10 ขนมกินเล่นในร้านโครงการหลวงที่น่าซื้อ
  1. 10 ขนมกินเล่นในร้านโครงการหลวงที่น่าซื้อ

10 ขนมกินเล่นในร้านโครงการหลวงที่น่าซื้อ

โครงการหลวงไม่ได้มีดีแค่นมอัดเม็ด! เจาะลึกรายชื่อขนมกินเล่นในโครงการหลวงสุดน่ากิน แถมดีต่อสุขภาพให้สายเฮลตี้หยิบกินได้เรื่อย ๆ แบบไม่รู้สึกผิด พร้อมแจกแจงแคลอรี
writerProfile
5 ธ.ค. 2017 · โดย

เข้าร้านโครงการหลวงทีไร เป็นต้องตาลุกวาว เพราะรายล้อมไปด้วยผักและผลไม้ที่ปลูกโดยเกษตรกรตัวจริง คัดสรรมาแต่คุณภาพเน้น ๆ แต่ที่โครงการหลวงยังมีขนมกินเล่นจุ๊บจิ๊บอีกนะ ถ้าเลือกหยิบไม่ถูก Wongnai ขอแนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง ขนมกินเล่นแปรรูปจากธรรมชาติที่กินแล้วดีต่อกาย ดีต่อสุขภาพ และดีต่อใจ เพราะกินได้เรื่อย ๆ แบบไม่รู้สึกผิด!

รู้จักกับโครงการหลวง

โครงการหลวงคือโครงการส่วนพระองค์ในร.ที่ 9

เมื่อไหร่ที่นึกถึง “โครงการหลวง” เพื่อน ๆ หลายคนอาจคิดถึงผักและผลไม้ หรือกาแฟอะราบีกาที่ปลูกโดยเกษตรกรบนยอดดอย ซึ่งความจริงแล้วยังมีอีกหลายผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งหมดนี้เกิดจากพระราชกระแสเกี่ยวกับโครงการหลวงโดยในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อพัฒนาเกษตรที่สูง ลดการเพาะปลูกพืชเสพติด และอนุรักษ์ต้นน้ำลำธารให้กับชาวไทยภูเขา โดยส่งเสริมให้ปลูกพืชเมืองหนาวและจากผลผลิตจึงนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกจำหน่ายแก่ชาวไทย ตั้งแต่วัตถุดิบสดใหม่อย่างผักและผลไม้ ผลิตภัณฑ์แปรรูป อาหาร ขนม ไปจนถึงสบู่แชมพู เราชาวไทยจึงมีของดีคุณภาพแน่นในราคาเป็นมิตรหลากหลายประเภท และวันนี้เราจะพาไปร้านโครงการหลวงสาขาอตก. สาขาใหญ่ที่สุด และรวบรวมของไว้มากที่สุด! มาดูกันว่าจะมีขนมอะไรน่าหยิบมาลิ้มลอง

1ข้าวเกรียบโครงการหลวง

ข้าวเกรียบโครงการหลวงรสฟักทอง
ข้าวเกรียบโครงการหลวงรสฟักทอง

ข้าวเกรียบโครงการหลวง สูตรฟักทองและแครอต 2 คู่หูชูชื่นที่ยืนเคียงบ่าเคียงไหล่เป็นเพื่อกับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ มาตลอด เข้าโครงการหลวงทีไรเป็นต้องสอยอย่างต่ำสองถุง ด้วยความกรอบ หอม มันมือน้อย และมีส่วนผสมของฟักทองและแครอตอยู่จริง จึงเป็นขนมที่ไม่ควรพลาดจะหยิบมาเลย นอกจาก 2 รสชาตินี้ ยังมีสูตรเห็ดหอมด้วยนะ

รสชาติ ข้าวเกรียบฟักทองมีรสหวานกว่าข้าวเกรียบแครอท แต่ทั้งสองสูตรมีรสเค็ม กรอบ เคี้ยวเพลิน

2ขนมธัญพืชกรอบรสอะราบีกา

ขนมธัญพืชกรอบรสอะราบีกาในร้านโครงการหลวง
ขนมธัญพืชกรอบรสอะราบีกาในร้านโครงการหลวง

ขนมธัญพืชกรอบรสอราบีก้า ใครเบื่อคุกกีเชิญหยิบขนมซองต่อไป ขนมธัญพืชกรอบ รสสัมผัสคล้ายคุกกีกินแทนกันได้ถึงจะไม่ใช่แฟนกัน และยังทำด้วยธัญพืชจากโครงการหลวง ได้แก่ เมล็ดทานตะวัน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดฟักทอง งาขาว และมีส่วนผสมของแป้งโฮลวีตกับน้ำผึ้ง เสริมด้วยผงกาแฟอะราบีกาจากโครงการหลวงอีก ขนมชิ้นเล็กนิดเดียวแต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ 10 10 10!

