10 แก้วแชมเปญทรงสวย พร้อมหลงใหลไปกับรสชาติแห่งดวงดาว
 1. 10 แก้วแชมเปญทรงสวย พร้อมหลงใหลไปกับรสชาติแห่งดวงดาว

10 แก้วแชมเปญทรงสวย พร้อมหลงใหลไปกับรสชาติแห่งดวงดาว

เครื่องดื่มแห่งความรื่นเริง เสิร์ฟพร้อมกับ “แก้วแชมเปญหรู” ให้ทุกการดื่มด่ำน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้นในทุกโอกาส มาดูกันว่ามียี่ห้อไหนบ้าง

“รสแห่งดวงดาว” คำกล่าวจาก ดอม เปริญยอง ผู้คิดค้นแชมเปญขึ้นเป็นครั้งแรก เครื่องดื่มเหล้าองุ่น หรือไวน์ชนิดมีฟองจากฝรั่งเศส แชมเปญถือเป็นสัญลักษณ์สำหรับการเฉลิมฉลอง และความรื่นเริงสำหรับนักดื่มหลาย ๆ ท่าน วันนี้ทีมงาน Wongnai ขอมาแนะนำ “10 ยี่ห้อแก้วแชมเปญ” ที่จะช่วยเสริมสร้างและกักเก็บความสดชื่นให้กับนักดื่มตลอดคืน!

แก้วแชมเปญ ยี่ห้อไหนดี
แก้วแชมเปญ ยี่ห้อไหนดี

แก้วแชมเปญ Lucaris รุ่น Bangkok Bliss Champagne

แก้วแชมเปญ Lucaris รุ่น Bangkok Bliss Champagne

เริ่มต้นกันที่แบรนด์คุ้นหูอย่าง Lucaris ที่ดีไซน์ของแก้วแชมเปญคอลเลกชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสุนทรียะของเมืองสยามและชาวกรุงเทพฯ กับทรงโค้งมนรับกับกระเปาะแบบคลาสสิก เหมาะกับทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นโอกาสพิเศษ หรือวันสบาย ๆ เนื้อแก้วแชมเปญทำจากแก้วคริสตัล ขอบปากบาง ใส ไร้รอยต่อ แข็งแรง สามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้

แก้วแชมเปญ IKEA รุ่น ​​ANLEDNING

แก้วแชมเปญ IKEA รุ่น ​​ANLEDNING

แก้วแชมเปญดีไซน์สวยจากแบรนด์ IKEA ตัวแก้วไวน์ทำจากแก้ว ใช้ซ้ำได้หลายครั้งและสามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้ เนื้อแก้วเป็นสีน้ำตาลอ่อนดูสวยงาม โดยความพิเศษของแก้วแชมเปญรุ่นนี้คือการผลิตโดยกรรมวิธีเป่าแก้ว เพราะเป็นวัสดุจากธรรมชาติและการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีสันของฤดูร้อนในสวีเดน จึงทำให้แก้วแชมเปญรุ่นนี้รูปร่างเรียบง่าย เข้าได้กับทุกโอกาส

 • ราคาเริ่มต้น : 199 บาท / 1 ใบ
 • ปริมาณ : 280 ml
 • ขนาด : กว้าง - mm / สูง 150 mm
 • ช่องทางสั่งซื้อ : IKEA, ห้างสรรพสินค้า และช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์

แก้วแชมเปญ Ocean รุ่น Sante Flute Champagne

แก้วแชมเปญ Ocean รุ่น Sante Flute Champagne

แก้วแชมเปญจากคอลเลกชัน Sante ที่การออกแบบแสดงถึงเอกลักษณ์ของความหรูหรา และทันสมัยจาก Ocean Glass ดีไซน์เป็นทรงกระเปาะ ขนาดโอเวอร์ไซส์ แต่เพิ่มลูกเล่นเป็นก้นแก้วทรงตัว V มนสวยงาม ช่วยให้กะปริมาณการเสิร์ฟได้อย่างเหมาะสม ไม่ให้มากหรือน้อยจนเกินไป เนื้อแก้วแชมเปญเป็นคริสตัลปลอดสารตะกั่ว อีกหนึ่งตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้ค่ะ

