5 เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์อย่างไรให้คุ้มจุใจ!
  1. 5 เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์อย่างไรให้คุ้มจุใจ!

5 เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์อย่างไรให้คุ้มจุใจ!

เปิดคัมภีร์การสวาปามบุฟเฟ่ต์ยังไงให้คุ้มจุใจ !!! กับ 5 เทคนิคที่คุณต้องรู้ก่อนเดินเข้าร้านบุฟเฟ่ต์
writerProfile
6 มี.ค. 2017 · โดย

ใครที่กำลังคิดจะชวนเพื่อนไปถล่มร้านบุฟเฟ่ต์ ถามตัวเองก่อนว่า “คุณพร้อมแล้วจริงหรือ?”เพราะนอกจากจะต้องใช้สกิลล์ในการจ้วงของกินที่รวดเร็วดุจสายฟ้าแล่บ! มันต้องมีการเตรียมพร้อมล่วงหน้า จะกินจริงจังก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เดินเข้าร้านอย่างมั่นใจประหนึ่งมาคว้าเหรียญทอง!!! เอาละค่ะ มาขยายพื้นที่กระเพาะให้พร้อม มาดูกันว่า 5 เทคนิคกินบุฟเฟ่ต์อย่างไรให้คุ้มจุใจ มีอะไรบ้าง

ห้ามอดอาหาร

สายบุฟเฟ่ต์

1) ห้ามอดอาหาร เชื่อว่าการกินบุฟเฟ่ต์ของทุกคนคือการกินช่วงบ่ายเพราะรวบยอด เช้า เที่ยง เย็น เป็นมื้อเดียว (เพราะความประหยัด งกจริงๆ) ขอบอกตรงนี้เลยว่า ต้องกินรองท้องไปก่อน ห้ามอดอาหารเด็ดขาด เพราะถ้าอด มันจะทำให้กระเพาะหดตัว พอไปกินตอนหิว ออกสตาร์ทไปแค่สิบนาที “จุก” แน่นอน! กินได้น้อยกว่าเดิมอีกบอกเลย งกไปไม่ได้อะไรตอบแทนจ้า

หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม

สายบุฟเฟ่ต์

2) หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำอัดลม เพราะดื่มไปมันก็กลายเป็นแก๊สในกระเพาะ ยิ่งกินก็ยิ่งแน่น ท้องอืดวิ่งเข้าห้องน้ำอีก โอ้ย...เสียเวลา หรือบางทีแอบปล่อยลมด้วยอะ น่าเกลียดมากกกก สรุปสั้นๆ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า โอเคนะ

อย่ากินแต่เนื้อจนลืมผัก

สายบุฟเฟ่ต์

3) อย่ากินแต่เนื้อจนลืมผัก คนทั่วไปมักจะคิดว่าผักคือสิ่งที่ไม่จำเป็น จะกินแต่เนื้อเท่านั้น เพื่อความคุ้มค่าแก่เงินที่สูญไป แต่รู้ไหมว่า ผักจะช่วยย่อยอาหาร และเป็นอาหารที่เบาที่สุด มันไม่ได้ตัดกำลังเลยจ้า แต่จะช่วยให้มือนี้กินคล่องขึ้นเท่าตัว กินเถอะ!

อาหารสำเร็จควรตักแต่พอกิน

สายบุฟเฟ่ต์

4) อาหารสำเร็จควรตักแต่พอกิน อย่าเสียสติค่ะ ต้องสตรอง!!! อย่าเห็นแก่หน้าตาความงดงามที่มันแผ่รังสีให้เราอยากตัก เพราะเราไม่รู้รสชาติที่แท้จริงของมัน สติจงมา ถ้าจะเอาให้ได้ โปรดระวังและพร้อมเตรียมใจกับรสชาติ ถ้าดีก็ดีไป แต่ถ้าแย่ อย่ากินต่อ..เปลืองพื้นที่ท้องค่ะ

อย่าดื่มน้ำเยอะ

สายบุฟเฟ่ต์

5) อย่าดื่มน้ำเยอะ กินมากจนเลี่ยน ตามมาด้วยการดื่มน้ำเฮือกๆ หยุดค่า! ยิ่งดื่มยิ่งอิ่ม ยิ่งดื่มก็ยิ่งหยุดไม่ได้ เหมือนเดินอยู่บนทะเลทรายซาฮาร่าแล้วได้น้ำยังชีพ น้ำอะไรจะอร่อยขนาดเน้!!! ผลที่ตามมาคือ จุก!!! กินอะไรต่อไม่ได้ จะลุกไปเข้าห้องน้ำก็เสียเวลา กรุณามีสติในการดื่มน้ำนะคะทุกคน ดื่มน้อยๆ แล้วรีบวางแก้วไกลๆ

แนะนำมาแล้วก็บุกร้านบุฟเฟต์ได้อย่างสำราญใจ แต่ๆๆๆ !! เรื่องน้ำหนักมันก็อีกเรื่อง การขยายกระเพาะทำให้เรากินหนักมากขึ้นค่ะ ดังนั้นการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่เราต้องทำควบคู่กับการกินอาหารน้า แต่ใครที่จัดเต็มไม่ยอมแพ้ อาจจะเกิดอาการจุกเสียดได้ค่ะ ดังนั้นแล้วสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้ในการกินบุฟเฟต์คือต้องพกยาลดกรด อย่าลืมพกใส่กระเป๋าไปด้วยนะคะ จะใช้กี่เทคนิคก็ไม่หวั่นแน่นอน!!!

ด้วยรักและห่วงใย :)

สายบุฟเฟ่ต์
สายบุฟเฟ่ต์
และต้องขอบคุณ Tenjo สำหรับสถานที่ถ่ายทำนะคะ ทุกคนอ่านแล้วรู้สึกหิวใช่ม้า!!! สามารถไปจัดหนักได้ที่ "Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet" ได้ทุกสาขา
โครงการ Siam Square One ชั้น 5 เบอร์ : 02-0466640
โครงการ The Nine พระราม 9 ชั้น 2 เบอร์ : 02-7167886
โครงการ Sena Fest เจริญนคร 16 ชั้น 2 เบอร์ : 02-108-9824
โครงการ Gateway Ekamai สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย ชั้น M เบอร์ : 02-006-1800
โครงการ The Bright พระราม2 ชั้น 2 เบอร์ : 02-007-5366
โครงการ The Brio พุทธมณฑลสาย 4 เบอร์ : 02-116-5667