ตัวช่วยร้านขายดี! โฆษณาบน LINE MAN เปิดการมองเห็นให้ร้านค้า
  1. ตัวช่วยร้านขายดี! โฆษณาบน LINE MAN เปิดการมองเห็นให้ร้านค้า

ตัวช่วยร้านขายดี! โฆษณาบน LINE MAN เปิดการมองเห็นให้ร้านค้า

ลูกค้ามองไม่เห็นร้าน = ไม่มีโอกาสซื้อ ทำโฆษณาบน LINE MAN ดันร้านขึ้นอันดับที่ดีที่สุด เพิ่มยอดออร์เดอร์ปัง ควบคุมค่าใช้จ่ายง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง
writerProfile
26 ส.ค. 2022 · โดย

การทำโฆษณาบน LINE MAN สามารถช่วยดันร้านค้าให้อยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นกว่าร้านค้าอื่นๆ ทั้งในการสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้นและ นานขึ้นกว่าเดิม และ เป็นอีกหนึ่งทางที่จะช่วยสร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขายให้แก่ร้านค้า แต่อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยด้วย เช่น รูปภาพประกอบ เมนูอาหาร และ โปรโมชันนั่นเอง

พี่ ๆ เจ้าของร้านอาหารหลาย ๆ คนคงกำลังคิดสงสัยอยู่ว่า ควรทำหรือไม่ทำโฆษณาบน LINE MAN ดีนะ ในบทความนี้ทาง Wongnai for Business จะขอพาพี่ ๆ ทุกคนมาดูข้อดีของการทำโฆษณาบน LINE MAN กันว่ามีประโยชน์ต่อร้านอาหารอย่างไร ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลย!

 tips

1. เพิ่มการมองเห็นให้ร้าน เพิ่มโอกาสทางการขาย

โฆษณาบน LINE MAN จะแสดงผลโฆษณาในตำแหน่งที่ดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงร้านค้าได้มากขึ้น และ จะทำการดันร้านค้าให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด ร้านค้าที่ทำโฆษณาจะถูกแสดงผลเหนือร้านอื่นในอันดับต้น ๆ บนแอปฯ LINE MAN ซึ่งช่วยให้ร้านค้าสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และ สามารถเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายในแต่ละวันให้แก่ร้านค้าอีกด้วย

2. คิดเงิน เมื่อโฆษณาถูกคลิกเท่านั้น

การแสดงโฆษณาบน LINE MAN รูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นการคิดโฆษณาแบบ “คิดราคาต่อคลิก” (cost per click) จะทำการคิดโฆษณาต่อเมื่อลูกค้าทำการกดคลิกเข้ามาเยี่ยมชมร้านค้าเท่านั้น ดังนั้นโฆษณาที่ใช้ไปก็จะคุ้มค้ามากกว่า เพราะเข้าถึงลูกค้าสนใจในร้านค้าจริงๆ ไม่ใช่แค่เลื่อนผ่านตานั่นเอง

3. ควบคุมงบ ใช้งานง่าย

ร้านค้าสามารถเริ่มต้นการทำโฆษณาผ่านทาง Wongnai Merchant App (WMA) โดยคลิกเลือกที่เมนู “โฆษณา”  และ คลิก “เริ่มสร้างโฆษณา” และร้านค้าก็สามารถกำหนดงบประมาณในการสร้างโฆษณาบน LINE MAN และ ยังสามารถเปิด-ปิดโฆษณาเองได้อีกด้วย

4. ติดตามผลลัพธ์ได้ด้วยตัวเอง

ร้านค้าสามารถดูผลลัพธ์ของการลงโฆษณาผ่านหมวด ‘รายงาน’ บน Wongnai Merchant App (WMA) ได้ตามช่วงเวลาที่เลือก โดยมีข้อมูลสำคัญคือ

ยอดขาย (Sales) จากออร์เดอร์ที่ลูกค้ากดสั่งซื้อจนสำเร็จ แบ่งเป็น

  • ยอดขาย ‘จากโฆษณา’ คือ จำนวนยอดขายจากออร์เดอร์ที่กดสั่งซื้อจากการเห็นโฆษณาของร้านค้า
  • ยอดขาย ‘ด้วยตัวเอง’ คือ จำนวนยอดขายจากออร์เดอร์ลูกค้ากดสั่งซื้อจากโปรไฟล์ร้านด้วยตัวเอง

ออร์เดอร์ (Orders) เมื่อลูกค้าทำกดสั่งซื้อจนสำเร็จจะถูกนับเป็น 1 ออเดอร์

  • ออร์เดอร์ ‘จากโฆษณา’ คือ จำนวนออร์เดอร์ที่ได้จากการทำโฆษณา
  • ออร์เดอร์ ‘ด้วยตัวเอง’ คือ จำนวนออร์เดอร์ที่ลูกค้ากดสั่งซื้อจากโปรไฟล์ร้านด้วยตัวเอง

การคลิกเข้าชม (Clicks) เมื่อลูกค้ากดเข้าไปที่โปรไฟล์ของร้านจะถูกนับเป็น 1 การคลิกเข้าชม

การพบเห็น (Impressions) เมื่อมีการแสดงร้านของคุณบนหน้าจอลูกค้า อย่างเช่น บนหน้าผลการค้นหาร้านอาหาร จะถูกนับเป็น 1 การพบเห็น

การทำโฆษณาบน LINE MAN สามารถเป็นประโยชน์ต่อร้านค้าของคุณ และ จะสามารถที่จะช่วยดันให้ร้านค้าของพ่อค้าแม่ค้าอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด และ ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายให้ร้านค้าอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วการทำโฆษณาบน LINE MAN ถือว่ามีประโยชน์ และ ข้อดีหลาย ๆ ข้อเลยนะครับ

  • เรียนรู้วิธีทำโฆษณา คลิก
  • เริ่มทำโฆษณาบน LINE MAN คลิก