แก้วแชมเปญ Villeroy & Boch

แก้วแชมเปญ Villeroy & Boch

มาต่อกันที่แบรนด์ Villeror & Boch แบรนด์เซรามิกชื่อดังจากเยอรมนี โดยชุดแก้วแชมเปญนี้มีการออกแบบที่ดูวินเทจ คงความเป็นเอกลักษณ์ของทรงคูเป้ ปากกว้างทรงเตี้ย และแก้วแชมเปญรุ่นนี้มีให้เลือกสรรถึง 4 สีด้วยกัน วัสดุของตัวแก้วแชมเปญทำจากแก้วคริสตัล ดูสวยงาม แต่สำหรับชุดแก้วแชมเปญนี้ไม่สามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้นะคะ

 • ราคาเริ่มต้น : 1,600 บาท / 2 ใบ
 • ปริมาณ : 100 ml
 • ขนาด : กว้าง 90 mm / สูง 120 mm
 • ช่องทางสั่งซื้อ : Lazada ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์

แก้วแชมเปญ RONA

แก้วแชมเปญ RONA

ชุดแก้วแชมเปญจากแบรนด์ RONA จากประเทศสโลวาเกียที่โด่งดังเรื่องเครื่องแก้ว โดยดีไซน์ของแก้วแชมเปญเป็นทรงโค้งใหญ่จับถนัดมือรับพอดีกับก้านและฐานแข็งแรง เนื้อแก้วแชมเปญทำจากวัสดุแก้วคริสตัล ไร้สารตะกั่ว ดีไซน์นี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่แตกต่างจากทรงสูงปกติแต่ยังให้ความรู้สึกหรูหราขณะจับถือเหมือนเดิมเลยค่ะ

 • ราคาเริ่มต้น : 2,760 บาท / 6 ใบ
 • ปริมาณ : 750 ml
 • ขนาด : กว้าง 129 mm / สูง 222 mm
 • ช่องทางสั่งซื้อ : monline, ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์

แก้วแชมเปญ Lucaris รุ่น Hongkong Hip Champagne - Russet Gold

แก้วแชมเปญ Lucaris รุ่น Hongkong Hip Champagne - Russet Gold

อีกหนึ่งตัวเลือกจาก Lucaris กับคอลเลกชันแก้วแชมเปญภายใต้ Lifestyles Series ที่ดึงเอกลักษณ์ของเมืองฮ่องกงมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ความพิเศษของดีไซน์แก้วแชมเปญรุ่นนี้เป็นทรงกระเปาะแก้วตัดเหลี่ยมให้ความรู้สึกหรูหราและทันสมัย เหลี่ยมมนรับกับก้านและฐานแก้วสี Russet Gold เนื้อแก้วแชมเปญเป็นแก้วคริสตัล ใส บางไร้รอยต่อ แต่แก้วแชมเปญรุ่นนี้ไม่สามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้นะคะ

แก้วแชมเปญ Posh รุ่น TIME Champagne

แก้วแชมเปญ Posh รุ่น TIME Champagne

อีกหนึ่งแบรนด์พรีเมี่ยมจาก Ocean Glass ภายใต้คอลเลกชัน TIME ที่เปรียบเสมือนหนึ่งในเครื่องดนตรีออเคสตร้า ด้วยอุปกรณ์จานชามแก้วไวน์และแก้วแชมเปญที่ออกแบบมาครบเครื่องเพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณดูสวยงามยิ่งขึ้น เนื้อแก้วแชมเปญรุ่นนี้ทำจากแก้วใส ทำให้ตัวแก้วแชมเปญใส เรียบเนียน สามารถเห็นเนื้อแชมเปญได้ชัดเจน แข็งแรงทนทาน และสามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้ค่ะ

