Recipes (9)
Homework (1)
ปลานิลย่างเกลือกระเทียมทอด
อ่าน 1.9k ครั้ง
ปลานิลสดๆ จากตลาดนัด มาทาเกลือบางๆ ย่างในกระทะเคลือบ อร่อยนะ
แกงคั่วขลุกขลิกซี่โครงหมู (เครื่องแกงปักษ์ใต้)
อ่าน 7k ครั้ง
เราไปเที่ยวจังหวัดตรังบ้านเก่าเรา ขากลับน้าๆ ป้าๆ ฝากเครื่องแกงปักษ์ใต้มาให้เพียบๆ เลย กลับมาเชียงใหม่บ้านเรา .. จัดเลย คิคิ ทำง่ายมากๆ
ผัดไส้กรอกคอกเทลใส่ข้าวโพดแครอท
อ่าน 1.1k ครั้ง
เมนูข้าวกล่อง กับวัตถุดิบที่หาง่ายในตู้เย็นอีกแว้ววว มีข้าวโพดหวาน แครอท ไส้กรอกคอกเทลจากเซเว่น ปรุงด้วยซอสที่มีในครัว ^_^
ข้าวโพดคลุกเนยราดขนมปังโรยด้วยกราโนล่า
อ่าน 1.3k ครั้ง
มื้อเช้าเบาๆ ผู้ใหญ่กินก็ได้ เด็กๆ ก็น่าจะกินดี .. ทำง่ายวัตถุดิบหาได้ในตู้เย็น คิคิ กินแอ้มกับกาแฟดำหรือชาร้อนๆ นะคะ ^_^
ปลาซาบะย่างราดซอสเทอริยากิ
อ่าน 3.3k ครั้ง
เนื้อปลาซาบะแล่แช่แข็งจากโลตัสเอ็กเพรส แพ็คละ 69 บาท น่ากินดี เรามาย่างปลากันเถอะ
กะเพราเนื้อนุ่ม :)
อ่าน 5.1k ครั้ง
เนื้อวัวจากตลาดนัด คนขายบอกเนื้อส่วนนี้ใช้ทำลาบ ทำสเต็ค ซื้อมาครึ่งโล 135 เนื้อนุ่มดี
ใช้ทำอาหารได้ 2 มื้อ สำหรับ 2 คน ถึงบ้านเราก็ล้างและหั่น แบ่งแพ็คเป็น 2 ถุง ฟรีซไว้ เวลาจะทำ หยิบใช้สะดวกดี
ถุงนึงเราทำเมนูผัดเครื่องแกงใต้ ที่เหลือก็มาผัดกะเพรานี่หละ
ผัดใบเหลียงใส่ไข่
อ่าน 4.7k ครั้ง
มาทำเมนูง่ายๆ กันนะคะ น้าเราเก็บใบเหลียงมาฝาก นี่เป็นการทำและกินใบเหลียงครั้งแรกของเราหละ
ผัดเห็ดออรินจิซอสเทอริยากิ
อ่าน 5k ครั้ง
เมนูข้าวกล่องง่ายๆ ไว้พกไปกินมื้อกลางวันที่ทำงานค่ะ เราชอบกินเห็ดผัดออกรสหวานนิดๆ ใส่พวกถั่วลันเตาหรือแครอทไปนิดนึงจะได้มีสีสัน มีลูกชิ้นปลาหมึกผสมผักใส่เข้าไปด้วย (คือมีอะไรในตู้เย็นก็จัดเลยค่ะ)
ไก่กระเทียมเนื้อนุ่ม
อ่าน 1.8k ครั้ง
มาแว้ววว เพื่อนๆ ที่ไม่ชอบเนื้อไก่ตรงอกมันจะแข็งๆ เรามีสูตรหมักอกไก่นุ่มเด้งมาฝากจ้าาา หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นคืนนึงก็ใช้ได้ละ เราชอบซื้ออกไก่มาหั่นและหมักทิ้งไว้ เช้ามาก็ทำกับข้าวใส่กล่องไปกินที่ทำงานกับแฟนเรา ง่ายและสะดวกดีจ้าาา










