วิธีสั่งเมนู Starbucks พร้อม 13 เมนูลับในตำนาน!
  1. วิธีสั่งเมนู Starbucks พร้อม 13 เมนูลับในตำนาน!

วิธีสั่งเมนู Starbucks พร้อม 13 เมนูลับในตำนาน!

เปิดคัมภีร์วิธีสั่งเมนู Starbucks ทั้งเมนูลับและไม่ลับ สั่งกาแฟหรือเมนูสตาร์บัคอื่นแบบคูล ๆ ทำได้ไม่ยาก พร้อมเปิดโปง 13 เมนูลับสตาร์บัคที่น้อยคนจะรู้!
19 ธ.ค. 2019 · โดย

เคยไหมที่อยากจะสั่งกาแฟ Starbucks แต่พอไปถึงเคาน์เตอร์แล้วก็เด๋อด๋า ไม่รู้ว่าจะสั่งเมนูสตาร์บัคยังไง เพราะภาษามันช่างเข้าใจยาก ยุบยับซะจนงง! อยากสั่งลาเต้ อเมริกาโน มอคค่า ชาเขียวปั่น หรือเมนูไหน ๆ ถ้าอ่านบทความนี้จบก็เดินก้าวฉับ ๆ เข้าไปหน้าเคาน์เตอร์ร้าน Starbucks แล้วสั่งกาแฟกับบาริสต้าไปอย่างมั่นใจได้ เพราะเรามี How To การสั่งกาแฟสตาร์บัคแบบเข้าใจง่ายสุด ๆ มาให้คุณแล้ว! แถมเรายังมาพร้อม 13 เมนูลับสตาร์บัคให้ไปลองสั่งกันอีกด้วย 

Starbucks Cheat Sheet

1จะดื่มเครื่องดื่มสตาร์บัคแบบไหน?

เมนู Starbucks มีทั้งลาเต้ มอคค่า ชาเขียว ช็อกโกแลต และเมนูสตาร์บัคเครื่องดื่มอื่น ๆ เพียบ พอเลือกได้ว่าจะสั่งเบสเครื่องดื่มเป็นอะไรแล้ว เราก็มาเลือกว่าจะทานเครื่องดื่มแบบไหนกันค่ะ โดยเมนูของ Starbucks มี 3 แบบคือ ร้อน - Hot, เย็น - Iced และปั่น หรือที่เรียกว่า Frappuccino Blened Baverage ซึ่งเป็นชื่อลิขสิทธิ์ของ Starbucks เท่านั้น

how to order starbucks

2จะดื่มเมนูสตาร์บัคไซส์ไหน?

จะดื่มเมนูสตาร์บัคมากน้อยแค่ไหนก็เลือกได้จากแก้ว 4 ขนาด ได้แก่ไซส์

Short - ปริมาณ 8 oz ขนาดเล็กสุด *สำหรับเมนูร้อนเท่านั้น

Tall - ปริมาณ 12 oz ขนาดเล็ก

Grande - ปริมาณ 16 oz ขนาดกลาง

Venti - ปริมาณ 20 oz ขนาดใหญ่ 

*เครื่องดื่มสตาร์บัคแบบเย็นไม่มีไซส์ Short

เมนู Starbucks

3จะดื่มกาแฟสตาร์บัคและนมแบบไหน?

กาแฟ

ที่ Starbucks สามารถเลือกได้ว่าจะดื่มกาแฟสตาร์บัคแบบ Regular หรือคาเฟอีนปกติ แบบ Decaf ที่ไม่มีคาเฟอีน หรือถ้าอยากเพิ่มความเข้มข้นของกาแฟก็ขอเพิ่ม Extra Shot ได้ โดยเพิ่มเงินอีก 15 บาท

นม

สำหรับคนที่ต้องการสั่งเครื่องดื่มหรือกาแฟสตาร์บัคแบบที่ใส่นม ไม่ว่าจะเป็นลาเต้ คาปูชิโน มอคค่า หรือชาเขียวก็สามารถเลือกได้ว่าจะใส่นมแบบไหน มีทั้งแบบนมสด (Whole) นมขาดมันเนย (Non-Fat) และนมถั่วเหลือง (Soy) *เพิ่ม 15 บาท

how to order starbucks

4จะใส่ Topping อะไรดี? 

