เปิดคัมภีร์ เมนูลับ Subway สั่งได้อย่างเซียน เหมือนเรียนมา
  1. เปิดคัมภีร์ เมนูลับ Subway สั่งได้อย่างเซียน เหมือนเรียนมา

เปิดคัมภีร์ เมนูลับ Subway สั่งได้อย่างเซียน เหมือนเรียนมา

เคยเป็นไหมคะ เข้าร้าน Subway ทีไรก็สั่งอะไรไม่ถูก ทั้งขนมปังทั้งไส้หลายชนิดลายตาสุด ๆ แต่ต่อจากนี้ไม่ต้องกลัวแล้ว เพราะเรามีคัมภีร์วิธีส่ัง Subway แบบมือโปร!
writerProfile
16 พ.ย. 2021 · โดย

เชื่อว่าใครที่เคยกิน Subway มาก่อน ก็คงเคยมีประสบการณ์ยืนเลิ่กลั่กในร้านกันมาแล้ว เพราะมีอะไรให้เลือกเต็มไปหมดจนไม่รู้ว่าจะต้องสั่งอะไรบ้าง ความจริงแล้วการสั่ง Subway ไม่ใช่เรื่องยากเลย เริ่มจากเลือกขนาดแซนด์วิช จะมีแบบ 6 นิ้ว และ 12 นิ้ว และเลือกชนิดของขนมปัง ต่อด้วยเลือกไส้ที่ทางร้านมีจัดเป็นเมนูมาให้แล้ว ผักก็เลือกใส่ได้ตามชอบ ปิดท้ายด้วยซอส แค่นี้ก็ได้แซนด์วิชหอมกรุ่นไส้แน่นแล้วละค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแซนด์วิชที่เราเลือกเองได้ทุกอย่างเลย!

แต่ถ้าใครยังรู้สึกไม่มั่นใจ เราก็จะเริ่มติวเข้มกันที่การเลือกขนมปังก่อนเลย ขนมปังที่ Subway มีทั้งหมด 5 แบบด้วยกันค่ะ 

  1. ขนมปังวีท (Wheat) ขนมปังที่มีส่วนผสมจากธัญพืช 9 ชนิด มีความหอมนุ่ม
  2. ขนมปังฮันนี่โอ๊ต (Honey Oat) ตัวนี้จะมีรสชาติออกหวาน มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้ง และมีข้าวโอ๊ตผสมอยู่ด้วย ได้ประโยชน์ง่าย ๆ เลยค่ะ
  3. ขนมปังอิตาเลี่ยน (Italian) ขนมปังหอมนุ่ม มีกลิ่นอายคล้าย ๆ แป้งพิซซ่าเล็กน้อย ลักษณะเนื้อจะคล้ายกับขนมปังขาวที่กินกันทั่วไป
  4. ขนมปังพาร์เมซาน ออริกาโน (Parmesan Oregano) เป็นขนมปังที่ใส่ชีสพาร์เมซานและเครื่องเทศอย่างออริกาโน่ ทำให้ได้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์แบบอิตาเลี่ยนเน้น ๆ เดินเข้าไปในร้านจะได้กลิ่นขนมปังตัวนี้ก่อนใครเพื่อน เลย
  5. ขนมปังเซซามี (Sesame) หรือขนมปังงา จะมีงาขาวโรยอยู่ทั่วทั้งชิ้น ได้แคลเซียมแบบเต็ม ๆ พอนำไปอบก็จะได้กลิ่นหอมของงาชัดเจน
ขนมปัง Subway
ขนมปัง Subway มีให้เลือกถึง 5 ชนิด!

เลือกขนมปังที่ถูกใจได้ เราก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ เพราะ Subway เค้ามีเมนูไส้จัดมาให้เป็นที่เรียบร้อย จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยย

1Subway Melt Crazy Cheese

เมนู Subway Melt ยอดฮิต เริ่มที่ขนมปังอิตาเลี่ยนหอมนุ่ม ใส่ทั้งแฮมหมู แฮมไก่ เบคอน และชีส แต่ที่พิเศษสุด ๆ ก็คือเพิ่มชีสเข้าไปเต็ม ๆ อีก 3 เท่า รวม ๆ แล้วจะได้ชีสมากถึง 8 แผ่นเลยทีเดียว! อบร้อนละลายเยิ้มถูกใจสุด ๆ เลยละค่ะ ราดด้วยซอส Chipotle Southwest กับ Honey Mustard ฉ่ำ ๆ ก็เป็นอันเรียบร้อย

Subway Melt Crazy Cheese

2Steak & Cheese

อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของ Subway ที่ใส่เนื้อสเต๊กหั่นชิ้นแบบเต็มคำในขนมปังพาร์เมซาน ออริกาโน่หอม ๆ ควบคู่มาด้วยผักดองและพริกดองที่ให้รสชาติแบบอเมริกันแท้ ๆ เข้ากับรสชาติของเนื้อได้เป็นอย่างดี ราดซอส Chipotle Southwest รสจัดคู่กับ Honey Mustard และซอส Chilli เพิ่มความหวานเผ็ดลงตัว

Steak & Cheese

3Steak & Cheese TI

มาต่อกันที่ Steak & Cheese TI ที่มีเนื้อสเต๊กกับชีสเต็มคำเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือขนมปังอิตาเลี่ยนหอมนุ่ม กับซอส Chipotle Southwest และ Thousand Island หอมมันกลมกล่อม ได้รสชาติของเนื้อแบบเน้น ๆ ไปอีก!

