เสาะหา 8 ขนมหวานอร่อยตามร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น
  1. เสาะหา 8 ขนมหวานอร่อยตามร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น

เสาะหา 8 ขนมหวานอร่อยตามร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น

พาตะลุยขนมหวานสุดอร่อยในร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่ามีขนมอร่อยๆ และร้านสะดวกซื้อเยอะที่สุด!!
writerProfile
11 ต.ค. 2015 · โดย

เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น หลายคนคงจะสังเกตได้อย่างนึงว่าญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีร้านสะดวกซื้ออยู่เยอะมว๊ากกก ชอนไชไปอยู่ทุกที่ เนื่องจากชาวญี่ปุ่นเขาใช้ชีวิตค่อนข้างเร่งรีบนั่นเอง ซึ่งสองยักษ์ใหญ่แห่งร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นก็คือ Lawson และ FamilyMart (ชาวญี่ปุ่นจะเรียกย่อๆ ว่า ฟามิมะ) ที่แต่ละเจ้าก็มีสาขาอยู่มากกว่า 10,000 สาขาทั่วประเทศ แต่ถึงจะขึ้นชื่อว่าร้านสะดวกซื้อและมีราคาถูก แต่สินค้าของเขาก็มีคุณภาพนะเออ วันนี้ก็เลยมี ขนมหวานอร่อยทีเด็ดจากทั้ง 2 ร้านนี้มาแนะนำให้ได้ลองกัน เผื่อใครไปเที่ยวก็จะได้หาซื้อทานกันดูจ๊ะ

Natural Lawson Blanc Cream Sandwich - Acai and Blue Berry - 「LAWSON」

ขนมปังบิสกิตไส้ครีม Acai Berry และ Blue Berry ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยนอกจากรสชาติอร่อยแล้วยังให้พลังงานที่ไม่สูงด้วย

ราคา - 148 เยน

Funwari to shita hot cake - 「LAWSON」

ฮอทเค้กนุ่มหอมกรุ่น สอดไส้ด้วยเมเปิ้ลไซรัปหอมหวานและเนยสูตรพิเศษ เป็นฮอทเค้กที่อร่อยและได้รับความนิยมจนขายดิบขายดีเลยทีเดียว

ราคา - 125 เยน

4 Kinds Nuts Caramel Tart - 「LAWSON」

ใครชอบทานถั่วต้องลองเจ้าตัวนี้กันดู กับทาร์ตรวมมิตรถั่วที่มีทั้งอัลมอนด์, เฮเซลนัท, วอลนัทและเมล็ดฟักทอง ผสมเข้ากับราคาเมลที่ทำจากนํ้าตาลแดง กรุบกรอบหวานมันเข้ากันได้ดีกับแป้งทาร์ต

ราคา - 190 เยน

Premium Roll Cake - 「LAWSON」

โรลเค้กที่อัดครีมสดมาให้กันแบบจุใจ ไม่ใช่ม้วนแล้วม้วนอีกเหมือนแยมโรลบ้านเรา กัดเข้าปากปุ๊ป รสชาติหวานกำลังพอดีของครีมสดก็คลุกเคล้าเข้ากับแป้งสปันจ์เค้กอันอ่อนนุ่ม การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Monde Selection Gold 3 ปีซ้อน (2010 - 2012) จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก

ราคา - 154 เยน

Pumpkin Pound - 「FamilyMart」

มาเบิลปอนด์เค้กเนื้อเนียนๆ รสฟักทองที่ทำออกมาเป็นริ้วสีเขียวสลับกับสีเหลืองสวยงาม ซึ่งใครที่ชอบปอนด์เค้กก็แนะนำให้ลองกันจ๊ะ

ราคา - 108 เยน

Strawberry Whipped Melonpan - 「FamilyMart」

ปกติเมลอนปังก็เป็นขนมปังที่อร่อยมากๆ อยู่แล้ว แต่ที่แฟมมิลี่มาร์ทก็ได้บรรจงอัดความอร่อยขึ้นไปอีก โดยการจัยมาผ่ากลาง อัดด้วยวิปครีบและซอสสตรอเบอร์รี่

ราคา - 135 เยน

Antappurishittori Chestnut Dorayaki - 「FamilyMart」

ขนมหวานญี่ปุ่นที่หลายๆ คนมักจะนึกเป็นอันดับแรกก็คือเจ้าโดรายากิ ของโปรดโดราเอมอนนี่ล่ะ ซึ่งเจ้าโดรายากิตัวนี้ เนื้อแป้งจะฉาบด้วยมิรินดำ มาร้อมกับไส้เกาลัดกวนเนื้อละเมียด ซึ่งเกาลัดนั้นเป็นอาหารยอดนิยมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทานคู่กับมัจฉะร้อนๆ สักแก้วก็ฟินกันได้แล้วจ้า

ราคา - 124 เยน

Famima premium series - melting in the mouth luxury pudding - 「FamilyMart」

พุดดิ้งแสนอร่อยที่ถึงกับขนาดจั่วหัวว่า "ละลายในปาก" ซึ่งมันก็อ่อนนุ่มจริงๆ อย่างที่เขาเคลมไว้ล่ะจ้า โดยพุดดิ้งตัวนี้ได้ใช้ครีมสดจากฮอกไกโด ราดตบท้ายด้วยซอสคาราเมลผสมเมล็ดวานิลลาหอมๆ แบบว่าเริศอ่ะ

ราคา - 210 เยน