Wongnai Sneak Peek พา Top User ไปชิมร้านบรรยากาศดีที่ VANIDA BANGKOK
  1. Wongnai Sneak Peek พา Top User ไปชิมร้านบรรยากาศดีที่ VANIDA BANGKOK

Wongnai Sneak Peek พา Top User ไปชิมร้านบรรยากาศดีที่ VANIDA BANGKOK

Wongnai Sneak Peek พา Top User ไปชิมร้านอาหารเด็ด บรรยากาศดีในบ้านสวยอายุกว่า 100 ปีที่ VANIDA BANGKOK
10 ก.ย. 2019 · โดย

Wongnai Sneak Peek พา Top User ระดับ Elite มาชิมอาหารและเครื่องดื่มที่ร้าน VANIDA BANGKOK ในบ้านไม้สักทองหลังโบราณที่ตกแต่งใหม่ให้ดูสวยงามเหมือนอยู่ในหนังไทยย้อนยุค ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศร้านสวย ๆ อาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ช่วงกลางวันจะเป็นเมนู Brunch & Breakfast สไตล์ต่างชาติสวย ๆ ส่วนช่วงเย็นจะเสิร์ฟเป็นเมนูอาหารไทยแท้รสชาติต้นตำรับและ Cocktail Bar สุดเก๋บริเวณด้านล่าง

ป
Wongnai Sneak Peak

ชื่อวนิดามาจากชื่อคุณแม่ของคุณอร เจ้าของร้าน April's Bakery ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ภายในร้านมีพายและสินค้าของ April's Bakery ให้เลือกชิมเลือกซื้อกันครบครัน ส่วนสูตรอาหารไทยของร้าน VANIDA BANGKOK ก็เป็นสูตรต้นตำรับของคุณแม่ ซึ่งทางร้านนั้นเน้นการใช้วัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดีในทุก ๆ จาน

เริ่มด้วยเครื่องดื่มหน้าตาสวยงามรสหวานเย็นชื่นใจ กับเมนู brunch รัวๆ Vanida's Benedict, Tuna Mango Salad, Quail Egg & Truffle, Truffle Cheese Toastie, Cavocado เนื้อปูก้อนคลุกอโวคาโด, พาสต้าเนื้อปู Aglio E Olio รสชาติจัดจ้าน และ White Prawn รสชาติสุดเข้มข้น

ป
Vanida's Benedict
ห
Tuna Mango Salad
ป
Quail Egg & Truffle
ป
Truffle Cheese Toastie
ป
Cavocado
แ
White Prawn

มาต่อกันกับฝั่ง Mexican Breakfast อีก 2 เมนู ที่ทางร้านจัดมาให้เป็นพิเศษเลยสำหรับ Wongnai Sneak Peek ในครั้งนี้ คือ Breakfast Burrito ไส้ไก่กับอโวคาโดรสชาติเผ็ดนิด ๆ และ Quesadilla ไส้ชีสเสิร์ฟคู่กับ Salsa และ Guacamole รสกลมกล่อม

แ
Breakfast Burrito ไส้ไก่กับอโวคาโด
ป
Quesadilla ไส้ชีส

กลับมาที่อาหารไทยสูตรต้นตำรับของทางร้านเลยอย่าง Vanida's Appetizer ที่ยกขบวนของทอดมาเต็มทั้งหอยจ๊อ เผือกทอด และปอเปี๊ยะกุ้ง ,น้ำพริกวนิดา หรือน้ำพริกกุ้งเสียบสูตรเด็ดของทางร้านที่เสิร์ฟมาในหาบเร่สุดคิวท์, แกงปูใบชะพลูที่ใส่ปูเนื้อแน่นมาเต็ม ๆ, เนื้อวากิวย่างจิ้มแจ่ว และ Healthy Plate ผักจานใหญ่เสิร์ฟพร้อมเนื้อหมูคุโรบูตะย่างและแผ่นแป้งให้เลือกห่อไส้แบบปอเปี๊ยะ

ป
Vanida's Appetizer
ป
น้ำพริกวนิดา
แ
เนื้อวากิวย่างจิ้มแจ่ว
แ
Healthy Plate จานใหญ่ เสิร์ฟพร้อมหมูคุโรบุตะ

ปิดท้ายกันด้วยขนมหวานจัดเต็มทั้งไทยและเทศ เริ่มกันที่ Banoffee Cake กับ Red Velvet Cake สีสันสดใสน่ากินมาก ๆ และขนมหวานสไตล์ไทย ๆ อย่างข้าวเหนียวทุเรียน, ข้าวเหนียวเปียกลำไย และกล้วยบวชชี ที่รสดีไม่แพ้หน้าตาเลย!

x
Banoffee Cake
b
Banoffee Cake
ข้าวเหนียวทุเรียน
ข้าวเหนียวทุเรียน

ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น เราก็มีมาให้ลองกัน คือ Strawberry Banana Smoothies ที่หอมอร่อย สีสวยน่ากิน หรือจะเป็น Lemon Honey Ice สำหรับคนอยากดื่มแบบเบา ๆ

v
Strawberry Banana Smoothies
Lemon Honey Ice
Lemon Honey Ice

ได้ชิมอาหารหลากหลายเมนูเด็ดของร้านกันอย่างเต็มอิ่ม ร้านสวยถ่ายรูปได้ทุกมุมจริง ๆ ต้องขอบคุณคุณอรกับคุณใหม่ 2 เจ้าของร้านคนสวยสำหรับอาหาร เครื่องดื่มและการต้อนรับอย่างอบอุ่น จัดเต็มให้กับชาว Wongnai ได้อิ่มอร่อยกับเมนู Bruch ควบเมนูอาหารไทยและเครื่องดื่มหน้าตาสวยงามอลังการ ให้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน

v
ชาว Wongnai ของเรา enjoy กันมาก ๆ ค่ะ

ใครอยากมาชิมเมนูใหม่ ๆ แบบ Sneak Peek ก่อนใครกับเราแบบนี้ กติกาง่าย ๆ เหมือนเดิม เพียงเขียนรีวิว แบ่งปันรูปอาหารน่ากินเป็นประจำสม่ำเสมอ แค่นี้ก็มีสิทธิ์ได้ร่วมกิจกรรมดี ๆ กับวงใน ติดตามกันได้ว่าคราวหน้าเราจะพาไปชิมร้านใหม่น่าสนใจร้านไหนอีกครับ