น้ำมะพร้าว ประโยชน์ดี ๆ ที่คุณควรรู้
  1. น้ำมะพร้าว ประโยชน์ดี ๆ ที่คุณควรรู้

น้ำมะพร้าว ประโยชน์ดี ๆ ที่คุณควรรู้

ประโยชน์ดี ๆ จากน้ำมะพร้าวที่คุณอาจยังไม่รู้! ดื่มด่ำความหอมสดชื่น พร้อมรับคุณค่าไปแบบเต็ม ๆ เหมาะสำหรับทุกกิจกรรมสำหรับทุกช่วงเวลา
[Ad] • 11 ก.ค. 2018 · โดย

วันนี้เพื่อน ๆ ชาว Wongnai จะมาแนะนำประโยชน์ดี ๆ จากน้ำมะพร้าวที่หลายคนอาจจะอาจยังไม่รู้ ว่าการดื่มด่ำความหอมสดชื่นจากน้ำมะพร้าวนั้น จะได้รับคุณค่าไปแบบเต็ม ๆ ตั้งแต่ภายในไปจนสู่ภายนอก บอกเลยว่าเหมาะสำหรับทุกกิจกรรมสำหรับทุกช่วงเวลาจริง ๆ !

Malee coco

1อาวุธเด็ดเพิ่มแรมสมอง ช่วยความจำดี ป้องกันอัลไซเมอร์

เพราะน้ำมะพร้าวมีวิตามิน บี 1 มีส่วนช่วยลดพยาธิสภาพของโรคอัลไซเมอร์ ช่วยป้องกันหรือชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ภาวะความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง แถมยังเป็นงานวิจัยที่ได้รับทุนวิจัยจากสำนักกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ประจำปี 2546-2548 และผลงานดังกล่าวได้รับความสนใจสูงในระดับนานาชาติ

coconut benefit maleecoco

2 อารมณ์ดี คงความสดใส

เพราะในน้ำมะพร้าวมีวิตามินที่หลากหลาย รวมไปถึงแมกนีเซียม แร่ธาตุสำคัญที่ช่วยรักษาสมดุลและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซโรโทนินซึ่งเป็นสารสำคัญที่เกี่ยวข้องในเรื่องของอารมณ์ น้ำมะพร้าวจึงมีส่วนช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น และรักษาโรคซึมเศร้าอีกด้วย

coconut benefit maleecoco

3เยียวยาสายปาร์ตี้ ช่วยแก้แฮงก์โอเวอร์

น้ำมะพร้าวช่วยลดการขาดน้ำ ลดการดูดซึมแอลกอฮอล์ เพิ่มเกลือแร่ให้กับร่างกาย และ มีโพแทสเซียมสูงกว่ากล้วยซึ่งเป็นสารอาหารหลักที่ช่วยทำให้รู้สึกดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของสารอีเล็กทรอไลต์ ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกับที่มีอยู่ในเครื่องดื่มเกลือแร่ การดื่มน้ำมะพร้าวจึงช่วยทดแทนน้ำให้กับร่างกายที่สูญเสียไปจากการดื่มหนัก ๆ ได้เหมือนกับการดื่มเกลือแร่

coconut benefit maleecoco

4เคล็ดลับผิวสวย แต่งแบบไหนก็ปังทุกลุค

น้ำมะพร้าวช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก เพราะในน้ำมะพร้าวมีเอสโตรเจน ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ เพราะน้ำมะพร้าวสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตและแบ่งเซลล์ได้ดี แถมยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย จึงช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส ส่งผลให้มีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

malee coco benefits coconut

5ขวัญใจนักกีฬา เพราะ น้ำมะพร้าว คือ เกลือแร่จากธรรมชาติ

น้ำมะพร้าวสามารถทดแทนสารอิเล็กทรอไลต์ที่สูญเสียไป แถมไม่มีรสหวานซึ่งหมายถึงไม่มีน้ำตาล ไม่มีสารปรุงแต่งรสชาติ กลิ่น สี ที่สำคัญมีโพแทสซียม (Potassium) และแมกนีเซียม (Magnesium) สูง ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสมดุลร่างกายและดีต่อการออกกำลังกาย เป็นสปอร์ตดริงก์ที่แท้จริง

coconut benefit maleecoco

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำมะพร้าวน้ำหอม 100% ดื่มอยู่ล่ะก็ Malee CoCo น้ำมะพร้าวน้ำหอมคืนพลังความสดชื่นใน 5 นาทีด้วยรสชาติที่หอมหวานจากมะพร้าวพันธุ์ดี ผ่านกรรมวิธีที่สะอาด พร้อมบรรจุภัณฑ์ที่จับถนัดมือ เหมาะแก่การพกพาดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าทั่วไปอีกด้วย

Malee coco
Malee coco


References :

Ji, S. (2015, July 03). Coconut Water: A New Alzheimer's Disease Treatment? Retrieved from http://www.greenmedinfo.com/blog/coconut-water-new-alzheimers-disease-treatment

Felts, L. (2015, May 13). Simplest Health Tip Ever: The 55 Best Coconut Water Benefits. Retrieved from http://thechalkboardmag.com/simplest-health-tip-ever-55-coconut-water-benefits

Kothari, N. (2017). 7 Amazing Benefits Of Coconut Water For Hair And Skin. Retrieved from http://thegreentribe.com/2015/11/benefits-of-coconut-water/

รศ.วิมล ศรีศุช, (2016). “น้ำมะพร้าวอ่อน.” เข้าถึงได้จาก: http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/th/knowledge/article/363/น้ำมะพร้าวอ่อน. สืบค้น 22 มิถุนายน 2561.