เปิดเคล็ดลับ “โยโภชนา” เลือกซอสให้ลูกค้าติดใจ ทริคง่าย ๆ ช่วยได้จริง!
  1. เปิดเคล็ดลับ “โยโภชนา” เลือกซอสให้ลูกค้าติดใจ ทริคง่าย ๆ ช่วยได้จริง!

เปิดเคล็ดลับ “โยโภชนา” เลือกซอสให้ลูกค้าติดใจ ทริคง่าย ๆ ช่วยได้จริง!

มาดูเคล็ดลับจากร้าน “โยโภชนา” ร้านอาหารเจเจ้าดังในจังหวัดภูเก็ต เลือกซอสยังไง ถึงช่วยให้ปรุงอาหารได้ง่าย หอม และมีรสชาติดีมากขึ้น จนลูกค้าไหลมาเทมาตลอดปี!
writerProfile
20 ก.ย. 2023 · โดย
  • ร้าน “โยโภชนา” จะคนแน่นมากในช่วงเทศกาลกินเจของทุกปี จนบางปีไม่สามารถปิดร้านได้ ต้องเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  • ที่ร้านมีราคาเป็นกันเองและตัวเลือกเมนูอาหารพื้นบ้านแบบเจที่หลากหลาย เช่นมัสมั่นและหมูกรอบ ที่เป็นเมนูขายดีของทางร้าน มีที่นี่ที่เดียว
  • หนึ่งในเคล็ดลับของร้าน “โยโภชนา” คือ ซอสแม็กกี้ ที่นำมาปรุงอาหารแล้วได้รสชาติที่เข้มข้น หอม นัว

เข้าใกล้ช่วงเทศกาลกินเจแบบนี้ Wongnai for Business ก็ขออินเทรนด์ให้เข้ากับเทศกาลสักหน่อย โดยเราได้ไปล้วงเคล็ดลับมาจากร้านอาหารเจ ที่คนแน่นจนต้องเปิด 24 ชั่วโมง! กับคุณโย-นิยม วงเวียนคำ เจ้าของร้านอาหารเจ “โยโภชนา” แห่งย่านสามทอง จังหวัดภูเก็ต เรียกได้ว่านึกถึงอาหารเจเมื่อไร ก็ต้องนึกถึงร้านโยโภชนาทุกที ด้วยรสชาติเข้มข้นโดนใจและราคามิตรภาพแบบนี้ อิจฉาคนภูเก็ตจนตาร้อนเลยค่ะขอบอก ว่าแต่อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้ทั้งชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวติดอกติดใจร้านโยโภชนาขนาดนี้ เรามาดูกันเลย

ร้านอาหารเจเจ้าแรกในย่านนี้

“เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วแถวนี้ไม่มีร้านอาหารเจเลย เวลาจะกินเจทีหนึ่งเนี่ย ต้องเข้าไปในเมือง มันลำบาก ผมคิด เอ๊ะ เราน่าจะเปิดเพื่ออำนวยความสะดวกให้คนที่กินเจ สมัยนั้นทำอาหารเจไม่เป็นนะ ก็ไปยืมภาชนะต่าง ๆ จากศาลเจ้า ฝึกหัดเอาแล้วก็ไปตามสถานธรรมที่เขาทำอาหารเจ ไปศึกษาหาความรู้ วันแรกขายเป็นบุฟเฟต์ อิ่มละ 20 บาท ตอนนี้เป็นกับข้าว 1 อย่าง 30 บาท คอนเซ็ปต์ของร้านก็คืออาหารมีความหลากหลาย สองราคาถูก 20-30 บาท คุณอิ่ม แล้วได้จานใหญ่ ๆ สามคือเราดูคุณภาพของอาหาร ครบวงจร ว่าอย่างนั้นเถอะ ที่ร้านของเรา ลูกค้าของร้านเรามีทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่มเลยนะครับ”

