เปิด! 15 สูตรเด็ดจาก "หม้อทอดไร้น้ำมัน" ทำง่าย อร่อยฟินสุด ๆ
  1. เปิด! 15 สูตรเด็ดจาก "หม้อทอดไร้น้ำมัน" ทำง่าย อร่อยฟินสุด ๆ

เปิด! 15 สูตรเด็ดจาก "หม้อทอดไร้น้ำมัน" ทำง่าย อร่อยฟินสุด ๆ

เปิดสูตรอาหารยอดฮิต ทั้งคาวและหวาน ทำง่ายที่บ้านเพียงแค่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นหมูกรอบ, หมูทอด, กุ้งเผา, แซลม่อน หรือเมนูชีสเค้กหน้าไหม้ยอดฮิตก็ทำได้
writerProfile
12 พ.ค. 2021 · โดย

วันนี้เราจะมาชวนสาว ๆ เข้าครัวทำเมนูอาหารยอดฮิต ซึ่งมีทั้งของคาวและของหวาน ทำง่าย ไม่ต้องกลัวอ้วน ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารอร่อย คลีน ๆ สายสุขภาพต้องรีบเข้าครัวไปทำตามกันแล้วนะคะ ซึ่งเมนูที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็เป็นเมนูที่น่าทานแบบสุด ๆ เห็นแล้วหิวกันเลยทีเดียว ว่าแต่จะมีเมนูอะไรเด็ด ๆ บ้างตามไปดูกันเลยค่า

ข้าวหน้าหมูทอด เมนูสุดฮิตจากหม้อทอดไฟฟ้า

ข้าวหน้าหมูทอด เมนูสุดฮิตจากหม้อทอดไฟฟ้า

มาเริ่มกันที่เมนูยอดฮิตอย่าง ข้าวหน้าหมู ทงคัตสึ กันก่อนเลยค่ะ หมูทอดร้อน ๆ ราดกับซอสทงคัตสึ ซึ่งสาว ๆ สามารถหาซื้อแบบสำเร็จรูปได้เลยนะคะ ใส่ไข่เพิ่มกับหัวหอม ๆ มีน้ำราดคลุกทานกับข้าวแลลคลุกคลิก อร่อยง่าย ทำได้ที่บ้านด้วยหม้อทอดไฟฟ้า แถมยังไม่มีน้ำมันอีกด้วย ใครที่ชอบทงคัตสึต้องไปลองทำตามกันดูแล้วนะคะ

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง Reviewer รีวิวเวอร์

เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน หมูกรอบรสเด็ด

เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน หมูกรอบรสเด็ด

สำหรับใครที่เป็นสาวกหมูกรอบ ต้องไม่พลากกับหมูกรอบ เนื้อแน่น กรอบอร่อย พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ที่เข้ากับเนื้อหมูกรอบได้อย่างลงตัวไร้ที่ติ ทำง่ายเพียงแค่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน ไม่มีน้ำมันทานง่าย ไม่ต้องกลัวอ้วนแต่ยังกรอบอร่อยเหมือนเดิม ใช้เวลาทำไม่นานอีกด้วยไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็ได้หมูกรอบมารับประทานกันแล้วค่ะ

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง KRUA dot CO

แซลม่อนย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน

แซลม่อนย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน

มาต่อกันที่แซลม่อนย่าง ร้อน ๆ เคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น ทำง่าย ๆ เพียงแค่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน โดยเมนูนี้มีเพียงวัตถุดิบแค่สามอย่างเท่านั้นคือ ปลาแซลมอน,พริกไทยดำ,เกลือ นำลงไปอย่างในหม้อทอดไฟฟ้าก็จะได้เมนูแซลม่อนย่างร้อน ๆ หอมอร่อยมารับประทานกันแล้วค่า

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง ครัวบ้าน KT

หมูย่างนมสด จากหม้อทอด ทำง่ายไม่อ้วน

หมูย่างนมสด จากหม้อทอด ทำง่ายไม่อ้วน

หมูย่างนมสด อีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายมาก รสชาติ อร่อย กลมกล่อม ไม่ต้องกลัวอ้วนทำจากหม้อทอดไร้น้ำมันอีกเช่นเคยค่ะ โดยวัตถุดิบที่ใช้ก็มีเพียงแค่ 4 อย่างเท่านั้นคือ 1.สันคอหมู 2.ซอสหอย 3.พริกไทยดำ 4.นมข้นจืด ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาทีก็ได้หมูย่างร้อน ๆ มาทานกันแล้วค่ะ

