนทั่วไปแล้ว ทาง Qfresh ยังมุ่งมั่นทำโปรโมชันออกมาตลอดเวลา เพื่อให้คนรู้จักแบรนด์มากยิ่งขึ้น

Qfresh

“คุณภาพดีราคาสูง” ยังเดินหน้าต่อในตลาดไทยได้หรือไม่ ?

เป็นที่รู้กันดีว่าอาหารทะเลมักมีราคาแพง แล้วยิ่งเป็นอาหารทะเลแช่แข็งคุณภาพดีอย่าง Qfresh ด้วยแล้ว ราคาที่ต้องจ่ายย่อมไม่เหมือนกับราคาในตลาดสดอย่างแน่นอน เมื่อเทียบกับผู้ผลิตรายอื่น ราคาของ Qfresh ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากเจ้าอื่น ๆ มากนัก แต่สินค้าของ Qfresh กลับไม่เหมือนใคร และคุ้มค่ากว่าอย่างเห็นได้ชัด เพราะสินค้าของ Qfresh ได้มาตรฐานสากล และการันตีได้ถึงความสะอาด ปลอดภัย 

Qfresh

สินค้าที่ขายดีติดอันดับของ Qfresh คือ กุ้งแช่แข็ง, ปลาแซลมอน, เนื้อปู และล็อบสเตอร์ โดยที่กุ้งและปลาแซลมอนคือสินค้าที่คนไทยคุ้นเคย และเป็นที่นิยมมาตลอด ส่วนเนื้อปูและล็อบสเตอร์คือสินค้าที่พรีเมียมขึ้นมาอีกหนึ่งขั้น แต่วางขายในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป เพราะ Qfresh ผลิตสินค้าจำนวนมาก ต้นทุนที่ใช้จึงไม่หนักหนาเกินไปนัก 

Qfresh
"ล็อบสเตอร์" อีกหนึ่งสินค้ายอดนิยมของ Qfresh

“เราผลิตคราวละเป็นพันตัน ส่งขายทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ และร้านค้าใหญ่เล็กมากมาย เมื่อผลิตเยอะ ต้นทุนที่ใช้จึงลดลง ทำให้เรามีอำนาจในตลาดมากขึ้น”

นอกจากนี้ ทาง Qfresh ยังมีแหล่งทรัพยากรค่อนข้างมาก และมีการวางแผนรับมือตลอดเวลา เช่น หากแหล่งปลาแซลมอนที่ใช้ประจำกำลังอยู่ในช่วงวางไข่ ทางแบรนด์ก็มีแหล่งอื่นรับรอง เพื่อไม่ให้สินค้าขาดตลาด จนส่งผลเสียกระทบกับผู้ประกอบการรายอื่น

Qfresh
"ล็อบสเตอร์"
Qfresh
เปิดโอกาสให้ทุกคนได้สร้างสรรค์เมนูตามใจตนเอง

การส่งสินค้าที่รวดเร็วคือหัวใจหลักของการค้า

เพราะเน้นการขายออนไลน์เป็นหลัก การเดลิเวอรีสินค้าอย่างรวดเร็วจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้! ทาง Qfresh ให้ความสำคัญกับการขนส่งค่อนข้างมาก เวลาต้องเป๊ะ ถ้าออเดอร์มาวันนี้ สินค้าจะถูกจัดส่งในวันถัดไป ที่สำคัญคือ ตู้เก็บสินค้าต้องได้คุณภาพ ไม่ทำให้สินค้าละลายหรือเสียหาย และการที่เรามีคลังสินค้าอยู่ใจกลางเมือง ไม่ว่าปลายทางจะอยู่ที่ไหนในกรุงเทพก็สามารถจัดส่งสินค้าได้ตามเวลาที่กำหนด

เวลาที่ร้านจะสั่งก็ไม่จำเป็นว่าต้องสั่งคราวละมาก ๆ หากเป็นลูกค้ารายบุคคล หรือผู้ประกอบการรายย่อย เช่น ร้านอาหารทะเลเล็ก ๆ ที่สั่งทีละไม่มาก แต่ต้องการการส่งของที่ตรงเวลาและสม่ำเสมอ ทาง Qfresh ก็ยินดีจัดส่งให้

Qfresh
ผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งจาก Qfresh

เคล็ดลับที่อยากส่งต่อให้เจ้าของธุรกิจอื่น ๆ

1. ผู้ประกอบการควรคำนึงถึงคุณภาพของสินค้าที่ต้องส่งต่อแก่ผู้บริโภค ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการบริหารธุรกิจแบบยั่งยืน
2. ควรเลือก Supplier ที่สามารถผลิตสินค้าได้ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียในระยะยาว
3. คำนวณสต็อกสินค้าให้ดีว่าต้องใช้มากเท่าไร และอะไรจะคุ้มกว่าระหว่างการเดินทางไปซื้อ กับการสั่งสินค้ามาเก็บไว้

Qfresh

ท่ามกลางตลาดอาหารที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ประกอบการแต่ละแห่งล้วนวางเป้าหมายอยู่ที่การโกอินเตอร์ไปต่างประเทศ แต่ “Qfresh” คือตัวแทนของแบรนด์หน้าใหม่ (จากความตั้งใจของบริษัทเก่าแก่) ที่มุ่งมั่นอยากย้อนกลับมาส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้คนไทย ใครที่สนใจและอยากทดลองผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งจาก Qfresh สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.qfreshshop.com, เฟซบุ๊กเพจ Qfresh Shop, LINE @qfresh หรือโทร. 092-248-2345

หากผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใดที่ต้องการปรึกษาเรื่องการทำการตลาดในโลกออนไลน์ Wongnai ก็มีผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับแผนการตลาด เพียง คลิกที่นี่ หรือ Line@ : @wongnai4biz เพื่อรับคำปรึกษา ฟรี! ได้เลย!! หากท่านสนใจในส่วนของการจัดการออเดอร์ด้วยระบบ RMS เพื่อให้การเดลิเวอร์รีเป็นระบบและช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านอาหารของคุณ สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดได้เลย!!