“เครื่องจิ้มประจำโต๊ะ” ติดครัวไว้ อุ่นใจ ไม่หลุดเจ
  1. “เครื่องจิ้มประจำโต๊ะ” ติดครัวไว้ อุ่นใจ ไม่หลุดเจ

“เครื่องจิ้มประจำโต๊ะ” ติดครัวไว้ อุ่นใจ ไม่หลุดเจ

ถึงช่วงเทศกาลกินเจแล้ว เตรียมล้างท้องรอกันไว้ได้เลยค่า เพราะกินเจปีนี้มีแต่ความอุ่นใจ มี “เครื่องจิ้มประจำโต๊ะ” ติดครัวไว้ กินกับอะไรก็เอ็นจอย ไม่หลุดเจ

ช่วงเทศกาลกินเจใกล้เข้ามาแล้ว ถึงช่วงกินเจทีไร อาหารนัมเบอร์วันในใจก็คงหนีไม่พ้นแก๊งของทอดนานาชนิดที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มหอมกลมกล่อมโรยถั่วกรุบกรอบ โปรตีนเกษตรผัดพริก หรือจะเป็นเหล่าผักสดที่ต้องจิ้มกับน้ำพริกแซ่บ ๆ วันนี้ Wongnai เลยจะมาบอกเคล็ดลับ กินเจแบบเพลินใจ ด้วยการมีเครื่องจิ้มประจำโต๊ะ เคล็ดลับความอร่อยง่าย ๆ ติดครัวไว้ นั่นก็คือ... “น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม” รสหวานเผ็ดกลมกล่อม และ “น้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม” นั่นเอง ไปดูกันเลยค่า ว่าเครื่องจิ้มประจำโต๊ะของเรา แมตช์กับเมนูอะไรได้บ้าง

1ข้าวโพดทอด กับน้ำจิ้มสูตรเจตราแม่ประนอม

เอาใจสายชอบความกรุบกรอบกันก่อนเลย ด้วยเมนู ข้าวโพดหวานทอด ที่ปกติจะนิยมกินเปล่า ๆ แต่ถ้าหากใครอยากได้ความอร่อยเพิ่มมากขึ้น แนะนำเลยค่ะว่าต้องจิ้มกับ “น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม” เท่านั้น เพราะกินแล้วจะรู้สึกว่าเข้ากั๊นเข้ากัน ทั้งความหวานกรอบจากข้าวโพดทอดและความเปรี้ยว หวาน เค็มจากน้ำจิ้มสูตรเจ ขอบอกเลยค่ะว่าเป็นเมนูและน้ำจิ้มที่เกิดมาคู่กันจริง ๆ ที่สำคัญ ข้าวโพดหวานยังเป็นธัญพืชรสหวานที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี แร่ธาตุ ไฟเบอร์ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ร่างกายของเราจะค่อย ๆ ดูดซึมนำไปใช้งาน ทำให้เราไม่อ้วนนั่นเอง  

ข้าวโพดทอด กับน้ำจิ้มสูตรเจตราแม่ประนอม
ขั้นตอนการทำข้าวโพดทอด
ข้าวโพดทอด กับน้ำจิ้มสูตรเจตราแม่ประนอม
กินคู่กับ น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม เข้ากันดีมาก

2ขาหมูทอดเจ กับน้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม

มาต่อกันที่เมนูของทอดสุดฮิตที่ถึงช่วงกินเจทีไรก็พลาดไม่ได้ เพราะมีขายแค่ช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้น นั่นก็คือ...ขาหมูทอดเจ หรือตือคาโค เมนูทอดที่มีส่วนผสมของเผือกและถั่วดำ นำมาทอดกรอบ กินกับน้ำจิ้มมะขามเปียก แต่ Wongnai อยากจะขอแนะนำเลยค่ะ ว่าให้นำขาหมูทอดมาจิ้มกับ “น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม” เพราะมีเนื้อแห้วบดที่ให้เนื้อสัมผัสเหมือนเรากินกระเทียม และกลิ่นพริกสดยังคงอยู่ในน้ำจิ้ม ที่สำคัญรสชาติก็กลมกล่อม เปรี้ยว หวาน เค็มครบรส แถมยังสะดวกต่อการกิน เพียงแค่เปิดฝา เขย่า เทลงถ้วย เพียงเท่านี้ก็อร่อยครบจบที่ขวดเดียวได้แล้วค่า

ขาหมูทอดเจ กับน้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม
ส่วนผสมเพียง 3 อย่างเท่านั้น
ขาหมูทอดเจ กับน้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม
จิ้มกับ น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม

3แฮ่กึ๊นเจ กับน้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม

ต่อด้วยเมนู แฮ่กึ๊นเจ ที่เหมือนโดนล็อกสเปคว่าต้องกินกับน้ำจิ้มบ๊วยเท่านั้น แต่ Wongnai ขอบอกเลยค่ะ ว่านอกจากน้ำจิ้มบ๊วยแล้ว ยังมี “น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม” นะคะ ที่กินกับแฮ่กึ๊นแล้วอร่อย ความเข้มข้น กลมกล่อมของน้ำจิ้ม จะเสริมรสแฮ่กึ๊นที่ทำมาจากเผือกและเห็ดห่อฟองเต้าหู้ได้เป็นอย่างดี อร่อยชัวร์แบบไม่ต้องกลัวอันตรายใด ๆ เพราะน้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สี และไม่ใส่สารรวมตัว ที่สำคัญราคาก็สบายกระเป๋าสุด ๆ ค่ะ 