เครื่องดื่มสตาร์บัคเราสามารถเลือกใส่ท็อปปิงรสชาติใหม่ ๆ ได้อย่างน้ำเชื่อม โดยมีให้เลือกถึง 5 แบบคือ 1. รสวานิลลา (Vanilla) 2. วานิลลาแบบไร้น้ำตาล (Sugar-free Vanilla) 3. คาราเมล (Caramel) 4. เฮเซลนัต (Hazelnut) และ 5. ราสป์เบอร์รี (Raspberry) โดยเพิ่ม 15 บาท

นอกจากนี้อยากจะใส่เครื่องอะไรก็บอกได้ จะใส่อย่างเดียวหรือหลายอย่างก็ได้ไม่ว่าจะเป็น 1. วิปครีม (Whipped Cream) เพิ่ม 15 บาท 2. คอฟฟี่เจลลี (Coffee Jelly) เพิ่ม 25 บาท 3. จาวาชิป (Java Chip) เพิ่ม 25 บาท 4. ช็อกโกแลตหรือคาราเมลซอส (Chocolate or Caramel Sauce) เพิ่ม 15 บาท

เมนู Starbucks

รู้วิธีการสั่งแล้วก็สามารถลองดีไซน์กาแฟที่อยากดื่มได้เลย ตัวอย่างเช่น Iced Grande Latte Non-Fat Milk + Coffee Jelly หรือ Tall Chocolate Frappuccino + Hazelnut Syrup + Java Chip

กรณีที่สั่งเครื่องดื่มแบบร้อนดื่มที่ร้านจะใส่แก้วเซรามิกให้ แต่ถ้าเราต้องการใส่แก้วกระดาษ บอกว่า Take Home หรือ Take Away แต่ถ้าเอาแก้วส่วนตัวไปจะได้ลดราคาเครื่องดื่ม 10 บาท/แก้ว ด้วยนะ

ถ้าเกิดว่าไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรจริง ๆ ก็ลองให้พนักงานที่ร้านเค้าแนะนำก็ได้นะว่า เมนูสตาร์บัค 2019 อะไรอร่อย หรือว่าสั่งเครื่องดื่มสตาร์บัคไปสั้น ๆ ก่อน แล้วพนักงานจะถามเราเองว่าต้องการเพิ่มหรือลดส่วนไหนไหม จะได้ถูกใจเราที่สุด และถ้าอยากจะอัปเลเวลไปมากกว่านั้น เราก็มีเมนูลับสตาร์บัคมาให้ไปลองสั่งกัน! บางคนอาจจะผ่านตาเมนูลับสตาร์บัคในเว็บไซต์กันมาบ้าง แต่เมนูสตาร์บัคบางอย่างก็หาในไทยไม่ค่อยได้ เพราะขาดวัตถุดิบ เราเลยคัด 13 เมนูลับสตาร์บัคที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ว่าสามารถสั่งในไทยได้มาให้ดูกัน ตามนี้เลย! 

Cotton Candy Frappuccino

เมนูวานิลลาปั่นสีชมพูฟรุ้งฟริ้งเอาใจสาว ๆ รสชาติหวานสมกับหน้าตา ตัวนี้เป็นวานิลลาปั่นผสมกับราสป์เบอร์รีซีรัป เรียบง่ายแต่ได้ใจคนรักของหวานเป็นที่สุด ถ้าอยากสั่งเมนูลับสตาร์บัคนี้ก็ง่ายมาก แค่บอกชื่อนี้กับพนักงานพร้อมกับบอกไซส์ก็พอแล้ว

เมนู Starbucks

Extra Green Tea Frappuccino with Java Chip

สูตรชาเขียวปั่นในตำนานที่แชร์กันไปสนั่นโซเชียลกับเมนูชาเขียวสุดเอกซ์ตรีม! ว่าง่าย ๆ คือเป็นเมนูชาเขียวสตาร์บัคที่ใส่ความพิเศษทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Coffee Jelly, Java Chip พร้อมกับซอสต่าง ๆ แถมยังโรยผงชาเขียวด้านบนให้ล้น ๆ พูน ๆ ตามแบบฉบับคนรักชาเขียว เครื่องล้นแบบนี้ก็แนะนำให้สั่งไซส์ Grande ขึ้นไปเลย จะได้สะใจ กินทีได้แก้วใหญ่และแน่นอนว่าเมนูสตาร์บัค ราคาแรง จบ จอด รัก!