รสชาติ หอมเข้มกลิ่นกาแฟอะราบีกา มีรสขมอมหวานกรอบธัญพืช

3เห็ดหอมกรอบ

เห็ดหอมกรอบของโครงการหลวง
เห็ดหอมกรอบของโครงการหลวง

เห็ดหอมกรอบ เห็ดหอมสดปรุงสุกว่าอร่อยแล้ว มาเจอเห็ดหอมกรอบที่ไม่ทิ้งความหอมไปไหนซะก่อน เลิศรสไม่แพ้กัน ขนมซองนี้ถูกพัฒนา วิจัยและปลูกบนดอยมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้วัตถุดิบคุณภาพที่ปลอดภัยทั้งสำหรับคนกินและสิ่งแวดล้อม ผลิตจากเห็ดหอมสดแท้ 100% ความดีงามไม่หมดแค่นี้ เพราะผ่านการทอดสุญญากาศที่คงสารอาหารกับไฟเบอร์ไว้อีก

รสชาติ ขนมกรุบกรอบ รสเค็มนิด หอมกลิ่นเห็ดหอม

4ว่านหางจระเข้อบแห้ง รสมะนาว

ว่านหางจระเข้อบแห้ง รสมะนาวในร้านโครงการหลวง
ว่านหางจระเข้อบแห้ง รสมะนาวในร้านโครงการหลวง

ว่านหางจระเข้อบแห้ง รสมะนาว เกิดมาเคยเจอแต่ว่านหางจระเข้สด พอได้เข้าโครงการหลวงเท่านั้นล่ะ ว่านหางจระเข้อบแห้ง ช่างเป็นขนมกินเล่นที่น่าสนใจนัก จึงต้องหยิบมาพิสูจน์ ค้นพบว่า นอกจากนี้ยังมีผลไม้อบแห้งอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น ขิงอบแห้ง แก้วมังกรอบแห้ง กระเจี๊ยบแช่อิ่มอบแห้ง เป็นต้น

รสชาติ หวานซ่อนเปรี้ยว เนื้อนุ่มเคี้ยวหนึบหนับ เพลินปากสุด ๆ

5นมอัดเม็ด

นมอัดเม็ดของโครงการหลวง
นมอัดเม็ดของโครงการหลวง

นมอัดเม็ด ไม่มีขนมชิ้นไหนจะดังข้ามชาติเป็นพลุแตกเท่านมอัดเม็ดจิตรลดาแล้ว ขนมยอดฮิตที่ทัวร์จีนเจอเป็นต้องขนซื้อกลับ จนบางทีเกิดขาดตลาดขึ้นมา ได้อดเคี้ยวนมอัดเม็ดกันไปเป็นแถว ๆ นมอัดเม็ดนี้มาจากโรงนมอัดเม็ดส่วนหนึ่งของโรงนมผงสวนดุสิต ผลิตออกมาเพื่อให้ชาวไทยได้สินค้าที่มีคุณภาพและราคาไม่แพง และต่อให้เพิ่มการผลิตมากขึ้นเท่าใดก็ดูเหมือนว่าทุกครั้งที่เดินเข้าโครงการหลวงนมอัดเม็ดซองน้อย ๆ ก็ไม่มีจำหน่ายเสียที...

รสชาติ เคี้ยวจนมันกับนมอัดเม็ดรสหวาน หอมกลิ่นนมนัว ๆ

6นมวานิลลา

นมวานิลลาของโครงการหลวง
นมวานิลลาของโครงการหลวง

นมวานิลลา นอกจากขนมกินเล่นเป็นชิ้นเป็นอัน ที่โครงการหลวงยังมีผลิตภัณฑ์นมน่าสอยกลับบ้านอีกด้วย ขอแนะนำสำหรับผู้ชื่นชอบและหลงใหลเรื่องนม ๆ ต้องลองดื่มนมวานิลลาจาก ด้วยความนุ่มลิ้น รสหวานนุ่มนวลหอมกลิ่นวานิลลาชวนเคลิบเคลิ้ม ผลิตมาจากน้ำนมดิบของสหกรณ์โคนมหนองโพและโรงโคนมสวนจิตรลดาที่ผ่านการพาสเจอไรซ์มาแล้วเรียบร้อย

รสชาติ นมรสหวานนุ่มลิ้น หอมกลิ่นวานิลลาชวนดื่มทุกที่ทุกเวลา

7ไอศกรีมเคพกูสเบอร์รี

ไอศกรีมเคพกูสเบอร์รีในร้านโครงการหลวง
ไอศกรีมเคพกูสเบอร์รีในร้านโครงการหลวง

ไอศกรีมเคพกูสเบอร์รี ครั้งที่แล้วไปต่อแถวเพื่อลิ้มลองไอศกรีมอะโวคาโดโครงการหลวงอยู่นานสองนานในที่สุดก็สมใจอยาก แต่หากินอะโวคาโดได้ยากเหลือเกิน จึงต้องปลอบใจตัวเองด้วยไอศกรีมเคพกูสเบอร์รีหรือในชื่อไทยกับโทงเทงฝรั่ง ลูกเล็กสีเหลืองส้มจี๊ดเดียวที่อัดแน่นด้วยวิตามินซีและวิตามินอื่น ๆ อีกเพียบ! มาในรูปแบบไอศกรีมถ้วยความแปลกใหม่ที่มีเฉพาะในร้านโครงการหลวงเท่านั้น มีรสหวานหอมที่ทำจากเคพกูสเบอร์รีแท้ 100%

