มารู้จักกับระบบเดลิเวอรี (RMS) โดย Wongnai X LINE MAN กัน!
  1. มารู้จักกับระบบเดลิเวอรี (RMS) โดย Wongnai X LINE MAN กัน!

มารู้จักกับระบบเดลิเวอรี (RMS) โดย Wongnai X LINE MAN กัน!

รับออเดอร์สะดวกทันใจ ประหยัดเวลาด้วยระบบเดลิเวอรีออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณรับออเดอร์สุดปังได้ในเสี้ยววินาที!
1 ส.ค. 2019 · โดย

หลายคนคงคุ้นหูกับสโลแกนเด่นอย่าง “สะดวก สั่งง่าย อิ่มได้ 24 ชั่วโมง” โดย Wongnai X LINE MAN ที่ร่วมกันเชื่อมต่อสิ่งดีๆ จากผู้ประกอบการร้านอาหารสู่ลูกค้าสายกินแหลกมานานหลายปีจนทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารหลายท่านสอบถามกันเข้ามากันอย่างหนาหูว่า ระบบจัดการร้านอาหารด้วยเดลิเวอรี หรือ ระบบ RMS (Restaurant Management System) มันคืออะไรกันนะ? แล้วสามารถทำอะไรได้บ้าง? ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าของร้านอาหารต้องเสียค่าใช้จ่ายรึเปล่า? วันนี้ มาร่วมหาคำตอบเพื่อเพิ่มยอดขายจากออเดอร์ได้ง่ายๆ จากระบบเดลิเวอรีกัน!

ระบบจัดการร้านอาหาร หรือ RMS คืออะไร

ระบบจัดการร้านอาหาร หรือ RMS (Restaurant Management System) คือ ระบบการจัดการร้านอาหารที่จะช่วยให้เจ้าของร้านสามารถบริหารจัดการร้านได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็ว ทันใจ และรับออเดอร์ได้อย่างไม่มีสะดุดผ่านฟีเจอร์ที่รองรับทุกการใช้งาน 

โดยฟีเจอร์สำคัญของระบบ RMS คือ การรับออเดอร์เดลิเวอรีออนไลน์ จากลูกค้าที่ใช้งานแอปฯ สั่งอาหารยอดฮิตระดับประเทศทั้ง LINE MAN และ Wongnai ที่ช่วยเพิ่มยอดออเดอร์สุดปังให้กับร้านอาหารได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย!

RMS Delivery

ทำไมระบบ RMS ถึงสำคัญ

อย่างที่ทราบกันว่า การเติบโตของธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยขยายตัวอย่างรวดเร็วจากจำนวนผู้บริโภคที่สูงขึ้นในทุกๆ ปี คู่ขนานไปกับการพัฒนาเทคโนโลยีการขนส่ง และระบบเดลิเวอรีออนไลน์ ทำให้ระบบ RMS ถูกยกระดับความสำคัญมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ทั้งในแง่ของผู้ประกอบการร้านอาหารที่สามารถส่งต่อสินค้าสู่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ประหยัดเวลา และเพิ่มยอดขายได้แม้ไม่มีหน้าร้าน ตัวอย่างร้านอาหารที่สร้างรายได้ได้จากระบบ RMS เช่น ร้านปลาสีส้ม เคล็ดลับธุรกิจเดลิเวอรีของร้าน “ปลาสีส้ม” ไม่มีหน้าร้านแต่ยอดขายปัง! คลิกอ่านต่อ

ความสำคัญ RMS

ระบบ RMS ทำอะไรได้บ้าง

1การแก้ไขข้อมูลร้านและเมนูในออเดอร์

การแก้ไขข้อมูลเกี่ยวกับร้านหรือเมนูในออเดอร์ของแต่ละแพลตฟอร์มจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่ใช้แอปพลิเคชัน RMS ที่เชื่อมต่อโดยตรงทั้งแอปฯ Wongnai และ LINE MAN ช่วยให้คุณสามารถแก้ไขข้อมูลร้านได้ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพื้นฐาน, ที่อยู่ ช่องทางการติดต่อ, การตั้งค่าปิดร้านชั่วคราว, สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้แก่ลูกค้า อาทิ ที่จอดรถ Wi-Fi จำนวนที่นั่ง รวมไปจนถึงการแก้ไขเมนูในออเดอร์ได้แบบ Real-time เรียกได้ว่าแก้ไขครั้งเดียว แต่อัปเดตทั้งแอปฯ Wongnai และ LINE MAN เลยทีเดียว หมดห่วงเรื่องข้อมูลร้านผิดพลาดหรือตกหล่นไปได้เลย!

2การโปรโมทเมนูเด็ดประจำร้าน เชื่อมตรงสู่ระบบเดลิเวอรี LINE MAN

เมื่อแก้ไขเมนูเสร็จสิ้น คุณสามารถโปรโมทเมนูเด็ดประจำร้านผ่านระบบ RMS ได้เพียงกดปุ่มเดลิเวอรีเชื่อมเมนูที่ต้องการลงบน Wongnai และ LINE MAN ได้ด้วยตนเอง เพียงเท่านี้ เมนูอาหารของร้านคุณก็จะปรากฏให้ลูกค้ากว่า 8 ล้านคนเห็นได้อย่างง่ายดาย แถมทำได้ ฟรี!