แฮ่กึ๊นเจ กับน้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม
ทอดแฮ่กึ๊นเจให้เหลืองกรอบ
แฮ่กึ๊นเจ กับน้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม
กินคู่กับ น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม รสน้ำจิ้มที่เข้มข้น กลมกล่อม

4ข้าวเกรียบเจ กับน้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม

มาต่อกันที่เมนูของว่างกินเพลิน อย่าง ข้าวเกรียบเจ ที่ทำจากเห็ด ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนและใยอาหาร นำมาทอดกรอบกินเปล่า ๆ ก็อร่อย แต่จะอร่อยเพลินยิ่งกว่าเดิมถ้าจิ้มกับ “น้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม” ด้วยรสชาติที่เข้มข้น เผ็ด หวาน เค็ม หอมอย่างมีเอกลักษณ์ จะทำให้เรากินข้าวเกรียบแบบเพลิดเพลินจนลืมไปเลยค่ะ ว่าเรากำลังกินเจกันอยู่

ข้าวเกรียบเจ กับน้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม
ข้าวเกรียบเจ ที่ทำจากเห็ด
ข้าวเกรียบเจ กับน้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม
จะมีอะไรเข้ากันไปกว่า ข้าวเกรียบเจ กับน้ำพริกเผาไทย สูตรเจ ตราแม่ประนอม

5ชุดผักสดพร้อมเครื่องเคียง กับน้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม

มาต่อกันที่สายเฮลตี ชุดผักสดพร้อมเครื่องเคียง เน้นไฟเบอร์จากผักทำให้อิ่มอยู่ท้อง แต่จะกินแค่ผักกับเหล่าเครื่องเคียง การกินมื้อนั้นมื้อนั้นก็คงไม่จอยเท่าไหร่ Wongnai เลยอยากขอแนะนำผู้ช่วยรสแซ่บ ที่ควรพกเป็นไอเท็มประจำโต๊ะอาหารติดไว้เลย อย่าง “น้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม” ไม่ว่าจะนำผักอะไรมาจิ้ม น้ำพริกเผาไทยสูตรเจกระปุกนี้ก็เอาอยู่ ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เนื้อสัมผัสที่เข้มข้นจากโปรตีนเกษตร จะทำให้การกินเจมีแต่เอ็นจอย 

ชุดผักสดพร้อมเครื่องเคียง กับน้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม
ชุดผักสดสำหรับสายเฮลตี
ชุดผักสดพร้อมเครื่องเคียง กับน้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม
เสริมรสผักสดด้วย น้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม

6หมูกรอบเจ กับน้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม

ปิดท้ายกันด้วยเมนูสุดฟูใจอย่าง หมูกรอบเจ ที่ทำมาจากโปรตีนของแป้ง หรือที่เราเรียกกันว่ากลูเตน นำมาทอดให้กรอบ ด้วยเนื้อสัมผัสที่แน่นของกลูเตนจะทำให้เรารู้สึกเหมือนเรากินหมูกรอบจริง ๆ แต่จะกินหมูกรอบเฉย ๆ ก็คงจะไม่ฟินเท่ามีน้ำพริกแซ่บ ๆ อย่าง “น้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม” เคียงคู่ ตักหมูกรอบ โปะน้ำพริกคำโต ๆ แกล้มแตงกวาแก้เลี่ยนเล็กน้อย บอกเลยค่ะว่าข้าวจานเดียวก็เอาไม่อยู่ น้ำพริกเผารสแซ่บถูกปากขนาดนี้ อย่ารอช้าที่จะไปจัดมาติดครัวไว้ช่วงกินเจนี้นะคะ

หมูกรอบเจ
หมูกรอบเจ
น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม
น้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับเมนูเจคู่เครื่องจิ้มประจำโต๊ะ เพื่อน ๆ ถูกใจเมนูไหนกันบ้างคะ สำหรับแอดถูกใจ “น้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม” ค่ะ เพราะหาซื้อสะดวก รสชาติเข้มข้นถึงใจ กินกับอะไรก็อร่อย แค่คลุกข้าวสวยร้อน ๆ กินเคียงกับหมูกรอบเจกรุบ ๆ ก็อิ่มฟินไปทั้งวันแล้วค่ะ กินเจปีนี้ขอให้เพื่อน ๆ กินเจกันอย่างเอ็นจอยนะคะ ส่วนแอดขอรีบไปซื้อ “น้ำพริกเผาไทยสูตรเจ ตราแม่ประนอม” มาติดครัวไว้ก่อนค่ะ จะได้อุ่นใจว่ายังไงก็ไม่หลุดเจแน่นอน ที่สำคัญช่วงนี้เขามีโปรโมชั่นพิเศษด้วยนะคะ ตามไปดูในลิงก์นี้กันได้เลยค่า :)