รสชาติ รสหวานชวนเคลิ้ม หอมกลิ่นเคพกูสเบอร์รี ทำจากเคพกูสเบอร์รีแท้ 100% จึงมีเม็ดของผลไม้ผสมอยู่เคี้ยวง่าย ให้ฟีลเหมือนได้กินเคพกูสเบอร์รีสด ๆ

8ถั่วแมคคาเดเมีย ดอยตุง

ถั่วแมคคาเดเมีย ดอยตุงในร้านโครงการหลวง
ถั่วแมคคาเดเมีย ดอยตุงในร้านโครงการหลวง

ถั่วแมคคาเดเมีย ดอยตุง ใครว่าถั่วแมคคาเดเมียต้องนำเข้าจากออสเตรเลียเท่านั้น เพราะบนพื้นที่สูงอย่างดอยตุงบ้านเราก็สามารถปลูกถั่วขึ้นได้ขึ้นดีมีคุณภาพทุกเม็ด แถมยังเคี้ยวมัน หยิบเพลินจนหมดถุงไม่รู้ตัว นอกจากรสธรรมชาติแล้วยังมีอีกหลากหลายรสชาติ (มากกก) เช่น รสพิซซ่า รสสาหร่าย รสน้ำผึ้ง เป็นต้น

รสชาติ ถั่วกรอบมัน รสเค็มนิด เผลอหยิบกินทีไรเป็นหยุดไม่ได้ทุกครั้ง

9สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ดอยคำ

สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ดอยคำของโครงการหลวง
สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ดอยคำของโครงการหลวง

สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ดอยคำ อยากกินสตรอว์เบอร์รีลูกโต แต่หากินไม่ได้ตลอดปี สตรอว์เบอร์รีอบแห้งซองนี้ช่วยได้ ผลิตจากสตรอว์เบอร์รีผลใหญ่ ผลผลิตจากโครงการพัฒนาลุ่มน้ำแม่งอน โดยเจือสีและแต่งกลิ่นธรรมชาติเพื่อเพิ่มความเย้ายวนน่ากิน แต่ก็มากด้วยคุณค่าของไฟเบอร์ทำให้การขับถ่ายคล่องปรู๊ด

รสชาติ สตรอว์เบอร์รีอบแห้งที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมชวนกินและรสหวาน

10น้ำฟักข้าว

น้ำฟักข้าวของโครงการหลวง
น้ำฟักข้าวของโครงการหลวง

น้ำฟักข้าว น้ำมะเขือเทศหลบไป มาเจอน้ำฟักข้าวผสมน้ำผลไม้รวมกล่องนี้ซะก่อน หลายคนคงจะยังไม่เคยลองน้ำสีส้มจากฟักข้าวที่มากประโยชน์ มีเบตาแคโรทีนสูงกว่าแครอท 10 เท่า และมีไลโคปีนสูงกว่ามะเขือเทศมากถึง 12 เท่า แถมยังช่วยชะลอวัย ป้องกันริ้วรอยแห่งประสบการณ์ชีวิตอีกด้วย นี่มันผลไม้สำหรับสาว ๆ ชัด ๆ

รสชาติ เต็มไปด้วยรสหวานจากผลไม้ที่แอบซ่อนความสไปซีได้อย่างแนบเนียน

เริ่มอยากกินกันแล้วใช่ไหมคะ? ใครที่อยากไปซื้อขนมโครงการหลวงไว้กินเล่นแบบนี้ สามารถไปช็อปกันได้ที่ ร้านโครงการหลวงทุกสาขา, ร้านภูฟ้า, ร้านดอยคำ, Gloden Place และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แต่บอกก่อนว่าบางสถานที่อาจจะมีขนมไม่ครบน๊า ไม่แน่ใจอาจจะขนมที่ถูกปากถูกใจมากกว่านี้ก็ได้!

ขนมกินเล่นในร้านโครงการหลวง

ทีนี้แหละเมื่อไหร่ที่เดินเข้าร้านโครงการหลวงจะได้มีลิสต์ 10 ขนมน่าหยิบมาขบเคี้ยวเล่นระหว่างวัน แต่ละอย่างนอกจากจะน่ากินแล้ว ยังผลิตมาจากวัตถุดิบธรรมชาติแท้ 100% ที่เกษตรกรบนดอย บนภูเขาปลูกเองกับมือ แถมยังมีกระบวนการเก็บและผลิตอย่างพิถีพิถันใส่ใจทุกขั้นตอน เป็นอีกหนึ่งสิ่งดี ๆ ที่ทำให้เราชาวไทยแฮปปีสุด ๆ และถ้า 10 ผลิตภัณฑ์ในร้านโครงการหลวง ยังไม่จุใจพอ ต้องมาต่อนี่เลย 10 ขนมกินเล่นที่มนุษย์ออฟฟิศต้องมีไว้ติดโต๊ะ ส่วนใครที่อยากรู้เทคนิคเคล็ดลับเรื่องในครัวล่ะก็ ตามมาที่นี่

แผนที่