รีวิว 5 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง
  1. รีวิว 5 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง

รีวิว 5 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง

จับมือคุณแม่และคุณลูก มาเลือกนมกล่องใหม่ให้ลูกรักพกไปโรงเรียนกับ “รีวิว 5 นมช็อกโกแลตยูเอชที” ไม่ต้องยืนงง ในดงนม
writerProfile
25 ม.ค. 2022 · โดย
 รีวิว 5+1 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง

คุณแม่คนไหนเคยรู้สึกหนักใจกับการเตรียมอาหารเช้า หรือเลือกนมสำหรับลูกไหมคะ​ ? วันนี้ Wongnai เลยจะมารีวิว 5 นมช็อกโกแลตยูเอชทีรสโปรดของเหล่าคุณลูก ที่สามารถดื่มเป็นมื้อเช้า หรือร่วมกับอาหารเช้าได้ อย่างว่านะคะ เด็กกับช็อกโกแลตก็ถือเป็นของคู่กัน โดยที่เรานั้นจะเปรียบเทียบทั้งรสสัมผัสและสารอาหารแบบเน้น ๆ ให้เหล่าคุณแม่ไม่ต้องหนักอกหนักใจเวลาเลือกนมกล่องรสช็อกโกแลตให้ลูก ๆ ของเรากันค่ะ

นมยูเอชที (Ultra Heat Treatment) คือ?

 รีวิว 5+1 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง

นมยูเอชที หรือที่เราเรียกว่า “นมกล่อง” ที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กนั้น นอกจากจะพกพาง่าย เจาะดื่มง่าย สะดวกสุด ๆ ภายในเป็นนมสดที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนมากกว่า 133 องศาเซลเซียส ก่อนนำไปทำให้เป็นเนื้อเดียวกันและบรรจุลงในสภาวะที่ปราศจากเชื้อ และสามารถรักษากลิ่น สี และรสได้ไว้ดี ไม่สูญเสียคุณค่าของอาหารมาก สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้นานกว่า 6 – 8 เดือนอีกด้วย โดยข้อควรระวังในการเก็บนมประเภทนี้คือ ห้ามเก็บในที่ร้อน หรือที่ ๆ มีแดดส่องถึงเป็นเวลานาน ๆ เพราะความร้อนอาจทำให้นมสดเสื่อมสภาพได้

ความชอบต่อรสชาติของผู้เข้าทดสอบ (เป็นความเห็นส่วนตัวของทางทีมงาน)

โดยในการรีวิวในครั้งนี้เราจะเลือกผลิตภัณฑ์นมช็อกโกแลตยูเอชทีที่หาง่ายตามท้องตลาดมา 5 แบรนด์ โดยไว้ในที่สภาพอากาศเดียวกันเพื่อให้ได้รับรู้รสชาติ และความเข้มข้นของนมยูเอชที ได้อย่างเต็มที่ โดยหลักเกณฑ์การให้คะแนนนั้นยึดหลักดังนี้

รสชาติ : ความเข้มข้นของนม รสชาติของช็อกโกแลต

สารอาหาร : นับตามจำนวนที่อยู่ในข้อมูลโภชนาการบนผลิตภัณฑ์

1โฟร์โมสต์ รสช็อกโกแลต

 รีวิว 5+1 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง
โฟร์โมสต์ รสช็อกโกแลต

จากที่ไปมาหลายๆ ห้าง โฟร์โมสต์นั้นมีอยู่ทุกห้าง หาซื้อง่าย มีรสชาตินมที่เข้มข้น มีกลิ่นและรสของช็อกโกแลตที่ชัดเจน อาจเพราะใช้โกโก้แท้ 100% เข้มข้นเป็นส่วนผสม แล้วยิ่งดูสารอาหารที่มีมากถึง 15 ชนิด มีสารอาหารที่ช่วยในเรื่องของระบบประสาทและสมอง อย่าง โอเมก้า 3 6 9 และวิตามินบี 12 ถึง 4 เท่าไปเลย และแคลเซียมที่สูง ช่วยเรื่องพัฒนาการทางร่างกาย

2
หนองโพ นมปรุงแต่ง ยูเอชที รสช็อกโกแลต

 รีวิว 5+1 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง
หนองโพ นมปรุงแต่ง ยูเอชที รสช็อกโกแลต