 • ราคาเริ่มต้น : 550 บาท / 2 ใบ
 • ปริมาณ : 160 ml
 • ขนาด : กว้าง 50 mm / สูง 200 mm
 • ช่องทางสั่งซื้อ : oceantableware ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์

แก้วแชมเปญ Villeroy & Boch รุ่น New Moon

แก้วแชมเปญ Villeroy & Boch รุ่น New Moon

ตัวเลือกที่เป็นเอกลักษณ์อีกใบจาก Villeroy & Boch ด้วยการออกแบบแก้วแชมเปญที่มีความโดดเด่นแปลกใหม่ โดดเด่นสะดุดตาตรงบริเวณปากแก้วแชมเปญที่ไม่สมมาตร เป็นรูปทรงโค้งมนงดงามคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ช่วยเสริมความดูดีมีสไตล์สให้กับโต๊ะอาหาร วัสดุของแก้วแชมเปญทำจากแก้วคริสตัลคุณภาพ ทำให้ตัวแก้วแชมเปญคงความสดใสแม้ใช้งานหลายปี และแก้วแชมเปญรุ่นนี้สามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้ค่ะ

 • ราคาเริ่มต้น : 3,050 บาท / 4 ใบ
 • ปริมาณ : 170 ml
 • ขนาด : กว้าง 50 mm / สูง 222 mm
 • ช่องทางสั่งซื้อ : Lazada ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์

แก้วแชมเปญ Lucaris รุ่น Desire Sparkling

แก้วแชมเปญ Lucaris รุ่น Desire Sparkling

แก้วแชมเปญดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ที่ร่วมออกแบบโดยสมาคมซอมเมอลิเยร์ ประเทศฮ่องกง ไต้หวัน และจีน จากคอลเลกชันที่ได้รับรางวัลการออกแบบนานาชาติ iF Design Award Winning Collection 2018 จากประเทศเยอรมัน ด้วยการใช้นวัตกรรม Aerlumer นวัตกรรมการออกแบบลิขสิทธิ์เฉพาะของลูคาริส และทรงแก้วแชมเปญที่สูง ปากแคบ ช่วยกักเก็บความความสดชื่นซาบซ่าของแชมเปญได้เป็นอย่างดี เนื้อแก้วแชมเปญเป็นแก้วคริสตัลปลอดสารตะกั่วและสามารถนำเข้าเครื่องล้างจานได้

แก้วแชมเปญ Swarovski Crystalline

แก้วแชมเปญ Swarovski Crystalline

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับความสวยงาม เพิ่มความหรูหรามีระดับกับแก้วแชมเปญดีไซน์คลาสสิกแต่ไม่ตกยุคจาก Swarovski แบรนด์เครื่องประดับระดับโลก ด้วยวัสดุจากกระจกและคริสตัล โดยเพิ่มความโดดเด่นของตัวแก้วแชมเปญเซตนี้ด้วยโลหะเคลือบทองและก้านที่ประดับด้วยคริสตัล Golden Shadow รับกับฐานหลายเหลี่ยมของแก้วรูปทรงคล้ายเพชร ดูสง่างามเหมาะกับทุกโอกาสและเข้ากับแบรนด์นี้มาก ๆ เลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 แก้วแชมเปญ ที่เราเลือกสรรมาให้เพื่อน ๆ การเลือกภาชนะให้กับเครื่องดื่มของเราถือเป็นการช่วยเพิ่มสุนทรียะกับโอกาสนั้น ๆ มากยิ่งขึ้นด้วย นอกเหนือจากแชมเปญจากฝรั่งเศสแล้ว Sparkling Wine จากหลากหลายประเทศทั่วโลกเองก็สามารถที่จะนำเสิร์ฟกับแก้วแชมเปญที่เราคัดเลือกมาให้ด้วย ไม่ว่าจะดื่มก่อนมื้ออาหาร หรือคู่มื้อพิเศษก็สามารถเพลินเพลิดได้ไม่แพ้กันเลยค่ะ