ร้านยอดนิยม ในชลบุรี

คะแนน
ค้นหาตามระยะห่างจาก
เพิ่มเติม

ค้นหาจากแผนที่

จังหวัดชลบุรี (Chon Buri) เป็นอีกจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอันดับต้นๆของประเทศ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพสามารถขับรถไปเองได้สบายๆ และเป็นจังหวัดที่ติดทะเล มีชายหาดมากมาย เช่น อ่าวพัทยา, หาดบางแสน, เกาะล้าน, เกาะขาม, เกาะแสมสาร และด้วยความที่เป็นจังหวัดติดทะเล ร้านอาหารทะเลจึงมีให้เห็นอยู่ทั่วไป นับว่าเต็มสองข้างทางเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าชลบุรีจะมีดีแค่ร้านอาหารทะเลเท่านั้น บรรดาร้านเค้ก เบเกอรี่ ร้านกาแฟก็มีให้เห็นมากมายเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากอยากหาร้านบรรยากาศดีๆ นั่งรับลมทะเลเย็นๆ หรือถ่ายรูปสวยๆ ก็ไม่ผิดหวังเช่นกัน แต่ถ้าไม่อยากไปเที่ยวทะเล ก็ยังมีตัวเมืองพัทยา เมืองที่ไม่เคยหลับไหล เมืองแห่งชีวิต nightlife ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ ให้นักเดินทางไปสัมผัสอยู่เสมอ เป็นที่รู้จักกันอย่างมากทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้อยากไปเยือนชลบุรี เช่น Art in Paradise, สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค, ปราสาทสัจธรรม (เมืองโบราณพัทยา), จุดชมวิวเขาพระตำหนัก เมื่อเที่ยว กิน ดื่ม จนเต็มที่แล้ว

การเดินทางมุ่งสู่จังหวัดชลบุรีนั้น หากต้องการขับรถไปจากกรุงเทพฯก็สามารถไปได้หลายเส้นทาง ทั้งสายบางนา-ตราด, สายกรุงเทพฯ-มีนบุรี ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา-บางปะกง, ทางสายเก่า ถนนสุขุมวิท, ทางหลวงพิเศษ (MOTOR WAY) สายกรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา นอกจากนี้ก็มีขนส่งสาธารณะทั้งรถตู้และรถทัวร์ จากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) มีบริการรถโดยสารปรับอากาศไปชลบุรีทุกวัน

เมือถึงเวลาต้องกลับ ก็ไม่ลืมที่จะมีของฝากกลับไปฝากครอบครัวหรือเพื่อนๆสักหน่อย ของฝากส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเลเพราะอยู่ติดกับทะเล มีอาหารทะเลสดมากมาย หรือจะเป็น ข้าวหลามหนองมน เป็นของฝากที่มีชื่อเสียงของชลบุรี เพราะรสหวานมัน ข้าวเหนียวนุ่มชุ่มด้วยกะทิ นอกจากนั้นก็ยังมี ครกหินอ่างศิลา ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของชาวตำบลอ่างศิลา, อ้อยศรีราชา อ้อยที่มีรสหวานและน้ำเยอะ นิยมปลูกที่อำเภอศรีราชา อีกด้วย