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง ครัวบ้าน KT

เมนูหม้อทอด ไก่ย่าง น้ำจิ้มแจ่ว รสแซ่บ

เมนูหม้อทอด ไก่ย่าง น้ำจิ้มแจ่ว รสแซ่บ

ไก่ย่างฉ่ำ ๆ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด ใครที่ชอบไก่ย่างแซ่บ ๆ ทานได้แบบสบายใจไม่ต้องกลัวอ้วน เพียงแค่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเดียวก็ทำได้แล้วค่ะ เมนูนี้อาจจะใช้เวลาทำสักหน่อย ทั้งตัวไก่ย่างและน้ำจิ้ม แต่รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนค่า

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง ทำเองอร่อยจัง ByTu Sureewan

เมนูหม้อทอด หมูก้อนทอดกระเทียมเจียว 

เมนูหม้อทอด หมูก้อนทอดกระเทียมเจียว

หมูก้อนเนื้อแน่น เด้ง หอม อร่อย ไม้อมน้ำมัน เมนูจากหมูทอดไร้น้ำมันแต่อร่อยมากไม่แพ้กับทอดแบบมีน้ำมันเลยค่ะ เมนูนี้จะเน้นไปที่ส่วนผสมในหมูทอดจะประกอบไปด้วย หมูบด, พริกไทย, รากผักชี, เม็ดผักชี, กระเทียมเจียว, ซอสปรุงรสฝาเขียว และน้ำตาลทราย พอทอดตัวหมูก้อนเสร็จแล้วก็นำมาโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวทอดหอม ๆ ทานกับน้ำจิ้มหรือซอส อร่อยเข้ากันได้ดีแบบสุด ๆ 


ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง กินได้อร่อยด้วย

หมูปิ้งรสเด็ด จากหม้อทอดไฟฟ้า

หมูปิ้งรสเด็ด จากหม้อทอดไฟฟ้า

สำหรับใครที่ชอบทานหมูปิ้งรสชาติเข้มข้น ไม่ต้องตื่นเช้าไปซื้อกันแล้วค่ะ เพราะเรามีเมนูหมูปิ้งรสเด็ดมาฝากกัน ทำง่าย ๆ ไร้น้ำมันด้วยหม้อทอดไฟฟ้า ซึ่งสูตรนี้ก็คือจะมีวิธีการหมักหมูที่นุ่มมาก รสชาติอร่อย กลมกล่อม สาวกหมูปิ้งต้องไปลองกันแล้วค่า

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง uMim is Happy

กุ้งเผา อาหารทะเลจากหม้อทอดไฟฟ้า

กุ้งเผา อาหารทะเลจากหม้อทอดไฟฟ้า

เมนูกุ้งเผาหรือกุ้งย่าง เอาใจคนรักอาหารทะเล เมนูนี้ก็ทำง่ายมาก ๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันอีกเช่นเคย ใช้เวลาทำเพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้นก็จะได้กุ้งย่างร้อน ๆ ไว้พร้อมรับประทานกันแล้วค่ะ จิ้มคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเด็ดอร่อยเข้ากันสุด ๆ เหมือนไปทานที่ร้านอาหารริมทะเลกันเลยทีเดียว

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง Family man พ่อบ้าน งานครัว

หม้อทอดไร้น้ำมันเมนู ไก่ทอดหนังกรอบนุ่ม 

หม้อทอดไร้น้ำมันเมนู ไก่ทอดหนังกรอบนุ่ม

สาวกไก่ทอดมารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเมนูไก่ทอด หนังกรอบเนื้อนุ่มมาฝาก ที่สำคัญไม่อมน้ำมันเพราะเราใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็นใส่ตอนทำด้วยเริ่ดสุด ๆ ไปเลย 

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง นุ้ยอ้วนจัง

สเต็กปลาดอลลี่ เมนูคลีนจากหม้อทอดไร้น้ำมัน

สเต็กปลาดอลลี่ เมนูคลีนจากหม้อทอดไร้น้ำมัน

เมนูนี้ขอเอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยเมนู สเต็กปลาดอลลี่ เมนูอาหารคลีนที่ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านโดยใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน สำหรับใครที่อยากเพิ่มรสชาติให้อร่อยถูกใจก็สามารถทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือน้ำจิ้มสุกี้ก็ได้เช่นกันค่ะ รับรองว่าอร่อยสุด ๆ ไปเลย

