จัดหนักแบบไม่ต้องยั้งมือกับมื้อพิเศษในร้านสวย ที่ร้านบ้านน้ำเคียงดิน
  1. จัดหนักแบบไม่ต้องยั้งมือกับมื้อพิเศษในร้านสวย ที่ร้านบ้านน้ำเคียงดิน

จัดหนักแบบไม่ต้องยั้งมือกับมื้อพิเศษในร้านสวย ที่ร้านบ้านน้ำเคียงดิน

ใครที่กำลังมองหาร้านบรรยากาศดีๆ อาหารโดนๆ ไว้สำหรับมื้อพิเศษ ไม่ต้องไปไกล มาแค่นครปฐมก็ได้ร้านดีๆ บรรยากาศสวยๆ เหมือนอยู่ต่างประเทศแล้ว ที่ร้าน บ้านน้ำเคียงดิน

ได้ยินชื่อร้านบ้านน้ำเคียงดินมานาน วันนี้ได้โอกาสมาเที่ยวจังหวัดนครปฐมทั้งที ขอแวะร้านบ้านน้ำเคียงดินก่อนกลับหน่อยละกันค่ะ ร้านอยู่แค่ตรงถนนอักษะนี่เอง พื้นที่ร้านกว้างมาก ตัวร้านจะมีทั้งโซนเอาท์ดอร์ติดริมน้ำ และบ้านอีกหลายหลัง เลือกได้ตามสบายค่ะว่าอยากนั่งโซนไหน โดยร้านจะตกแต่งในสไตล์บัลแกเรีย ทั้งต้วบ้าน หรือแม้กระทั่งพนักงานที่จะแต่งตัวในชุดกระโปรงน่ารักๆ ดูแล้วเหมือนมาอยู่ต่างประเทศเลยค่ะ แถมในโซนเอาท์ดอร์ข้างนอกยังมีทั้งหงส์และกระต่ายน้อยเลี้ยงไว้ให้ดูเล่นเพลินๆ อีกด้วยค่ะ

บรรยากาศร้านบ้านน้ำเคียงดิน
ที่ร้านบ้านน้ำเคียงดินจะตกแต่งในสไตล์แถบชนบทของบัลแกเรีย
บรรยากาศร้านบ้านน้ำเคียงดิน

อาหารที่นี่ก็มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป และอาหารจีน ที่ปรุงโดยเชฟฝีมือดี วันนี้เลยต้องขอลองให้ครบทุกสไตล์ มาเริ่มกันที่ทีเด็ดท่ีต้องสั่งกันแทบทุกโต๊ะ “ขาหมูเยอรมัน” (360.-) จานนี้เวลาเสิร์ฟมาจะเอามีดปักมาตรงกลางชิ้น ตอนแรกลองเอาส้อมจิ้มดูตรงหนังไม่สะทกสะท้านเลยนึกว่าจะแข็ง แต่ที่ไหนได้ เค้าให้ใช้มีดที่ปักมานั่นแหละค่ะหั่นมาจากข้างในทั้งอย่างนั้นเลย ทีนี้ล่ะ ความฟินบังเกิดค่ะ กรอบนอกนุ่มในของแท้ต้องแบบนี้เลย หนังกรอบมากกก เนื้อข้างในนุ่มชุ่มฉ่ำสุดๆ มีน้ำจิ้มให้สองแบบค่ะคือซอสเกรวี่ และ น้ำจิ้มซีฟู้ด ชอบแบบเปรี้ยวหวานนิดๆ หรือจะเผ็ดแซ่บก็เลือกได้ตามใจเลยค่ะ

ร้านบ้านน้ำเคียงดิน
ร้านบ้านน้ำเคียงดิน
ร้านบ้านน้ำเคียงดิน

ตามด้วย “ซี่โครงหมูอบกาแฟและน้ำผึ้ง” (360.-) ตามชื่อเลยค่ะ เป็นซี่โครงหมูชิ้นใหญ่อบกับซอสมีกลิ่นกาแฟจางๆ เด่นที่รสชาติของน้ำผึ้งหวานหอม ผสมกับเครื่องปรุงอื่นๆ รสชาติเข้มข้น มาพร้อมกับมันบดเนื้อเนียนเข้าคู่กันได้ดีมากค่ะ