เมนู Starbucks

Twix Frappuccino

เมนูลับสตาร์บัคสำหรับคนรักคาราเมล~ ใครที่สั่งเมนูนี้ได้ความนุ่มนวลของคาเราเมลหอมหวนเต็มปากเต็มคำ แถมยังได้เทกซ์เจอร์ความกรุบเล็ก ๆ ของ Java Chip มาช่วยเสริมความฟิน หวาน มัน แบบที่เมนูที่อื่นให้ไม่ได้! 

เมนู Starbucks

Double Layers

ผสมผสานกันอย่างลงตัวระว่างชาและกาแฟ ออกมาเป็นแก้วสุดพรีเมียม สีสันสวยงามน่ากินน่าจับ กลิ่นหอมจากชา TEAVANA ผสมผสานกับความเข้มขอเอสเปรสโซ และยังได้เทกซ์เจอร์นุ่มหนึบของเจลลีกาแฟอีกด้วย พลาดไม่ได้เลยค่ะกับเมนูสตาร์บัคเมนูนี้

เมนู Starbucks

Green tea chip

ชาเขียวปั่นสตาร์บัคธรรมดาคงไม่เร้าใจ เลยใส่ Java Chip ลงไป เพิ่มความกรุบเคี้ยวมัน แถมได้ความหอมมันจากคาราเมลซีรัป และวิปครีม ตบท้ายด้วยการโรยผงชาเขียว เหมาะสำหรับคอชาเขียวมาก ๆ เลยค่ะ!

เมนู Starbucks

Double choco mocha

เมนูเครื่องดื่มสตาร์บัคแบบร้อนสุดฟินกินไม่เบื่อ! เหมาะสำหรับคนที่ชอบความหอมของกาแฟ บวกความเข้มข้นของช็อกโกแลต และมอคค่าร้อน ที่เพิ่มความหอมหวานด้วยช็อกโกแลตซีรัปและวิปปิ้งครีม เท่านั้นยังไม่พอ! จัดหนักด้วยการเพิ่ม Java Chip ทำให้ได้เทกซ์เจอร์กรุบ ๆ และรสช็อกโกแลตที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นจาก Java Chip ที่ละลาย

เมนู Starbucks

Duo Matcha Choco

สัมผัสสองรสชาติในแก้วเดียว กับเมนูลับสตาร์บัคสุดพิเศษที่นำ Java Chip และมอคค่าไปปั่นรวมกัน เพื่อเพิ่มความกรุบและรสชาติช็อกโกแลตมากขึ้น เพิ่มความฟินด้วยวิปครีมชาเขียวพร้อมโรย Java Chip อร่อยแบบไม่กั๊กเครื่อง ต้องลองสั่งดูสักแก้วรับรองติดใจแน่นอน! 

4. Duo Matcha Choco  Mocha Frappuccino + Java Chip + Green tea Whipped cream + Java Chip Topping + Chocolate syrup  สัมผัสสองรสชาติในแก้วเดียว กับเมนูพิเศษที่นำ Java Chip และมอคค่าไปปั่นรวมกัน เพื่อเพิ่มความกรุบ และรสชาติช็อกโกแลตมากขึ้น เพิ่มความฟินด้วยวิปครีมชาเขียวพร้อมโรย Java Chip อร่อยแบบไม่กั๊กเครื่อง ต้องลองสั่งดูสักแก้วรับรองติดใจแน่นอน!

Black snow

เมนูเครื่องดื่มสตาร์บัคสีขาว เหมาะกับสาวสวย ๆ อย่างเรา! กลิ่นวานิลลาอ่อน ๆ ที่เพิ่มความหอมหวานด้วยฮาเซลนัต ตบท้ายด้วยผงโกโก้ ทำให้แก้วนี้ดูพรีเมียมมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบหวานปานกลางถึงมาก แต่ถ้าคนไหนชอบหวานน้อยก็สามารถสั่งแบบไม่ใส่ซีรัปได้

เมนู Starbucks

Tea Citrus

เพิ่มความสดชื่นระหว่างวันกับเมนูสตาร์บัคแก้วนี้เลย ด้วยความหอมของ Hibiscus Tea ผสมกับ Orangina เพื่อให้ได้รสชาติเปรี้ยวและกลิ่นอ่อน ๆ ของส้ม เหมาะกับการดื่มในวันร้อน ๆ ปรอทแตก แถมเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่ Pomegranate Pearl ที่ให้เหมือนได้กินชาไข่มุกเลยค่ะ

