เผยกลยุทธ์การขยายสาขาร้านอาหารไปกับสัมมนา Wongnai for Business
  1. เผยกลยุทธ์การขยายสาขาร้านอาหารไปกับสัมมนา Wongnai for Business

เผยกลยุทธ์การขยายสาขาร้านอาหารไปกับสัมมนา Wongnai for Business

ส่งต่อกลยุทธ์หมัดเด็ด พร้อมสืบทอดธุรกิจร้านอาหารในงานสัมมนา Wongnai for Business ประจำเดือนมิถุนายน 2562
1 ส.ค. 2019 · โดย

อิ่มความรู้พร้อมเก็บกลยุทธ์เด็ดกันกลับไปกันอย่างเต็มที่ สำหรับงานสัมมนา Wongnai for Business “กลยุทธ์สืบทอดร้านอาหารให้แตกต่าง แต่ลงตัว พร้อมสู่การขยายสาขา” ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 28 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ณ AIS D.C. The Emporium ชั้น 5 เรียกได้ว่าบรรยากาศภายในห้องจัดสัมมนานั้นอบอุ่นและครึกครื้นสุดๆ เพราะมีเจ้าของร้านอาหารไฟแรงและผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกว่า 50 คน!

Wongnai Seminar

นำทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ที่มาขอจับไมค์ส่งต่อความรู้ดีๆ โดย คุณธิติวุฒ อุดมชัยพร Business Development จาก Wongnai Media Co., Ltd. วิทยากรท่านแรกที่มาอัปเดตเทรนด์ร้านอาหารประจำปี 2562 บอกหมดเปลือกไม่มีกั๊ก! ร้านอาหารประเภทไหนกำลังมาแรง มีจำนวนร้านเปิดใหม่สูงสุดในช่วงปีที่ผ่านมา รวมถึงแนวโน้มของการเติบโตด้านธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย เพื่อเป็นแนวทางสำหรับเจ้าของร้านอาหารและผู้ที่กำลังวางแผนเปิดร้านว่าควรพัฒนาร้านไปในทิศทางใด และต้องเตรียมรับมือกับพฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง

Wongnai Seminar

ไขสารพัดปัญหาชวนปวดหัวของการทำธุรกิจร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องต้นทุนวัตถุดิบที่ควบคุมได้ยาก ระบบการจัดการภายในร้านที่ยังไม่เข้าที่ หรือแม้แต่เรื่องการบริการและสอนงานพนักงาน พร้อมส่งไมค์ต่อให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านการวางระบบภายในร้านอาหารและการตลาดอย่าง อาจารย์อัครพันธ์ รัตนสุข ที่ปรึกษาร้านอาหารที่มาช่วยขยายสิ่งที่คุณธิติวุฒได้กล่าวไว้เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการจัดการร้านอาหาร

โดยหนึ่งในอาวุธเด็ดที่วิทยากรทั้งสองท่านได้พามาแนะนำให้ทุกคนรู้จักภายในงานคือ ผู้ช่วยคนสำคัญอย่างระบบจัดการร้านอาหาร (POS) เทคโนโลยีการบริหารจัดการร้านในยุคดิจิทัล ที่สามารถจัดเก็บข้อมูลได้อย่างครบถ้วนแม่นยำ รวมไปถึงช่วยแก้ปัญหาได้ทั้งเรื่องการจัดการสต๊อกและเก็บข้อมูลการทำงานพนักงาน ให้ร้านอาหารของคุณทำงานได้สะดวกราบรื่นยิ่งขึ้น

Wongnai Seminar
Wongnai Seminar

ตบท้ายกันด้วยช่วงแชร์ประสบการณ์จากเจ้าของร้านอาหารที่ลงสนามจริงเจ็บจริงมาแล้วอย่าง คุณจุมพฎา สรวงท่าไม้ เจ้าของและผู้บริหารฝ่ายการตลาด (CMO) ร้าน Meruto Sushi เบื้องหลังความสำเร็จของร้านโอมากาเสะคุณภาพเยี่ยมที่ทุกคนคุ้นชื่อกันดี กว่าจะมีวันที่ประสบความสำเร็จจนขยายสาขาได้ ต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง คุณจุมพฎาได้เผยเคล็ดลับความสำเร็จกันในงานนี้!

