เคล็ดลับ! “วิธีแกะก้างปลาทู” ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย รับรองไร้ก้างขวางคอ!
  1. เคล็ดลับ! “วิธีแกะก้างปลาทู” ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย รับรองไร้ก้างขวางคอ!

เคล็ดลับ! “วิธีแกะก้างปลาทู” ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย รับรองไร้ก้างขวางคอ!

กินปลาทูทีไรก้างติดคอทุกที! ปัญหาที่แก้ไม่ตกนี้จะหมดไปเพราะเรามีเคล็ดลับ “วิธีแกะก้างปลาทู” รับรองไร้ก้างติดคออย่างแน่นอน!
writerProfile
13 ก.ค. 2020 · โดย

พิมเชื่อว่าเหตุการ์นี้เคยเกิดขึ้นกับทุกคน ไม่ว่าจะก้างติดคอ ก้างทิ่มเหงือก เราจะระวังแค่ไหนก็มีก้างปลาหลุดรอดมากวนใจตลอด วันนี้พิมมีเคล็ดลับง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ได้ฟินกับปลาทูที่ไม่มีก้างจะกินคู่กับน้ำพริก หรือขยำกับข้าวสวยร้อนก็ต้องฟินแน่นอน!

วิธีแกะก้างปลาทู
อุปกรณ์แกะก้างปลาทู

ก่อนที่เราจะเริ่มแกะปลาทูกัน เราต้องมีอุปกรณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อช่วยให้วิธีแกะก้างปลาทูครั้งนี้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก พิมขอบอกว่ามาใช้แค่ 3 อย่างเท่านั้นเองค่ะ นั่นก็คือ ช้อนหรือมีด, เคียง, และจะขาดพระเอกอย่างปลาทูไปไม่ได้เลยค่ะ มีของเพียงแค่นี้ก็ได้กินปลาทูฟิน ๆ แบบไม่มีก้างแล้วค่ะ!

ขั้นตอนที่ 1

เคาะช่วงครีบหน้าท้อง และครีบหลังของตัวปลาทู วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อปลาร่อนออกจากก้าง

วิธีแกะก้างปลาทู
เคาะครีบหลังปลาทู
วิธีแกะก้างปลาทู
เคาะครีบท้องปลาทู

ขั้นตอนที่ 2

ดึงครีบหน้าท้อง และครีบหลังของปลาทูออก วิธีนี้จะช่วยทำให้ก้างขนาดเล็กที่อยู่บริเวณข้างลำตัวไม่หลุดไปกับเนื้อปลาส่วนใหญ่

วิธีแกะก้างปลาทู
ดึงครีบหลังปลาทูออก
วิธีแกะก้างปลาทู
ดึงครีบท้องปลาทูออก

ขั้นตอนที่ 3

ดึงก้างส่วนหัวของปลาทู และดึงก้างกลางลำตัวออก วิธีนี้จะทำให้ก้างขนาดใหญ่กลางลำตัวปลาทูหลุดออกมาได้ง่าย และยังคงรูปร่างปลาทูที่สวยงาม

วิธีแกะก้างปลาทู
ดึงก้างที่หัวออก
วิธีแกะก้างปลาทู
ดึงก้างกลางลำตัวออก

เห็นไหมคะว่าง่ายสุด ๆ กับเคล็ดลับ! “วิธีแกะก้างปลาทู” เพียงแค่ 3 ขั้นตอน ก็ได้ปลาทูที่มีแต่เนื้อเน้น ๆ ไปคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะไปทอดกินกับน้ำพริกก็เด็ดสุด ๆ ส่วนยำปลาทูก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน

วิธีแกะก้างปลาทู

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเคล็ดลับ! “วิธีแกะก้างปลาทู” ที่พิมมาแนะนำเพื่อน ๆ เพียงแค่เคาะ และดึงออก แค่นี้ก็ได้กินปลาทูสบาย ๆ ไร้ก้างขวางคอแล้วล่ะค่ะ พิมยังมีเทคนิคเกี่ยวกับอาหารอื่น ๆ อีก ขอแนะนำเป็น เทคนิคการบีบน้ำมะนาว พร้อมวิธีการเก็บน้ำมะนาว! พอถึงช่วงแล้งเราก็จะมีน้ำมะนาวไว้ใช้กัน อย่าลืมเอาเคล็ดลับ! “วิธีแกะก้างปลาทู” ไปใช้กันนะคะ

จะดีกว่าไหม ? ถ้าเราไม่ต้องยุ่งยากในการแกะปลาทู แต่สามารถกินได้ทั้งตัว ทั้งเนื้อ หัว และกระดูก ที่สำคัญยังมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เด็ดจนลืมไม่ลง อย่างเมนู ปลาทูอบสับปะรด เมนูโบราณรสเลิศ ที่มีโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง สามารถเก็บได้นานถึง 6 เดือน อุ่นเวฟก็อิ่มง่าย ๆ แถมยังรับประทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่อีกด้วย!

สนใจสั่งซื้อ ปลาทูอบสับปะรด ส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณได้ที่ www.thailandpostmart.com