9 สูตร "เมนูอาหารตรุษจีน" ทำง่าย กินแล้วเฮง!!
  1. 9 สูตร "เมนูอาหารตรุษจีน" ทำง่าย กินแล้วเฮง!!

9 สูตร "เมนูอาหารตรุษจีน" ทำง่าย กินแล้วเฮง!!

เบื่อกันรึยังกับเมนูอาหารตรุษจีนแบบเดิม ๆ วันนี้ Wongnai มี 9 สูตร “เมนูอาหารตรุษจีน” ทำง่าย กินแล้วเฮง!! มาเสนอ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!
26 ส.ค. 2019 · โดย
ขนมถ้วยฟูมันม่วง
อ่าน 93.8k ครั้ง •
โดย gam.sali
เข้าครัวมาทำ “ขนมถ้วยฟูมันม่วง” เมนูขนมไทยสีหวาน เนื้อนุ่มถูกใจ อร่อยไม่เหมือนใคร ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม: มันม่วง

ขนมเข่ง
อ่าน 75.9k ครั้ง •
โดย อุ้งมือหมี
ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน กับเมนู “ขนมเข่ง” สองสีสันจาก อัญชันและใบเตย แถมยังเพิ่มความพิเศษด้วยแปะก๊วย และมะพร้าวอ่อน มาดูวิธีทำกัน!
ส่วนผสม: แป้งข้าวเหนียว

ซาลาเปาทอดชาเขียวถั่วแดง
อ่าน 6.3k ครั้ง •
โดย อุ้งมือหมี
ของว่างแบบเดิม ๆ ต้องหลบไป เมื่อเจอกับ! “ซาลาเปาทอดชาเขียวถั่วแดง” ตัวแป้งหอมชาเขียว ตัดกับไส้ถั่วแดงเต็ม ๆ คำ ไปลองทำกันดีกว่า!
ส่วนผสม: แป้ง, ถั่วแดง

เค้กวุ้นส้ม
อ่าน 21.4k ครั้ง •
โดย gam.sali
ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่ อยากชวนเข้าครัวมาทำ “เค้กวุ้นส้ม” เมนูขนมหวานง่าย ๆ กินแล้วสดชื่นทั้งวัน ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม: ส้มสายน้ำผึ้ง, ผงวุ้น

เค้กกล้วยหอม
อ่าน 12.2k ครั้ง •
โดย gam.sali
เมนูเบเกอรี่สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวทุกคน “เค้กกล้วยหอม” นอกจากจะทำง่ายแล้ว ยังเป็นการจัดการปัญหากล้วยเหลือ กินไม่ทันอีกด้วย!
ส่วนผสม: แป้งเค้ก, กล้วยหอม

Thai Pandan Sponge Cakeขนมสาลี่ใบเตย  (Thai Pandan Sponge Cake)
อ่าน 2.8k ครั้ง •
ขนมสาลี่ เปรียบเสมือนเค้กเนื้อฟองน้ำหรือเค้กสปันจ์ของไทย ใช้ความร้อนจากการนึ่งในการขึ้นตัวและทำให้แป้งสุก เป็นขนมที่นิยมใช้ในงานมงคล สื่อถึงความเฟื่องฟู ความรุ่งเรืองในชีวิต สามารถทำได้หลากหลายรสชาติ เช่น กาแฟ เผือก มะพร้าวอ่อน โดยสูตรนี้มาในรสชาติใบเตย
ส่วนผสม: แป้งเค้ก, ไข่ไก่, น้ำตาลทราย, น้ำมะนาว, น้ำใบเตยคั้นข้น, โอวาเล็ต, สีเขียว, ลูกเกดดำ

ขนมเทียนสูตรไส้เค็มสูตรคุณแม่
อ่าน 28.7k ครั้ง •
โดย Supa Su
เทศกาลสารทจีนพอดีเลยค่ะ วันนี้วันไหว้ ขนมที่ขาดไม่ได้คือขนมเทียน ด้วยรูปทรงที่สวยงาม จึงเป็นขนมที่ขาดไม่ได้ค่ะ เรามาเริ่มกันเลยค่ะ
ส่วนผสม: ส่วนผสมไส้ : ถั่วเขียวผ่าซีก, น้ำตาลทราย, เกลือ, พริกไทยป่นใหม่, หอม และกระเทียมเจียว, ส่วนผสมแป้ง :แป้งข้าวเหนียว, น้ำตาลปี๊บ, หญ้าชิวคั่ก

ขนมอี๋
อ่าน 9.2k ครั้ง •
โดย MiNi
ขนมอี๋ เรียกตามภาษาท้องถิ่นของภูเก็ต หรือบัวลอย ใช้เป็นของหวานในงานมงคลต่างๆ หรือทำขึ้นในเทศกาล เช่น เทศกาลไหว้บัวลอย มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากนัก
ส่วนผสม: แป้งข้าวเหนียว, น้ำสะอาดสำหรับเตรียมน้ำเชื่อม, น้ำตาล, ใบเตย หรือ ขิง

โจ๊กเป็ดเห็ดหอมสไตล์เวียดนาม
อ่าน 1.4k ครั้ง •
โจ๊กนุ่ม ๆ หรือข้าวต้มเป็ดสไตล์เวียดนาม เป็นอาหารที่นิยมรับประทานในฤดูหนาว สูตรนี้ เพิ่มคุณค่าและความพิเศษให้กับรสชาติ และเนื้อสัมผัสด้วยเห็ดหอมแห้ง
ส่วนผสม: เนื้อเป็ดย่างลอกหนัง, โครงเป็ดย่าง, หอมแดง, ขิง, เห็ดหอมแห้ง, ข้าวสาร, น้ำมันรำข้าว, น้ำปลา, เกลือ, น้ำตาลทราย, พริกไทยดำ, ต้นหอม (ซอย)