พอพูดถึงยี่ห้อนี้ หนุ่มสาววัย 20 ปีขึ้นไปจะคุ้นเคยกันดี นมช็อกโกแลตที่หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับรสชาติ จากที่เคยดื่มเป็นนมถุงมาสมัยเด็ก ที่โรงเรียนจะตัดให้กินตอนช่วงพักบ่าย เป็นหนึ่งในไทม์แมชชีนที่พอลองดื่มแล้วทุกคนบอกตรงกันว่า รสชาติเหมือนได้ย้อนกลับไปวัยเด็กจริง ๆ

3ดัชมิลล์ซีเล็คเต็ด นมยูเอชที รสริชช็อกโกแลต

 รีวิว 5+1 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง
ดัชมิลล์ซีเล็คเต็ด นมยูเอชที รสริชช็อกโกแลต

เป็นยี่ห้อที่อยู่ให้เราเห็นมาเนิ่นนาน พอเจาะดื่มแล้วมีกลิ่นช็อกโกแลตค่อนข้างชัดตามที่ได้บอกไว้ข้างกล่องใส่ช็อกโกแลตเข้มข้น 2 เท่า รสสัมผัสไม่ค่อยหนักมาก สารอาหารก็มากด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 2 อย่างสูงเลย และแถมด้วย ไอโอดีน และวิตามินบี 12 อีกด้วย

4 ไทย-เดนมาร์ค นมปรุงแต่ง ยูเอชที รสช็อกโกแลต

 รีวิว 5+1 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง
 ไทย-เดนมาร์ค นมปรุงแต่ง ยูเอชที รสช็อกโกแลต

นมปรุงแต่ง ยูเอชที รสช็อกโกแลตอีกหนึ่งนมในตำนาน รสชาตินมที่เข้มข้นจนเป็นเอกลักษณ์ ไม่ผสมนมผงเลย เหมาะกับใครที่เป็นสายชอบกินนมสด และกลิ่นนมแบบดั้งเดิม

5แมกโนเลีย กิงโกะ พลัส เครื่องดื่มนมยูเอชที สูตรผสมกิงโกะ รสช็อกโกแลต

 รีวิว 5+1 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง
แมกโนเลีย กิงโกะ พลัส เครื่องดื่มนมยูเอชที สูตรผสมกิงโกะ รสช็อกโกแลต

เป็นนมที่ตอนแรกเห็นแล้วแอบแปลกใจ และเกร็งอยู่เล็กน้อย เพราะกลัวว่าจะกลิ่นรสของกิงโกะที่ชัดเจน เพราะใช้กิงโกะ ไบโบลา (ใบแปะก๊วย) มาเป็นส่วนผสมด้วย ตัวนมเป็นนมที่ไม่ได้มีรสชาติที่หนักมาก ให้กลิ่นช็อกโกแลตที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ และในส่วนของกิงโกะหรือ แปะก๊วยก็ได้กลิ่นที่จางกว่ารสอื่น ๆ เรียกได้ว่าถ้าใครอยากลองนมที่มีส่วนผสมของกิงโกะ รสช็อกโกแลตก็ถือว่าเป็นตัวเลือกแรกที่ดีเลย

จบไปแล้วนะคะกับการ "รีวิว 5 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง" ถ้าคุณแม่สนใจกล่องไหน หรือว่ายังตัดสินใจไม่ได้ Wongnai ขอแนะนำโฟร์โมสต์ รสช็อกโกแลต อร่อยฟินนน เข้มข้นด้วยโกโก้ มีสารอาหารสูง ประกอบด้วย วิตามินและแร่ธาตุมากถึง 15 ชนิด มีโอเมก้า 3,6,9 วิตามินบี 12 สูง 4 เท่า และยังมีแคลเซียมสูง ครั้งหน้าคุณแม่ หรือเพื่อน ๆ คนไหนจะไปเลือกซื้อนมกล่อง รสช็อกโกแลตมาติดบ้าน ติดกระเป๋าให้อุ่นใจ Wongnai แนะนำ โฟร์โมสต์ รสช็อกโกแลต ที่สามารถหาซื้อที่ห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำได้เลยค่า

 รีวิว 5+1 นมช็อกโกแลตยูเอชที แบบกล่องต่อกล่อง
โฟร์โมสต์ รสช็อกโกแลต