10 ยี่ห้อดริปเปอร์ ใช้งานสะดวก ช่วยรังสรรค์กาแฟให้รสนุ่มหอมเข้ม
  1. 10 ยี่ห้อดริปเปอร์ ใช้งานสะดวก ช่วยรังสรรค์กาแฟให้รสนุ่มหอมเข้ม

10 ยี่ห้อดริปเปอร์ ใช้งานสะดวก ช่วยรังสรรค์กาแฟให้รสนุ่มหอมเข้ม

รังสรรค์กาแฟยามเช้าของคุณด้วยด้วย “ดริปเปอร์” คุณภาพดี ช่วยกรองกาแฟให้ได้รสเข้ม กลิ่นหอม คอกาแฟต้องมีติดบ้าน

หากพูดถึงเครื่องดื่ม หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงกาแฟ ที่ช่วยเพิ่มพลังในยามเช้าได้ดีสุด ๆ และการดริปกาแฟแก้วโปรดในยามเช้าก็กลายมาเป็นงานอดิเรกของใครหลายคนแล้วด้วย แน่นอนว่าการรังสรรค์กาแฟที่มีกลิ่นหอม เข้มถูกใจ ก็ต้องใช้ดริปเปอร์คุณภาพสูง ที่ช่วยให้เราควบคุมอุณหภูมิ รสชาติ และกลิ่นของกาแฟได้ตามที่ใจต้องการ งั้นตามมาดูกันเลยว่า 10 ยี่ห้อดริปเปอร์ ดี ๆ ที่เราคัดมาให้ จะมียี่ห้อไหนบ้าง 

ดริปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี
ดริปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี

ดริปเปอร์ Hario D60

ดริปเปอร์ Hario D60

เริ่มต้นด้วยกรวยดริปจาก “Hario” ที่มีรูปทรง V60 ทำมุม 60 องศาจากปากกรวยถึงก้นดริปเปอร์ ช่วยให้น้ำสัมผัสกาแฟให้มากที่สุด จึงช่วยเพิ่มความหอมอบอวลของกาแฟได้ดี ตัวกรวยใช้วัสดุพิเศษ ทนความร้อนสูง ในขณะที่หูจับของดริปเปอร์นั้นไม่ร้อน จึงสามารถหยิบจับใช้งานสะดวก มีสีให้เลือกหลากหลายตามชอบทั้งสีใส สีขาว และสีแดงเลยค่ะ

  • ราคา : 219 บาท
  • วัสดุ : Acrylonitrile-Styrene Resin
  • ช่องทางสั่งซื้อ : Lazada และช่องทางออนไลน์

ดริปเปอร์ Cafede Kona Copper Wave

ดริปเปอร์ Cafede Kona Copper Wave

ดริปเปอร์ทรงสวย คุณภาพดี ยี่ห้อ “Cafede” นำเข้าจากญี่ปุ่น รุ่นนี้ใช้คู่กับกระดาษดริป 185 มีความพิเศษคือทำมาจากทองแดงล้วน จึงทนความร้อนได้ยอดเยี่ยม วัสดุที่ใช้ทำให้เกิดสีเฉพาะ 2 สี ได้แก่ Copper และ Dark Copper โดดเด่นไม่เหมือนใคร นอกจากตัวดริปเปอร์จะใช้งานง่าย ก็ยังใช้เป็นของตกแต่งบ้านได้อีก!

ดริปเปอร์ Origami Dripper S

ดริปเปอร์ Origami Dripper S

ด้วยรูปร่างแปลกตาเหมือนการพับออริกามิสไตล์ญี่ปุ่น และสีสันสุดคิวต์ ทำให้ดริปเปอร์ “Origami” เป็นที่ถูกใจของคอกาแฟหลาย ๆ คน แม้ว่าจะดูน่ารักและบางเบา แต่กระเบื้องพอร์ซเลนทำให้ดริปเปอร์รุ่นนี้แข็งแรงสุด ๆ และยังสามารถทนความร้อนได้ถึง 120 องศา ชงกาแฟแก้วโปรดได้สบายหายห่วง

ดริปเปอร์ Timemore Crystal Eye Glass Dripper (PC Holder)

ดริปเปอร์ Timemore Crystal Eye Glass Dripper (PC Holder)

มาต่อกันที่ดริปเปอร์แก้วคุณภาพสูงจาก “Timemore” กรวยดริปสีใส มาพร้อมฐานให้เลือกได้ตามใจทั้งสีขาวและสีดำ ดริปเปอร์รุ่นนี้ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังใส่ใจความทนทานและรายละเอียดภายใน ดีไซน์ของรุ่นนี้แยกเป็น 3 ส่วน ช่วยในการควบคุมน้ำที่ไหลผ่านกาแฟ เพื่อรักษากลิ่นของเมล็ดกาแฟ และให้คุณได้สัมผัสรสชาติกาแฟดริปที่นุ่มละมุนกว่าเดิม

ดริปเปอร์ Lili mini

ดริปเปอร์ Lili mini

ดริปเปอร์ Lili รุ่นนี้มาพร้อมกับจุดเด่นคือดีไซน์ก้นแบน เพื่อการสกัดกาแฟอย่างทั่วถึง ไม่กลบบอดี้ ทำให้รสชาติออกมาสมดุล ตัวฐานมีสีให้เลือกถึง 3 สี เรียบหรูดูดีแบบมีลูกเล่น

ใครที่กำลังมองหาดริปเปอร์ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์มินิมอล และชอบกาแฟเข้มๆ บอดี้ชัดๆ ต้องจัดดริปเปอร์ตัวนี้เลย