ร้านบ้านน้ำเคียงดิน

“ยำสามกรอบ” (210.-) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่กินง่ายและถูกใจหลายๆ คนค่ะ เพราะใส่มาทั้งกุ้งทอด หมึกกรอบ กระเพาะปลาทอดกรอบ ยำด้วยน้ำยำพริกเผาสูตรพิเศษ ทำให้ได้รสหวานๆ แต่ผสมผสานมาด้วยความจัดจ้าน และทีเด็ดเลยที่ทำให้ยำจานนี้กลมกล่อมสุดๆ คือ หมูแผ่นกรอบ เพราะรสเค็มๆ มันๆ ของหมูแผ่นเข้ากันกับน้ำยำพริกเผามากค่ะ

ร้านบ้านน้ำเคียงดิน

ใครชอบสไตล์จีนหน่อยก็มี “ปลากระพงกิเลน” (470.-) ปลากะพงตัวใหญ่ทั้งตัวแล่เป็นชิ้นๆ นึ่งซีอิ๊ว นอกจากนี้ยังมีทั้งแฮม เห็ดหอม และหน่อไม้จีนมาช่วยเพิ่มความหอมกลมกล่อมให้อีกด้วยค่ะ เพราะความสดของปลาเลยทำให้เนื้อมีรสหวานผสมกับรสเค็มอ่อนๆ จากการนำไปนึ่งซีอิ๊ว ทำให้ได้รสชาติที่กำลังลงตัวพอดี

ร้านบ้านน้ำเคียงดิน

“เนื้อกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ” (390.-) จานนี้เป็นสไตล์จีนค่ะ เนื้อนกกระจอกเทศหั่นแบบชิ้นบางๆ ผักพริกไทยดำแบบจัดเต็มมากไม่หวงเครื่องเลย เวลากินจะได้กลิ่นพริกไทยดำหอมสุดๆ แถมเนื้อยังนุ่มมากๆ อีกด้วยค่ะ

ร้านบ้านน้ำเคียงดิน
ร้านบ้านน้ำเคียงดิน

ปิดท้ายกันด้วยอาหารสไตล์ไทยๆ กับ “ปูเนื้อหลน” (ราคาตามน้ำหนัก) ปูทะเลตัวใหญ่มากค่ะ เอามาทำเป็นหลนปู เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดหลากชนิดไว้กินคู่กัน หลนทั้งหอมและรสชาติเข้มข้นถึงเครื่องดีค่ะ เนื้อปูก็หวาน กินแกล้มกับผักสดที่ให้มาจะช่วยตัดรสของหลนให้ออกมากำลังดีไม่จัดจนเกินไปค่ะ

บ้านน้ำเคียงดิน
บ้านน้ำเคียงดิน
บ้านน้ำเคียงดิน

มาร้านสวยๆ แบบนี้ทั้งที ทานอาหารเสร็จได้เวลาแดดร่มลมตกก็ต้องออกไปถ่ายรูปเซลฟี่กันซักหน่อย แต่จัดเต็มขนาดนี้ก็ต้องมีกังวลกันบ้างว่าจะมีเศษอาหารมากวนใจรึเปล่า เพราะฉะนั้นต้องนี่เลยค่ะ หมากฝรั่ง Extra แบรนด์หมากฝรั่งที่ปราศจากน้ำตาล มียอดขายดีเป็นอันดับ 1 ในโลก ให้ปากของเรานั้นสะอาดและสุขภาพดียิ้มกว้างได้แบบมั่นใจจะเซลฟี่มุมไหนก็ไม่มีพลาด แถมด้วยรสเปปเปอร์มิ้นต์ที่หวานหอม เคี้ยวแล้วสดชื่นสุดๆ เลยค่ะ มีให้เลือกสามรสคือเปปเปอร์มิ้นต์ เลมอนไอซ์ และสตรอว์เบอร์รีค่ะทั้งแบบถุงและแบบแผงค่ะ

การเดินทาง

ร้านบ้านน้ำเคียงดินอยู่บนถนนอักษะ ระหว่างพุทธมณฑลสาย 3 และ สาย 4 ค่ะ ทางเข้าร้านอาจจะมองยากนิดนึง อย่าซิ่งกันเกินไปนะคะเดี๋ยวจะขับเลยค่ะ 

แผนที่

ถนนอุทยาน (ระหว่างพุทธมณฑลสาย 3 และ สาย 4)

การติดต่อ

บ้านน้ำเคียงดิน Ban Nam Kieng Din
Phone number : 024413837,0812963377
60/1 ม.12 ถนนอุทยาน ศาลาธรรมสพน์ ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร,ทวีวัฒนา