10 ไอศกรีมแปลกสุดฟินในซูเปอร์มาร์เก็ต ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
  1. 10 ไอศกรีมแปลกสุดฟินในซูเปอร์มาร์เก็ต ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

10 ไอศกรีมแปลกสุดฟินในซูเปอร์มาร์เก็ต ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

อากาศที่ร้อนระอุขนาดนี้จะมีอะไรดีกว่าการซัดไอศกรีมเข้าปากดับร้อน มาดูรีวิวไอศกรีมแปลกจากต่างประเทศ 10 รส 10 ชนิด จะเย็นจี้ด อร่อยถึงใจแค่ไหนต้องพิสูจน์!
writerProfile
10 ต.ค. 2017 · โดย

อากาศที่ร้อนระอุขนาดนี้จะมีอะไรดีกว่าการซัดไอศกรีมเข้าปากดับร้อน วันนี้วงในเปิดตู้ฟรีซในซุปเปอร์มาเก็ต รีวิวไอศกรีมแปลกจากต่างประเทศ 10 รส 10 ชนิด จะเย็นจี้ด อร่อยถึงใจแค่ไหน ตามมาดูกันเลย!

ไอศกรีม

Pongta Watermelon Flavored Ice tube

ไอศกรีม
ไอศกรีม

1. Pongta Watermelon Flavored Ice tubeพองต้า วอเตอร์เมลอน เฟลเวอร์ ไอซ์ ทูบ (ไอศกรีมหวานเย็นรสแตงโม ตรา บิงเกร)

คะแนน 5/10ราคา 36 บาทเป็นน้ำแข็งเกล็ดหิมะละเอียด อัดแน่นมาในหลอดพลาสติก แช่แข็งมาแข็งมาก ทำให้กินยาก เวลากินควรเอามาวางทิ้งให้ละลายก่อนเล็กน้อย เวลากินต้องดึงฝาขึ้นแล้วบีบกินได้เลย รสชาติหวานสุดๆ รสและกลิ่นสังเคราะห์มาก ด้านหน้าซองเขียนว่ารสแตงโมแต่พอชิมแล้วรสชาติเหมือนเมลอนมากกว่า

Papico Choco Coffee

ไอศกรีม
ไอศกรีม

2. ปาปิโกะ ช็อกโก คอฟฟี่ 8/10

ราคา 125 บาท เป็นไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งแบบเนื้อละเอียดแน่น อัดอยู่ในขวดพลาสติกรูปขวดน้ำอัดลมสองอันติดกัน เวลาจะกินให้แกะออกจากกัน แล้วดึงฝาขึ้น เหมาะกับการบีบแล้วดูดกินจากฝาเลย เนื้อไอศกรีมเหนียวหนุบๆ รสกาแฟ หวานอร่อยมาก รสชาติเหมือนกินกาแฟเย็นปั่นอร่อยๆ

Yukimi daifuku ไอศกรีมกลิ่นวานิลลาเคลือบด้วยโมจิ

ไอศกรีม
ไอศกรีม

3. Yukimi daifuku ไอศกรีมกลิ่นวานิลลาเคลือบด้วยโมจิ8.5/10

ราคา 81.75 บาท

เปิดฝาออกมาจะเห็นไอศกรีมโมจิ 2 ก้อน พร้อมกับไม้จิ้มสีชมพูน่ารัก ตัวโมจิแป้งบางหนึบ สอดไส้ไอศกรีมวานิลลาหวานหอมๆ เวลาตัดเข้าปากเนื้อไอศกรีมเข้ากันกับแป้งแล้วอร่อยฟินมากๆ ได้กลิ่นแป้งโมจิด้วย อร่อยดี แต่เนื้อไอศกรีมละลายเร็วมาก

Samanco ขนมปังปลาสอดไส้ไอศกรีมรสวานิลลาและถั่วแดง

ไอศกรีม
ไอศกรีม

4. Samanco ขนมปังปลาสอดไส้ไอศกรีมรสวานิลลาและถั่วแดง

6.5/10ราคา 53 บาทขนมปังปลาสอดไส้ไอศกรีม ตัวนี้เห็นแล้วอยากให้คะแนนความน่ารัก ตัวปลาหน้าตาบื้อๆ น่ารักดี ด้านในสอดไส้ไอศกรีมวานิลลาและถั่วแดง รสชาติหวานสุดๆ โดยเฉพาะถั่วแดงเป็นเนื้อเนียนที่หวานมากๆ ตัวแป้งเหนียวพอสมควรเพราะผ่านการแช่เย็นมานานแต่ยังพอเคี้ยวได้อยู่ กินไอศกรีมก็อร่อยพอใช้

Pangtoa Choco Chiffon

ไอศกรีม
ไอศกรีม

5. Pangtoa Choco Chiffon ไอศกรีมนมรสช็อกโกแลตผสมคุกกี้ประกบด้วยขนมปัง7/10ราคา 53 บาทไอศกรีมช็อกโกแลตสอดไส้เวเฟอร์เค้ก ตัวไอศกรีมช็อกโกแลตหวานพอดี รสชาติคล้ายไอศกรีมไมโล ส่วนตัวเค้กชิฟฟอนค่อนข้างนิ่มเกินไปหน่อย เนื้อเค้กมีความแห้งเบา แต่พอกินด้วยกันกับไอศกรีมก็ออกมาใช้ได้ คนที่ชอบช็อกโกแลตหรือโกโก้น่าจะชอบ