โยโภชนา ภูเก็ต: 0

เมนูเด็ดห้ามพลาด

“เมนูเด่นของร้านก็จะมีพวกมัสมั่น จับฉ่าย ผัดวุ้นเส้น หมูกรอบ คือเวลาทำอาหาร เป็นหลักเลย ผมจะใช้ซอสแม็กกี้ฝาเขียวอย่างเดียวเลย กลิ่นของซอสมันโดนน้ำมัน มันก็จะมาสัมผัสกับกลิ่นของผัก กลิ่นของอาหาร มันจะหอม แล้วก็รสชาติดี หมูกรอบเนี่ยมันก็คือโปรตีนนั่นแหละ ซึ่งเราจะเอาโปรตีนไปหมักกับซอสแม็กกี้ แล้วก็เอาไปทอด กินเลยก็อร่อย ไม่ต้องใส่อะไรเลย มันมีความหอมของซอสอยู่แล้ว แล้วก็มีความกรอบ”

ซอสแม็กกี้
ซอสแม็กกี้

มัดใจลูกค้าด้วยความซื่อสัตย์และ “ซอสที่ดีที่สุด”

“ทำไมร้านเราถึงขายดี น่าจะเป็น หนึ่งเรื่องของราคา ความหลากหลาย แล้วก็คุณภาพของอาหาร เคล็ดลับความสำเร็จของร้าน ผมคิดว่าผมมีความซื่อสัตย์ เราจะต้องมอบสิ่งที่ดีให้กับเขา เขาต้องได้กินอาหารที่ถูกใจเขา มากินครั้งไหนก็ยังเหมือนเดิม เขาประทับใจตรงนี้ครับ อีกหนึ่งเคล็ดลับของความสำเร็จ ผมมีเคล็ดลับก็คือ ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด ผมเลือกใช้ซอสแม็กกี้ฝาเขียวในการปรุงอาหาร คือซอสแม็กกี้ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เวลาเราปรุงอาหารไปมันมีกลิ่นหอมออกมา ทำให้การปรุงอาหารของเราเนี่ย ง่าย แล้วก็มีรสชาติที่ดี หาซื้อใช้ง่าย ราคาก็ถูกมาก ที่ร้านผมมีเซลล์มาดูแลตลอดเลย ให้การดูแลดีมาก ไม่เคยขาดตกบกพร่องเลย ทำให้เราประทับใจแม็กกี้มากเลย สำหรับคนที่เป็นพ่อครัวแม่ครัวอยู่ ผมก็อยากจะฝากบอกว่าแม็กกี้นี่แหละ คุณลองไปใช้ดู แล้วเปรียบเทียบดู แล้วคุณจะเห็นความแตกต่าง ว่าซอสแม็กกี้ “ดีที่สุด”

ซอสแม็กกี้
ซอสแม็กกี้

“ฝากถึงทุกท่านนะครับ ใครอยากจะกินอาหารเจให้มาที่ร้าน “โยโภชนา” ย่านสามทองนะครับ นึกถึงอาหารเจ นึกถึง โยโภชนา ภูเก็ต ครับ”

การที่เราจะครองใจลูกค้าได้นั้น ต้องอาศัยทั้งความซื่อสัตย์ ความจริงใจ รสชาติที่คงที่เหมือนเดิมทุกครั้ง และตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถปรุงอาหารได้ง่าย สะดวก และได้รสชาติที่ใช่ จนลูกค้าติดใจกันถ้วนหน้า อย่างร้าน “โยโภชนา” ที่เลือกใช้ ซอสแม็กกี้ ทั้ง ซอสแม็กกี้ฝาเขียว สำหรับปรุงอาหาร และ ซอสแม็กกี้ฝาเหลือง สำหรับให้ลูกค้าเพิ่มรสชาติได้ตามชอบ ใครที่กำลังขายอาหารเจ หรืออยากหันมาเพิ่มเมนูเจในช่วงเทศกาล ก็สามารถนำไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

สำหรับใครที่สนใจผู้ช่วยดี ๆ อย่าง ซอสแม็กกี้ฝาเขียว ที่สามารถปรุงเมนูได้หลากหลาย ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด รวมไปถึงเมนูตุ๋นและซุปก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ และ ซอสแม็กกี้ฝาเหลือง ที่สามารถใช้ปรุงเมนูผัดได้ หรือจะวางที่หน้าร้านให้ลูกค้าปรุงรสเพิ่มตามชอบ ก็สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ โดยทางแม็กกี้ก็มีทีมเซลล์มาให้บริการและดูแลอย่างดีอีกด้วยค่ะ

อย่าลืมติดตามข้อมูลข่าวสารดี ๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการที่ : Facebook Wongnai for Business

ติดตามบทความเรื่องราวธุรกิจเพิ่มเติมได้ที่