ดริปเปอร์ Kalita Wave Stainless Steel

ดริปเปอร์ Kalita Wave Stainless Steel

ดริปเปอร์สไตล์คลาสสิกยี่ห้อ “Kalita” มีจุดเด่นคือวัสดุสแตนเลสที่ทั้งสวย ทนทาน และเก็บความร้อนได้ดี ให้รสชาติกาแฟของคุณได้มาตรฐานทุกแก้วที่ชง มีให้เลือกถึง 2 ขนาด ใช้คู่กระดาษดริปขนาด 155 หรือ 185 ดังนั้นไม่ว่าคุณจะชงกาแฟดื่มเอง หรือจะชงเผื่อคนในครอบครัว หรือคนที่คุณรัก ก็สามารถเลือกไซส์ได้ตามชอบเลยค่ะ

ดริปเปอร์ CAFEC Flower

ดริปเปอร์ CAFEC Flower

ใครที่กำลังมองหาดริปเปอร์รูปทรงสวยงาม งานดีจากญี่ปุ่น ต้องลองชมกรวยดริปกาแฟจาก “CAFEC” กันก่อนค่ะ รุ่นนี้โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกไม้ มีให้เลือกทั้งสีขาวที่ทำจากเรซิน และสีดำทำจากพลาสติกไตรตัน ไม่แตกหักหรือเป็นรอยง่ายเพราะเป็นพลาสติกหนาชั้นเยี่ยม ใช้กับกระดาษกรอง V60 ที่หาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าทั่วไป สะดวก ใช้ง่าย หรือจะเลือกซื้อเป็นของขวัญก็ถูกใจคอกาแฟคนอื่น ๆ แน่นอนค่ะ

  • ราคา : 265 บาท
  • วัสดุ : Acrylonitrile-Styrene Resin / Tritan
  • ช่องทางสั่งซื้อ : Lazada, Beanshere, hehomebarista และช่องทางออนไลน์

ดริปเปอร์ CLEVER Size S

ดริปเปอร์ CLEVER Size S

ดริปเปอร์อัจฉริยะจาก “Clever” รุ่นนี้เขามาพร้อมกับคุณสมบัติการกักน้ำ เพื่อแช่เมล็ดกาแฟ ตามสไตล์ดริปแบบไต้หวัน ใช้คู่กับกระดาษกรองกาแฟแบบสี่เหลี่ยมคางหมู ตัวดริปเปอร์ ผลิตจากพลาสติก เกรด A ทนอุณหภูมิความ ใช้ในการทำอาหาร และ เครื่องดื่มได้ จุกวาล์วผลิตจากซิลิโคนทนความร้อน แถมยังจุได้ถึง 4-7 ถ้วย ประหยัดเวลาสุด ๆ

ดริปเปอร์ OREA Brewer V3

ดริปเปอร์ OREA Brewer V3

ต่อด้วยดริปเปอร์สัญชาติอังกฤษยี่ห้อ “OREA” ผลิตจาก Polycarbonate เกรดดีคุณภาพสูง ดีไซน์ทรงก้นแบน กระจายน้ำและความร้อนได้ทั่วถึง เก็บความร้อนไว้ภายในได้นานขึ้น และไม่ร้อนมือ น้ำหนักเบาแต่แข็งแรง มีสีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงสีพิเศษ Frost และ Basalt ที่เป็นรุ่น Limited Edition สำหรับนักสะสม และมีให้เลือกถึง 2 ไซซ์คือ 155 และ 185 ตามความชอบกันเลยค่ะ

ดริปเปอร์ DHPO V60 Ceramic

ดริปเปอร์ DHPO V60 Ceramic

จะเลือกดริปเปอร์คู่ใจทั้งที ก็ต้องเลือกที่มีคุณภาพ ดริปเปอร์ “DHPO” เขามาพร้อมมาตรฐานรับรองจากยุโรปและอเมริกา ทนความร้อนสูง ช่วยควบคุมอุณหภูมิน้ำที่ไหลผ่านกาแฟได้ จึงสบายใจทั้งความปลอดภัย และมั่นใจได้ว่ารสชาติกาแฟนุ่มละมุนแน่นอน ฐานไม้ของดริปเปอร์ผลิตจากไม้วอลนัท ดีไซน์ดูทันสมัยด้วยสีด้าน คอกาแฟที่รักสุขภาพและชอบดีไซน์เก๋ ๆ จึงไม่ควรพลาดดริปเปอร์รุ่นนี้

  • ราคา : 990 บาท
  • วัสดุ : Ceramic
  • ช่องทางสั่งซื้อ : Lazada และช่องทางออนไลน์

เรียบร้อยแล้วค่ะสำหรับ 10 ยี่ห้อดริปเปอร์ สำหรับคอกาแฟ ที่หาซื้อได้ง่าย และใช้งานสะดวกสุด ๆ คนรักกาแฟดริปต้องถูกใจอย่างแน่นอน แต่ก่อนเลือกซื้อดริปเปอร์ อย่าลืมนึกถึงปริมาณกาแฟที่ดื่มในแต่ละวัน วัสดุที่ชอบ รวมถึงรูปทรงดริปเปอร์ที่ต้องการก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้ดริปเปอร์ที่ใช่ สามารถใช้ได้ทุกวัน และถ้าใครมียี่ห้อดริปเปอร์ในดวงใจ ก็อย่าลืมมาแชร์กับพวกเราะนะคะ