Haagen Dazs Crispy Sandwich รส Caramel

ไอศกรีม

6. Haagen Dazs Crispy Sandwich รส Caramel

9/10ราคา 130 บาทแซนด์วิชไอศกรีมของฮาร์เกนดาส แค่เปิดมาก็ประทับใจกับหน้าตา ตรงเวเฟอร์กรุบกรอบด้านนอกปริ้นท์ลายยี่ห้อไว้ด้านบนด้วย ได้กลิ่นหอมของเวเฟอร์และคาราเมลลอยออกมา ข้างในคาราเมลที่กรุบแข็งได้ที่ห่อไส้ไอศกรีมวานิลลาหอม เนื้อเนียนละเอียด ตัวขนมปังเทกซ์เจอร์กรุบพอดีมาก ไม่เหนียวเลย ส่วนคาราเมลนอกจากจะหวานอร่อยแล้วยังเป็นตัวกั้นระหว่างไอศกรีมและเวเฟอร์ไม่ให้โดนกัน ทำให้ยังรักษารสชาติความฟินไว้ได้อย่างเต็มเหนี่ยว แถมทิ้งไว้ข้างนอกซักพักก็ไม่ละลายด้วย เวลากัดเข้าไปรสชาติของเนื้อไอศกรีม คาราเมลและไอศกรีมจะเข้ามารวมกันในปาก ฟินและอร่อยมากกกกกกก

โมนาโอ วานิลลา

ไอศกรีม

7. โมนาโอ วานิลลา8 /10ราคา 103 บาทเวเฟอร์แซนด์วิชสอดไส้ไอศกรีมวานิลลาด้านใน ตัวเวเฟอร์คล้ายไอศกรีมโคน เหนียวเล็กน้อย เป็นเวเฟอร์ที่หักแบ่งได้ง่าย เหมาะกับการกินแชร์กับคนอื่น กินง่ายไม่เลอะมือ ส่วนตัวไอศกรีมวานิลลาเนื้อเนียนแน่นดี มีกลิ่นหอม เวลากินแล้วไอศกรีมจะละลายเข้ากับเนื้อแป้ง เข้ากันได้ดีเลย โดยรวมถือว่าอร่อยมาก

มะพร้าวร่าเริง Snowy Coconut ไอศกรีมกะทิสดผสมเนื้อมะพร้าว

ไอศกรีม

8. มะพร้าวร่าเริง Snowy Coconut ไอศกรีมกะทิสดผสมเนื้อมะพร้าว

5.5/10ราคา 73 บาทแพกเกจจิ้งออกแบบมาได้สวยดูดีมาก เป็นลูกมะพร้าวเล็กๆ ที่ถือได้พอดีมือ พอเปิดมามีช้อนเล็กๆ มาให้ตักกินด้วย ดีไซน์ได้สื่อถือความเป็นไทยได้ดี พอลอกกระดาษออกมา จะเจอกับเนื้อไอศกรีมหยาบไม่เหมือนไอศกรีมกะทิที่ขายตามรสเข็นทั่วไป รสชาติหวาน ข้างกล่องเขียนว่า Dairy Free / No Cholesterol เข้าใจว่าไม่มีส่วนผสมของนม ทำให้เนื้อหยาบไม่เหนียวนุ่ม แต่ถ้าใครที่กลัวอ้วน อาจจะตอบโจทย์ได้นะ

Imuraya ไอศกรีมรสเมลอน

ไอศกรีม

9. Imuraya ไอศกรีมรสเมลอน

6/10ราคา 93 บาท แพกเกจจิ้งรูปผลเมลอนน่ารักมากถึงมากที่สุด แต่ไม่มีช้อนมาให้ แอบตัดคะแนนเรื่องความสะดวก พอเปิดฝามาจะเจอเนื้อไอศกรีมที่เทกซ์เจอร์เหมือนเนื้อมูส แตกต่างจากไอศกรีมทั่วไป มีกลิ่นเมลอนแต่มีความแปลกของกลิ่นสังเคราะห์หน่อยๆ รสค่อนข้างจาง รสชาติออกหวานแหลมๆ ไม่ค่อยคุ้นลิ้นเท่าไหร่

Sacre ยี่ห้อ Futaba

ไอศกรีม

10. Sacre ยี่ห้อ Futaba

7/10ราคา 75 บาท ไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งบรรจุในถ้วย พอเปิดฝากระดาษออกมามีมะนาวฝานบางอยู่ด้านบนด้วย ตัวไอศกรีมเป็นเกล็ดน้ำแข็งใหญ่ๆ เคี้ยวแล้วได้เทกซ์เจอร์กรุบๆ รสชาติเปรี้ยวถึงใจบวกกับรสหวานได้ที่ รสคล้ายๆ น้ำมะนาวบรรจุขวด สดชื่นและเหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ แต่ให้กลิ่นและรสที่ออกสังเคราะห์เล็กน้อย