1. สูตรอาหารของ Mingukky
photo

Mingukky

ผักสามสหายผัดน้ำมันหอย

ผักสามสหายผัดน้ำมันหอย

อ่าน 144 ครั้ง

เมนูผักผัดน้ำมันหอยที่ทำได้ง่ายๆ เพียงเลือกผักที่คุณชื่นชอบ เช่น ในวันนี้เราเลือกนำถั่วหวาน เห็ดออรินจิ และหน่อไม้ฝรั่งนำมาผัดกับน้ำมันหอย และปรุงเพิ่มรสชาติด้วยคนอร์ซอสข้นปรุงรส ก็จะได้เมนูอร่อยไว้ทานกันแล้ว
แกงจืดลูกเงาะเต้าหู้ไข่

แกงจืดลูกเงาะเต้าหู้ไข่

อ่าน 166 ครั้ง

แกงจืดลูกเงาะที่ไม่ได้ใส่เงาะ แต่เราใช้หมูสับและกุ้งหมักปรุงรส แล้วนำมาคลุกผสมกับวุ้นเส้น ก่อนจะปั้นเป็นก้อนกลมๆ เมื่อนำไปต้มจำได้คล้ายเป็นเงาะเที่มีขนรอบๆผลเพราะมีวุ้นเส้นผสมอยู่ด้วย เพิ่มของโปรดเด็กๆอย่างเต้าหู้ไข่ลงไป อร่อยลงตัว
ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกซุปน้ำใส

ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกซุปน้ำใส

อ่าน 367 ครั้ง

ลองลัดขั้นตอนมาทำก๋วยเตี๋ยวทานกันแบบง่ายๆ ใช้วัตถุดิบที่มีเหลืออยู่ในตู้เย็น แล้วปรุงน้ำซุปเพิ่มที่ทำได้ง่ายเพียงขั้นตอนเดียวด้วยคนอร์ซอสข้นปรุงรส รสไก่ เพียงแค่นี้ก็ได้ก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆไว้ทานกันแล้วจร้า
วุ้นเส้นผัดกะหล่ำปลี

วุ้นเส้นผัดกะหล่ำปลี

อ่าน 63 ครั้ง

วันนี้ขอนำเสนอเมนูโปรดวัยเด็ก ที่กลายเป็นเมนูรักจนถึงตอนโต กะหล่ำปลีกรอบๆหวานๆ ผัดใส่หมูสับและวุ้นเส้น แต่งสีสันด้วยแครอทหั่นฝอย และเพิ่มรสชาติเปรี้ยวหวานด้วยมะเขือเทศ
แกงจืดตำลึง

แกงจืดตำลึง

อ่าน 72 ครั้ง

เมนูแกงจืดที่นอกจากความอร่อยแล้วยังทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี เพราะผักตำลึงริมรั้วของเรานี้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทั้งวิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดปัญหาท้องผูก
ต้มยำไก่ยอดมะพร้าวอ่อน

ต้มยำไก่ยอดมะพร้าวอ่อน

อ่าน 100 ครั้ง

เมนูต้มยำที่ทำได้ง่ายๆ ปรุงรสอ่อนเพื่อสำหรับทานเป็นซุปได้
มาม่าไข่เค็มหมูปิ้ง

มาม่าไข่เค็มหมูปิ้ง

อ่าน 86 ครั้ง

มาม่ารสไข่เค็ม เมนูโปรดของใครหลายๆคน รสชาติกลมกล่อมหอมมันนัวกับผงไข่เค็ม ทำอย่างง่ายๆ แต่ดูน่าทานเพราะจับมาจัดตกแต่งทานคู่กับผักสดและหมูปิ้งที่มีเหลืออยู่ในตู้เย็น
เขียวหวานไก่ผัดแห้ง

เขียวหวานไก่ผัดแห้ง

อ่าน 92 ครั้ง

เมนูอาหารไทยที่เด็กหอก็ทำได้ นำเนื้อไก่มาผัดกับพริกแกงเขียวหวาน หรือจะใช้เป็นผงเครื่อปรุงแกงเขียวหวานก็สะดวกมากๆ เพื่อให้ครบด้านสารอาหารก็เติมผักต่างๆที่คุณชอบลงไปได้ค่ะ
ผัดผักรวมหมู

ผัดผักรวมหมู

อ่าน 84 ครั้ง

เมนูแปลงร่างผักชนิดต่างๆที่ซื้อมาทำเมนูอื่นๆ เหลืออย่างละนิดหน่อย จับมาหั่นและผัดกับหมูเนื้อแดง ได้เป็นเมนูผัดผักรวมหมู รสอ่อนๆ ทานได้ง่ายๆทุกเพศทุกวัย