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง Family man พ่อบ้านงานครัว

เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน ไข่เค็มย่างจิ้มซีฟู้ด

เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน ไข่เค็มย่าง

เมนูจากหม้อทอดไร้น้ำมันเมนูนี้ขอเสนอ ไข่เค็มย่างเสียบไม้ หอม เค็ม มัน รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยมาก เข้ากันได้ดีแบบสุด ๆ ใครที่ชอบทานไข่เค็มเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 Family man พ่อบ้าน งานครัว

ปังชีสไข่ขาว อาหารเช้าจากหม้อทอด 

ปังชีสไข่ขาว อาหารเช้าจากหม้อทอด

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเช้า ทำง่าย ทานง่าย ในช่วงเวลาที่เร่งรีบก่อนไปทำงาน แถมยังอิ่มอร่อยได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเราก็มีเมนูอาหารเช้าจากหม้อทอดไร้น้ำมันอย่าง ปังชีสไข่ดาวมาฝากกันค่ะ ใครที่ชอบทานขนมปังไข่ดาว หรือชีสอยู่แล้ว และต้องตื่นเช้าไปทำงานหรือไปเรียนก็อย่าลืมไปลองทำทานกันดูนะคะ

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง อร่อยง่าย By พี่สาว

ไข่กระทะ อาหารเช้าจากหม้อทอดไร้น้ำมัน

ไข่กระทะ อาหารเช้าจากหม้อทอดไร้น้ำมัน

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูอาหารเช้า ทำง่าย ๆ เมนูนี้เป็นเมนูไข่ที่ทุกคนคุ้นเคยค่ะ ทำง่ายแถมยังอร่อยอีกด้วย ลืมภาพไข่ที่อมน้ำมันไปได้เลยค่ะ เพราะเมนูนี้เป็นไข่กระทะแบบไม่มีน้ำมันเยิ้มให้เลี่ยน ทำจากหม้อทอดไร้น้ำมันแต่ยังคงความอร่อยลงตัว ราดกับซอสพริกหรือจะทานกับซอสปรุงรสก็อร่อยได้ไม่แพ้กันค่ะ

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง Family man พ่อบ้าน งานครัว

ทาร์ตไข่ เมนูของหวานจากหม้อทอดไฟฟ้า

ทาร์ตไข่ เมนูของหวานจากหม้อทอดไฟฟ้า

เมนูนี้เราขอเอาใจสายหวานกันด้วย ทาร์ตไข่ ขนมอร่อยทำง่าย สูตรกลมกล่อม หวาน มัน ฟินสุด ๆ เมนูนี้ทำโดยหม้อทอดไร้น้ำมันอีกเช่นเคยค่ะ ตัวนี้แอบกระซิบเลยว่า สามารถหาซื้อแป้งทาร์ตแบบสำเร็จรูปมาทำเองก็ได้นะคะ ทำง่ายมาก อร่อยลงตัวแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 ช่อง ทำเอง กินเอง Byแม่Milko_o

ชีสเค้กหน้าไหม้ หวานอร่อยจากหม้อทอดไร้น้ำมัน

ชีสเค้กหน้าไหม้ หวานอร่อยจากหม้อทอดไร้น้ำมัน

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูของหวาน ที่ทำง่าย เอาใจคนชอบรับประทานขนมเค้ก กับเมนูชีสเค้กหน้าไหม้ยอดฮิต ที่ไม่ต้องมีเตาอบก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน เรียกได้ว่าเครื่องเดียวจบครบทั้งของคาวของหวาน แถมยังทำเค้กได้ด้วย ดีงามสุด ๆ

ดูวิธีทำแบบเต็ม ๆ ได้ที่ 👉🏻 Kochakorn J.

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเมนูของคาวและของหวานที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่อยู่บ้านแล้วเบื่อ ๆ ก็ลองไปทำตามกันดูได้เลยนะคะ รับรองว่าอร่อยถูกใจ ทำทานเองก็ดีหรือจะทำไปแบ่งเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ก็ได้ เรียกได้ว่าอร่อยกันถ้วนหน้าแถมยังไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะไม่มีน้ำมันมากวนใจด้วยนะคะ สำหรับใครที่ชอบบทความดี ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมกดแชร์ หรือใครที่ชอบเมนูไหนเป็นพิเศษอยากแบ่งปันก็สามารถคอมเมนต์บอกกันได้นะคะ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ 
7 สูตรน้ำผักผลไม้ปั่น ชื่นใจ ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ แถมภูมิคุ้มกันดี! 
ชาแนลสอนทำอาหารเกาหลี อยู่บ้าน เข้าครัว ง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ 
รวม 6 สูตรน้ำซุปชาบู สูตรเด็ด ทำเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน อร่อยแซ่บยกครัว!