Steak & Cheese TI

4Bulgogi Chicken

สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นแฟนเนื้อวัว ก็มีเนื้อไก่บูลโกกินุ่ม ๆ ชุ่มซอส เข้าคู่มากับขนมปังพาร์เมซานออริกาโน่หอมเครื่องเทศ และมอสซาเรลลาชีสเยิ้ม ๆ ได้รสชาติละมุนและเผ็ดร้อนนิด ๆ จากซอส Chipotle Southwest, Cheese และ Spicy Mayo แถมพิเศษเพิ่มชีสแผ่นเข้าไปอีก!

Bulgogi Chicken

5Ham

แซนด์วิชซับเวย์ที่เหมาะสำหรับการเป็นมื้อเช้าสุด ๆ กับขนมปังเซซามีที่มีงาขาวหอม ๆ ทั่วชิ้น โปรตีนจากแฮม ชีส และไข่นุ่ม ๆ ที่เพิ่มมาเป็นพิเศษ ได้รสหวานจากพริกเขียวและซอส Sweet Onion แถมเพิ่มความมันและเผ็ดนิด ๆ ด้วยซอส Cheese และ Spicy Mayo

Ham

6BLT

เมนูแซนด์วิชที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคย โดยที่ BLT นั้นย่อมาจาก Bacon, Lettuce, Tomato นั่นเองค่ะ เบคอนหอม ๆ ในขนมปังวีทอัดแน่นไปด้วยธัญพืช แถมความสดชื่นด้วยมะเขือเทศและผักกาด เป็นเมนูสามสหายที่ลงตัวสุด ๆ ค่ะ 

BLT

7Italian B.M.T

เมนูแซนด์วิชที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุด เนื้อเยอะที่สุด และอร่อยที่สุด ด้วยชื่อ B.M.T ที่ย่อมากจาก Big Meaty Tasty ประกอบไปด้วยแฮม ซาลามี่สไตล์เจนัว เปปเปอโรนี และชีส เรียกว่าเนื้อเน้น ๆ เต็มคำสุด ๆ ไปเลยค่ะ อัดแน่นมาในขนมปังฮันนี่โอ๊ตหอม ๆ กับซอสมัสตาร์ดและ Sweet Onion เข้าคู่กัน

Italian B.M.T

8Meatball Narinara

อีกหนึ่งเมนูที่ขายดีที่สุด กับมีตบอลลูกใหญ่เต็มคำ ชุ่มฉ่ำด้วยซอสมารินาราแบบอิตาเลียนแท้ ๆ กินคู่กับพริกดองรสเผ็ดเปรี้ยวแล้วลงตัวอย่าบอกใคร อัดแน่นมาในขนมปังอิตาเลี่ยนหอมนุ่มพร้อมซอส Spicy Mayo เพิ่มความนัวให้กลมกล่อมขึ้นไปอีกขั้น!

Meatball Narinara

9Chicken Slice & Ham

แซนด์วิชแฮมและไก่ในขนมปังงาขาว เป็นความธรรมดาที่พิเศษสุด ๆ ! รสชาติของความเรียบง่ายที่ถูกดันความปังด้วยซอสบาร์บีคิว Honey Mustard และ Thousand Island ทั้งหวานมันและเข้มข้น 

Chicken Slice & Ham

10Tuna Wrap

นอกจากแซนด์วิชแล้ว Subway เค้ายังมีแร็ปด้วยนะ! สำหรับคนที่ไม่อยากกินแป้งเยอะก็มีเมนูสุขภาพอย่างแร็ปทูน่า ที่ถูกห่อมาแบบอัดแน่นในแผ่นแป้งตอร์ติญ่า คู่กับชีสและซอส Honey Mustard หวานมัน แถมใส่ผักแบบจัดเต็ม รับรองว่าถูกใจสายเฮลตีแน่นอน

Tuna Wrap

11Subway Salad

นอกจากจะมีเมนูแป้งน้อยอย่างแร็ปแล้ว Subwayยังมีเมนูสลัดอีกด้วย! เหมาะสำหรับมื้อเบา ๆ ที่ได้เนื้อสัตว์กับผักไปแบบเน้น ๆ โดยที่สามารถเลือกท็อปปิงได้ตามชอบ หรือจะสั่งท็อปปิงตามเมนูที่ Subway เค้ามีจัดไว้ก็ได้ อย่างสลัดของเราวันนี้ก็เป็นเมนูสลัดไก่เทอริยากิ พร้อมซอส Sweet Onion กับ Mayonnaise หรือจะเปลี่ยนเป็นน้ำสลัดอย่างอื่นเช่น Thousand Island ก็ย่อมได้ 

Subway Salad

ได้ดูเมนู Subway แบบจัดเต็มกันไปแล้วเรามาทวนวิธีสั่ง Subway กันอีกที แค่เลือกขนาด เลือกขนมปัง เลือกเมนูไส้ ผัก และซอส เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วละค่ะ ต่อไปนี้เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะยืนงงหน้าตู้ท็อปปิงอีกแล้ว! แถมพิเศษสุด ๆ กับเมนูโปรโมชั่นสุด Exclusive สำหรับ LINE MAN อย่าง Subway Melt Crazy Cheese เมื่อสั่งคู่กับเครื่องดื่มขนาด 22 ออนซ์ ลดเหลือ159 บาทเท่านั้น ไม่สั่งไม่ได้แล้ว! แถมไม่ต้องออกไปไหนไกล แค่กดเข้าแอป LINE MAN แล้วสั่งเลย!