เมนูอาหารเช้าสุดฟิน “7 วัน 7 เมนูขนมปัง” อิ่มท้องง่าย ๆ ภายใน 5 นาที!
  1. เมนูอาหารเช้าสุดฟิน “7 วัน 7 เมนูขนมปัง” อิ่มท้องง่าย ๆ ภายใน 5 นาที!

เมนูอาหารเช้าสุดฟิน “7 วัน 7 เมนูขนมปัง” อิ่มท้องง่าย ๆ ภายใน 5 นาที!

มื้อเช้าวัยทำงานจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะ Wongnai จะชวนเพื่อน ๆ เข้าครัวมาทำเมนูอาหารเช้ากับ “7 วัน 7 เมนูขนมปัง” ทำง่าย หน้าตาน่ากิน ถ้าพร้อมแล้วมาลุยกันเลยย
13 ก.ค. 2020 · โดย

ในยุคที่ใคร ๆ ก็เล่น Social แบบนี้ ทำอะไรออกมาหน้าตาดีก็ขออัพกันหน่อย! Wongnai ขอเสนอเมนูอาหารเช้า “7 วัน 7 เมนูขนมปัง” ทำง่าย ฟินได้เพียงแค่ 5 นาที ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ในครัว หรือซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป เหมาะสำหรับวัยทำงานที่มีเวลาอันน้อยนิด แต่คิดจะทำมื้อเช้ากินแบบเก๋ ๆ ใช้เวลาน้อย แต่ได้อาหารหน้าตาสวยระดับพรีเมียม อวดเพื่อนได้ ตอบโจทย์สุด ๆ สำหรับคนยุคนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีเมนูอะไร หน้าตาเป็นแบบไหนกันบ้าง!

7 วัน 7 เมนูขนมปัง
7 วัน 7 เมนูขนมปัง

มื้อเช้าถือว่าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ในยุคนี้...จะมีสักกี่คนที่ทันกินมื้อเช้า แค่ลืมตายังยากเลย แต่ก็ไม่เกินความพยายาม ถ้าคิดจะทำมันก็ทำได้ เริ่มจากการอ่านบทความนี้ก่อนเลย กับไอเดียเด็ด “7 วัน 7 เมนูขนมปัง” ที่จะทำให้เมนูอาหารเช้าของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ทำง่าย และประหยัดเวลากว่าที่คิด ไปดูกันเล้ยยย!

1Choco banana toast

7 วัน 7 เมนูขนมปัง

เริ่มต้นเมนูแรกด้วยขนมปังหน้าหวาน ผสมผสานระหว่างกล้วยกับนูเทลลา เพิ่มความกรุบด้วยงาขี้ม่อน กัดคำแรกเข้ากั๊นเข้ากัน ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ก็อิ่มท้องก่อนออกไปทำงานแล้วจ้า

2Mixed fruit toast

7 วัน 7 เมนูขนมปัง

เพิ่มวิตามินซีมื้อเช้ากับขนมปังหน้าเบอร์รี ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสดชื่น สีสันสะดุดตา หน้ากินมาก ๆ เลยทีเดียว ลองทำแล้วอัพลงโซเชียล รับรองมีคนทำตามแน่นอน ยิ่งเบอร์รีเยอะยิ่งฟิน แถมดูแพงอีกด้วย

3Granola toast

7 วัน 7 เมนูขนมปัง

ง่ายกว่านี้มีอีกไหม? ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก แค่มีกราโนลาติดบ้าน ก็สร้างสรรค์มีเมนูสุดน่ากินแบบนี้ได้ เพิ่มแยมสตรอว์เบอร์รีลงไปหน่อย ก็เพิ่มเท็กซ์เจอร์หวานอมเปรี้ยวให้ขนมปังแผ่นนี้ได้แล้ว กินพร้อมกับนมร้อน ๆ สักแก้ว รับรองฟินนน!

4Broccoli with egg toast

7 วัน 7 เมนูขนมปัง

ถึงตาของคาวกันบ้าง! กับขนมปังหน้าบล็อคโคลีกับไข่ต้ม เพิ่มรสชาติเผ็ดนิด ๆ แต่กลมกล่อมด้วยซอสพริกมายองเนส เป็นเมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีน และวิตามิน กินได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อเลยค่ะ ;)

5Fried egg bacon toast

7 วัน 7 เมนูขนมปัง

อย่านับแคลอรีของขนมปังแผ่นนี้ แค่อร่อยถูกปากก็พอ! ฟินกับชีสยืด ๆ เบคอนกรอบ ๆ และไข่ดาวฉ่ำ ๆ กินเมนูนี้อยู่ท้องถึงบ่าย เหมาะสำหรับวันที่ต้องใช้พลังงานเยอะ หรือเอาใจคลอเบคอน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

6Dried shredded pork and ham toast

7 วัน 7 เมนูขนมปัง

สำหรับใครที่ชอบขนมปังรสชาติไทย ๆ เมนูนี้ถือว่าตอบโจทย์ ด้วยความหอมของน้ำพริกเผา บวกกับหมูหยอง และแฮม ซึ่งเข้ากันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เป็นเมนูกินง่ายคู่กับคนไทยมานาน แค่จัดออกมาให้หน้าตาดูดีหน่อย ก็สามารถเพิ่มความอร่อยได้เป็นสองเท่า!

7Chicken breast avocado toast

7 วัน 7 เมนูขนมปัง

มาถึงขนมปังหน้าอกไก่ อย่าลืมใส่อโวคาโด! ถือว่าเฮลตีกว่าขนมปังหน้าอื่น ๆ ก็ว่าได้ เพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำผึ้ง ถือว่ารสชาติเข้ากันอย่าลงตัว กินพร้อมกับผักสลัดตามชอบ พอทำออกมา สีสัน และหน้าตาใช้ได้เลยทีเดียว ฟินนน!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับสุดยอดไอเดีย “7 วัน 7 เมนูขนมปัง” เมนูอาหารเช้าหน้าตาสวยงาม นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังอัพรูปลงโซเชียลได้ด้วยที่เหมาะกับคนยุคนี้มาก ๆ แค่เจียดเวลาอันน้อยนิด เพียงแค่ 5 นาที ก็สามารถครีเอทเมนูสุดน่ากินแบบนี้ได้เองที่บ้าน ประหยัดเวลามาก ๆ เลย แถมวัตถุดิบก็หาได้ทั่วไป สามารถห่อไปกินที่ทำงานใหเพื่อนอิจฉาเล่น ใครที่ลองทำแล้วอย่างลืมส่งรูปมาอวดกันบ้างนะคะ ;)