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการถ่ายทอดความอร่อยได้ในเสี้ยววินาที สามารถรับทิปเด็ดได้ที่บทความ Tip! เพิ่มยอดขายสุดปัง ด้วยเมนูภาพสุดง่ายบน LINE MAN คลิกเลย!

RMS รับออเดอร์

3การกดรับและแก้ไขออเดอร์

ฟีเจอร์เด็ด อำนวยความสะดวกแม้ไม่มีหน้าร้านก็สามารถรับออเดอร์รัวๆ ได้อย่างไม่จำกัด เพียงใช้ฟีเจอร์รับออเดอร์เดลิเวอรีออนไลน์จากแอปฯ ยอดฮิตด้านอาหารอย่าง LINE MAN และ Wongnai ที่มีผู้ใช้ (user) กว่า 8,500,000 คนต่อเดือน ทั้งยังช่วยลดความวุ่นวายจากการหาพนักงานส่งอาหารได้ เพราะออเดอร์จะถูกเชื่อมต่อไปยัง LINE MAN โดยตรงนั่นเอง

ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงออเดอร์ ทางร้านสามารถเข้าไปแก้ไขรายการในออเดอร์ได้ เช่น เพิ่มหรือลดจำนวนออเดอร์ แก้ไขตัวเลือกเพิ่มเติม หรือจะเพิ่มเมนูออเดอร์อื่นๆ ก็ได้เช่นกัน โดยจะมีแจ้งเตือนแนะนำให้ติดต่อลูกค้าก่อนการแก้ไข

4การตรวจสอบออเดอร์จากรายงานการขายและประวัติการสั่งซื้อ

การประกอบธุรกิจร้านอาหารแน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ยอดขาย ที่ต้องสามารถตรวจสอบและสรุปยอดในแต่ละวันได้ ทั้งยังตรวจสอบ “ประวัติการสั่งซื้อ” โดยเลือกวันและเวลาย้อนหลังได้ ข้อมูลดังกล่าวสามารถนำมาวิเคราะห์กำไรรายวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถคิดแผนกลยุทธ์ทางการตลาดที่ช่วยส่งเสริมรายได้ต่อไปในอนาคต

สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับระบบจัดการร้านอาหารด้วยเดลิเวอรีสามารถอ่านเพิ่มเติมต่อได้ที่ https://bit.ly/2MFfZDR

ระบบ RMS เหมาะสำหรับใคร

เหมาะสำหรับธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงคาเฟ่ต่างๆ ที่มีหน้าร้านหรือไม่มีหน้าร้านก็สามารถใช้ระบบ RMS โดย Wongnai X LINE MAN ได้ ทั้งนี้ การใช้ระบบ RMS ยังไม่จำกัดขนาดของธุรกิจ เพราะไม่ว่าจะขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ก็สามารถใช้ระบบ RMS ได้เช่นกัน

RMS

เพิ่มยอดขายทันใจด้วยระบบ RMS โดย Wongnai X LINE MAN กัน!

หลังจากทำความรู้จักกับระบบ RMS ที่จะมาช่วยให้คุณจัดการร้านอาหารด้วยฟีเจอร์สุดคุ้มต่างๆ มากมาย ทั้งยังเชื่อมตรงต่อเดลิเวอรี LINE MAN ทำให้การรับออเดอร์ แก้ไข และตรวจสอบออเดอร์ของคุณเป็นเรื่องง่าย เพิ่มยอดขายทันใจ เชื่อมตรงต่อฐานลูกค้ากว่า 8 ล้านคนจากแอปฯ ด้านอาหารอย่าง Wongnai แล้ว คุณยังสามารถใช้บริการระบบ RMS ได้แบบฟรีๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย!

RMS

พิเศษกว่าเก่า! Wongnai X LINE MAN เพิ่มพื้นที่ให้บริการเดลิเวอรีแล้ววันนี้ ทั้งใน กทม. นนทบุรี สมุทรปราการ และพัทยา (บางละมุง)

ให้ทุกการทำงานในร้านของคุณราบรื่นและเป็นระบบ ถึงจะไม่เข้าร้านก็สามารถติดตามดูยอดขายได้อย่าง Real-time พร้อมฟีเจอร์อีกมากมายที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจระบบ RMS บน iOS ดาวน์โหลดที่นี่ และบน Android ดาวน์โหลดที่นี่

Wongnai ขออาสาเชื่อมต่อสิ่งดีๆ จากร้านอาหารของคุณสู่ลูกค้า รวมไปจนถึงการเป็นที่ปรึกษาด้านการทำการตลาดออนไลน์แก่ผู้ที่สนใจหรือผู้ประกอบการทุกท่าน คลิกเลย!