เมนู Starbucks

Choco Berry Signature

ช็อกโกแลตเย็นเข้มข้นเหมือนจะธรรมดา แต่เพิ่มความพรีเมียมและรสชาติแปลกใหม่ด้วยราสป์เบอร์รีซีรัป เป็นความเข้ากันอย่างลงตัว สีสันตัดกันน่ากิน หรือจะจับถ่ายรูปมุมไหนก็สวย พลาดไม่ได้เลยค่ะสำหรับเมนูสตาร์บัคเมนูนี้ ต้องลอง!

เมนู Starbucks

ชาเขียวในตำนาน

ถ้าพูดถึง “ชาเขียวในตำนาน” แก้วนี้ต้องเครื่องแน่น ๆ จัดหนักจัดเต็มแน่นอน จริงค่ะ! ถือว่าคุ้มมาก ๆ กับการสั่งอะไรแบบจัดเต็มแบบนี้ เครื่องดื่มสตาร์บัคเมนูนี้แนะนำให้สั่งแก้ว Grande ไปเลย กินสองคนกำลังดี หรือถ้าใครอยากสัมผัสความกรุบ ๆ มากกว่านี้ ให้เพิ่ม Java Chip คูณสอง รับรองติดใจ!

เมนู Starbucks

Sweet Couple Raspberry White Choc

เมนูลับสตาร์บัคสำหรับคนที่ชอบความหวานผสมผสานกับกลิ่นเบอร์รี ต้องแก้วนี้เลย! เพิ่มเทกเจอร์ด้วย Java Chip หน่อย เพียงเท่านี้ก็สัมผัสความอร่อยแบบไม่เหมือนใคร แถมทำไม่ยากอีกด้วย ลองดูสักแก้วนะคะ

เมนู Starbucks

Mango Passion Fruit Coffee

ใครว่าผลไม้ไม่เข้ากับกาแฟ ต้องลองสั่งเมนูสตาร์บัคเมนูนี้แล้วจะเปลี่ยนความคิดนี้ไม่เลยค่ะ ด้วยความที่ว่าวันนั้นอากาศร้อนมากอยากกินน้ำผลไม้ปั่นเพื่อให้ร่างกายสดชื่น แต่ก็อยากได้รสชาติของกาแฟด้วย เลยสั่ง Mango Passion Fruit และเอสเปรสโซมาหนึ่งช็อต ลองเทรวมกันดู ฟินมาก ๆ เลย ไม่ลองไม่รู้!

เมนู Starbucks


รู้วิธีสั่งกาแฟและเครื่องดื่ม Starbucks กันไปแล้ว ขอให้ถูกใจกับเครื่องดื่มแก้วโปรดกันนะคะ ใครที่ยังลังเลหรือไม่แน่ใจว่าจะสั่งเมนูสตาร์บัคอะไร ลองสั่งแบบสั้น ๆ ไปก่อนแล้วพนักงานที่ร้านก็จะถามเองว่าจะเอาไซส์ไหน แบบไหน หรือลองให้บาริสต้าเสนอเมนูสตาร์บัค 2019 และค้นหารสชาติที่ใช่ให้กับคุณได้เลย! เห็นแล้วอยากลองดื่มใช่มั้ยล่าาา เพื่อนๆสามารถหาร้าน Starbucks สาขาใกล้ตัวได้เลย หรือถ้าใครขี้เกียจออกไปซื้อจะสั่งเดลิเวอรี่มาก็ได้น้า

นอกจากนี้เพื่อน ๆ สามารถติดตามคาเฟ่น่านั่ง คาเฟ่น่าถ่ายรูป และเทคนิคการกินของหวานแล้วไม่อ้วน ได้ที่นี่เลยค่ะ!
10 คาเฟ่ยอดนิยมทั่วไทย รางวัล Wongnai Users’ Choice 2019 
28 คาเฟ่บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย เหมาะควงแฟนไปเติมความหวาน 
เคล็ดลับง่าย ๆ สำหรับคนชอบกินของหวาน แต่ไม่อยากอ้วน

และสำหรับใครสนใจอยากเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง เรายังมีบทความดีๆ มาฝากกันค่ะ