Wongnai Seminar

จากความชื่นชอบและการเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันมุ่งมั่นในการเปิดร้านอาหารสู่การเริ่มคิดวางแผนและวางคอนเซ็ปต์ร้านให้ Meruto Sushi เป็นร้านโอมากาเสะคุณภาพดี โดยหนึ่งในปัจจัยสำคัญของร้านโอมากาเสะที่ดีนั้นวัดกันที่คุณภาพของวัตถุดิบ จะทำอย่างไรให้ลูกค้าเชื่อและวางใจได้ว่าวัตถุดิบของทางร้านนั้นมีความสดใหม่

ร้าน Meruto Sushi ได้ขายความสดใหม่นี้ผ่านการ Live สด โชว์วัตถุดิบคุณภาพดีของร้าน เรียกได้ว่าเป็นการสร้างเรื่องราวให้ร้านมีความแตกต่างจากโอมากาเสะเจ้าอื่นๆ จนกลายเป็นร้านโอมากาเสะแห่งแรกๆ ที่คนรักอาหารญี่ปุ่นต้องนึกถึง

Wongnai Seminar

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำธุรกิจร้านอาหารที่พลาดไม่ได้คือ การเลือกทำเลร้านอาหาร ก่อนจะกระโดดลงไปในสนามแข่งขันใด เราต้องรู้จักคู่แข่งให้ดีด้วยเช่นกัน และต้องรู้ข้อดีข้อเสียของร้านในทำเลนั้นๆ โดยแรกเริ่มร้าน Meruto Sushi สาขานวลจันทร์นั้น ถึงแม้จะเดินทางไกลก็ยังคงมีลูกค้ามาทานอยู่ตลอด ทำให้คุณจุมพฎามองเห็นโอกาสที่จะเติบโตขยายสาขา จึงเลือกหมุดหมายถัดไปของ Meruto Sushi ให้อยู่ที่โซนสาทร

แน่นอนว่าการขยายสาขาร้านอาหารย่อมยากต่อการควบคุมคุณภาพอาหาร ปัญหาอันดับหนึ่งที่พบคือเรื่องรสชาติอาหารที่ไม่ตรงกัน ทำให้ทางร้านต้องจัดทำครัวกลางขึ้นมา เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ร้านอาหารขนาดใหญ่หลายสาขานิยมทำกัน

นอกจากนี้ คุณจุมพฎายังได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจัดแบ่งงบประมาณในส่วนต่างๆ เพราะการขยายสาขาเพิ่มตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ต้องระมัดระวังในเรื่องต้นทุนต่างๆ และค่าใช้จ่ายยิบย่อยที่อาจตามมาโดยที่เราไม่คาดคิด การมีสาขาต่างๆ อยู่ใกล้กันจะช่วยในเรื่องการแชร์ต้นทุนและลดต้นทุนได้ เช่น ลงวัตถุดิบไว้สาขาใหญ่ เก็บไว้ได้หลายวัน ถ้ามีออเดอร์สาขาเล็กจึงค่อยแชร์วัตถุดิบไปที่นั่น เป็นต้น

Wongnai Seminar

ได้รับความรู้กลับไปเต็มอิ่มขนาดนี้ ทางเราขอขอบคุณวิทยากรใจดีและผู้เข้าร่วมงานสัมมนาทุกท่านที่ได้มาร่วมแบ่งปันความรู้กันภายในงาน และหวังว่าทุกท่านจะสามารถนำกลยุทธ์ดีๆ นี้ไปต่อยอดกับร้านของทุกคนได้ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวมภาพบรรยากาศในวันนั้นมาฝากกัน 

Wongnai POS

สำหรับใครที่พลาดการสัมมนาดีๆ เดือนสิงหาคมนี้ เตรียมตัวพบกับงานสัมมนาครั้งใหม่ในหัวข้อ “รวมเทคนิคจัดการร้านอาหารให้สำเร็จด้วยเคล็ด (ไม่) ลับผ่าน Wongnai POS” สนใจเข้าร่วมสัมมนา ลงทะเบียนฟรี คลิกเลย!

เรายังคงมีข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมดีๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจร้านอาหารมาฝาก ติดตามได้เลยที่ Facebook: Wongnai for Business หรือ Line@ คลิก https://bit.ly/2XWFOpz

หากผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใด สนใจอยากจะมีตัวช่วยดี ๆ อย่างระบบจัดการร้านอาหาร Wongnai POS เทคโนโลยีที่ช่วยให้ร้านของคุณทำงานได้สะดวก ให้คุณลงทุนไม่ต้องเยอะ ก็สามารถมีระบบการจัดการร้านที่ครอบคลุมในทุกๆ ด้านได้ สนใจสมัครและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wongnai POS คลิกที่นี่!