เพิ่มยอดขายสุดปัง! ด้วยวิธีการเพิ่มเมนูภาพสุดง่าย
  1. เพิ่มยอดขายสุดปัง! ด้วยวิธีการเพิ่มเมนูภาพสุดง่าย

เพิ่มยอดขายสุดปัง! ด้วยวิธีการเพิ่มเมนูภาพสุดง่าย

ยอดขายพุ่ง! ด้วยเมนูภาพกระตุ้นความอยากอาหาร กระชากใจได้ใน 1 นาที ถ่ายทอดความอร่อยได้เพียงเสี้ยววิ!
writerProfile
25 ม.ค. 2021 · โดย

เคยเป็นกันไหม? เมื่อเปิดดูโซเชียลมีเดียเห็นภาพอาหารสุดน่ารับประทานจนห้ามใจไม่ได้ที่จะต้องกดสั่งเดลิเวอรี่หรือมีแพลนไปกินเมนูนั้น ถ้าคุณเป็นแบบนั้น นั่นหมายความว่า “เกรลิน” ฮอร์โมนความอยากอาหารของคุณถูกกระตุ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในฐานะเจ้าของร้านอาหารคุณสามารถเสริมเทคนิคเพิ่มยอดขายจากการกระตุ้นความอยากอาหารได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คุณเพิ่มรูปภาพใน E-menu ที่ไม่เพียงแต่ถ่ายทอดความอร่อย แต่รูปภาพที่สวยใน E-menu ยังทำให้คุณเพิ่มยอดขายได้อย่างไม่น่าเชื่อ!

ตัวอย่างร้านอาหารที่สามารถเพิ่มยอดขายได้จากการใช้เมนูที่มีภาพ ได้แก่ ร้านไข่หวานบ้านซูชิ พระราม 2 ที่หลังจากเพิ่มรูปภาพใน E-menu ยอดออเดอร์ เพิ่มขึ้นถึง 273%

3 เหตุผลหลัก ทำไมร้านอาหารต้องเพิ่มรูปภาพลงในเมนู (E-menu)

e-menuVSmenu

1กระตุ้นความอยากอาหาร

หลายคนคงรู้จักคำพูดที่ว่า “Eat to live, not live to eat” (กินเพื่ออยู่ อย่าอยู่เพื่อกิน) แต่ทุกวันนี้ รูปภาพที่น่ากินของอาหารได้กระตุ้นต่อมความอยากอาหารอย่างฮอร์โมนเกรลิน จนต้องเปลี่ยนคำพูดซะใหม่เป็น Live to eat (อยู่เพื่อกิน) ไปเสียแล้ว ในฐานะเจ้าของร้านอาหาร หลายๆ ท่านคงไม่อยากพลาดโอกาสที่สร้างขึ้นง่าย ทั้งยังเข้าถึง (touch) ลูกค้าได้เพียงการดูเมนูภาพ อีกทั้งยังสร้างผลลัพธ์ (Impact) ให้รายได้ของคุณรุ่งและปังอย่างฉุดไม่อยู่

2ช่วยในการตัดสินใจ

ปัญหาโลกแตกที่ทุกคนต้องเผชิญในทุกวัน คือ “ไม่รู้จะกินอะไร” หรือ “กินอะไรก็ได้” แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะกินอะไรดี ปัญหาแบบนี้จะง่ายขึ้นเมื่อลูกค้าได้เห็นเมนูที่มีภาพประกอบ เพราะลูกค้าจะสามารถจินตนาการรสชาติอาหารได้คร่าวๆ ผ่านรูปภาพเหล่านั้น ยิ่งรูปลักษณ์ของภาพอาหารน่ากินมากเท่าไร การจินตนาการรสชาติย่อมดีไปตามภาพลักษณ์ที่ปรากฏ

ยิ่งไปกว่านั้น ภาพเมนูจะช่วยในการตัดสินใจว่าจะเลือกกินหรือไม่ด้วยองค์ประกอบหรือวัตถุดิบที่ปรากฏในภาพ อาทิ เมนูทงคัตสึสอดไส้ชีส ลูกค้าบางท่านอาจจำไม่ได้หรืออาจไม่ทราบเลยก็ได้ว่าทงคัตสึคืออะไร เมนูภาพสามารถช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจและเลือกเมนูต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

3ดึงดูดลูกค้าใหม่

จะเห็นได้ว่าเมื่อเดินผ่านร้านอาหารสิ่งแรกที่คุณจะเห็นบริเวณหน้าร้านคือ เมนูภาพ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่โลกยุคดิจิทัลที่คุณสามารถสั่งอาหารผ่านระบบเดลิเวอรี่ได้ เมนูภาพยังคงเป็นเรื่องจำเป็น และถูกปรับประยุกต์ให้เข้ากับยุคดิจิทัลมากขึ้นโดยการทำเป็น E-menu เมนูภาพจึงถูกพัฒนาเข้าสู่แฟลตฟอร์มต่างๆ เพื่อสั่งอาหาร ช่วยสร้างความสะดวกสบาย ทั้งยังดึงดูดลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยรู้จักร้านหรือเมนูของคุณให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ก่อนเรียนรู้วิธีการทำ E-menu มารู้จักกับระบบเดลิเวอรี (RMS) โดย Wongnai X LINE MAN กัน คลิกเลย!

Wongai Merchant App

วิธีการทำ E-menu ให้น่าสนใจและดึงดูดลูกค้าได้

1. เมื่อเข้าสู่แอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App  >>  กด เมนูอาหาร และ กด แก้ไขประเภท เพื่อจัดหมวดหมู่อาหาร 

Wongai Merchant App

2. กด "เพิ่มประเภทอาหาร" แล้วกดปุ่มมุมขวา เพื่อจัดหมวดหมู่ 

WMA

 3. กด “เพิ่มเมนู” ด้านล่าง กรอกรายละเอียด พร้อมเลือกภาพสวยๆ เพื่อสร้างเมนูภาพที่ดูน่ารับประทาน จากนั้นกด “บันทึก” 

WMA

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเพิ่มยอดขายสุดปัง ติดชาร์จร้านอาหารขายดีแน่นอน!!!
อย่าลืมติดตามข้อมูลข่าวสารดีๆที่ Facebook : Wongnai for Business