คุณเป็นสายไหน ในสงครามวงบุฟเฟ่ต์!
  1. คุณเป็นสายไหน ในสงครามวงบุฟเฟ่ต์!

คุณเป็นสายไหน ในสงครามวงบุฟเฟ่ต์!

วัดเลเวลการกินบุฟเฟ่ต์กับชาวแก๊งคุณเป็นสายไหนกันแน่! จะสายโหด สายเดี่ยว สายราชา สายมาราธอน ตามมาวัดสกิลกันหน่อยไหมล่ะ!
[Ad] • 9 พ.ค. 2016 · โดย

ไปร้านบุฟเฟ่ต์ทีไร นอกจากจะต้องบอกลาความผอม ไม่ห่วงแคลอรี่ อีกทั้งลืมเรื่องลุคที่แอบคีพเอาไว้ มันจะต้องเกิดสงครามโต๊ะอาหารขนาดย่อมขึ้นเสมอ ใครมีวิชาอะไรก็ต้องงัดเข้าสู้ และเพื่อนๆ เคยสังเกตมั้ยว่าทุกคนบนโต๊ะมีความ uniqe ที่ไม่ซ้ำแบบใคร เอาละค่ะ! วันนี้ทีมงานวงในขอแบ่งสายในสงครามวงบุฟเฟต์ ไปดูกันว่าใครเป็นสายไหน!!!

สาย solo

นั่งประจำที่ได้เมื่อไร solo ผู้นี้ตัดขาดความเป็นเพื่อนทันที สงครามเงียบมันแผ่ซ่าน เสมือนมานั่งกินคนเดียวทั้งๆ ที่ก่อนเดินเข้าร้านยังคุยกันดีๆ ทั้งเดินตักอาหารเอง ทั้งต้มและปิ้งเอง แถมกินเองอีกต่างหาก ไม่มีการพูดจามากความกับใครทั้งสิ้น จนบางทีก็ลืมไปว่า...มากันด้วยกันใช่ไหม??

สาย service

มากกว่าแม่ที่บ้านก็คนนี้ล่ะ! หันมากี่ทีเตาเต็มตลอด! แถมออฟชั่นเสริม เสิร์ฟถึงจานของทุกคน ใครเดินไปเอาของกินมาเพิ่ม กลับมานั่งที่โต๊ะจะรู้สึกถึงความผิดปกติ อยู่ๆ น้ำเต็มแก้ว ในถ้วยมีหมูที่ปิ้งอย่างดี น้ำจิ้มที่พร่องไปก็เต็มแถมปรุงให้เสร็จสรรพ โอ...รู้สึกถึงพลังงานบางอย่างดิฉันสัมผัสได้ ขอบอกว่าไม่มีใครไปจ้างให้ทำให้นะ เขาทำของเขาเองจริงๆ

สายราชา

คนนี้นี่ไม่ธรรมดา ก้นเสมือนทากาวตาช้างไว้กับเก้าอี้ ไม่มีการพูดมากความ ไม่ต้องกระดิกนิ้วสั่ง ท่านราชาเพียงแค่นั่งเงียบๆ อย่างไม่เร่งรีบ สิ่งที่ท่านทำนั้นมีไม่กี่อย่าง คือ แกะตะเกียบ เตรียมถ้วยชามรามไห ปรุงน้ำจิ้มให้พร้อม รอสาย service ทำงาน และสุดท้ายคือ คีบเนื้อเข้าปาก อ้า~~~ ชีวิตสบายกว่านี้มีอีกไหม

สายมาราธอน

กระเพาะเหล็กก็ต้องผวา เสมือนมาวิ่งแข่งมาราธอนจริงๆ สายมาราธอนไม่ได้กินเร็วนะ แต่ค่อยๆ กิน รักษาความเร็วอย่างไต่ระดับ และจะเร่งสปีดสูงสุดในช่วง 15 นาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลา ตะเกียบคีบเนื้อกลายเป็นภาพสปีดที่มองไม่ทัน และจะสปีดเพิ่มขึ้นอีกใน 5 นาทีก่อนลุกจ่ายตังค์ด้วยการวิ่งไปเอาของหวานมาปิดมื้อ ยอมใจจริงๆ

สาย sprint

เคยไหม ที่เราเริ่มกินพร้อมกันทั้งโต๊ะ แล้วมักจะมีคนกลุ่มหนึ่งที่เริ่มต้นมื้อด้วยความรุนแรง ประหนึ่งอดข้าวมาสามวัน เพื่อเก็บท้องมากินมื้อนี้โดยเฉพาะ เมื่อได้จับตะเกียบคีบเนื้อ...เอามือทาบอกตกใจในการสวาปามที่ฮาร์ดคอร์ แต่ๆๆ สปีดจะต่ำลงจนหยุดนิ่งไปภายใน 30 นาที (ในขณะที่เพื่อนบางคนยังเลือกอาหารไม่เสร็จ) และเริ่มหันมาก่อกวนคนอื่นแทน นั่นแหละสาย Sprint

สายเม้าธ์มอยสังสรรค์

ในกลุ่มขาดสายนี้ไม่ได้จริงๆ ผู้ที่ entertain ให้มื้อนี้มีสีสรรค์ ไม่ได้มีแต่เสียงเนื้อย่าง ความสามารถพิเศษคือสามารถขุดเรื่องตั้งแต่สมัยอดีตเชื่อมโยงมาถึงปัจจุบันได้ดั่งสอบ Gat Pat แถมอัพเดทข่าววงในได้แซ่บยิ่งกว่า Facebook อีกจ้า (บางข่าวทำเอาทั้งโต๊ะชะงักตะเกียบนะเออ)

สายเทคนิค

จริงจังแค่ไหน แค่ไหนเรียกจริงจัง ต้องยกโล่ให้คนนี้! สายเทคนิคได้คำนวนการกินตั้งแต่เลือกร้าน ดูว่าไลน์อาหารมีอะไรบ้าง อันไหนแพงสุดก็จะกินแต่อันนั้น รวมไปถึงการเช็คเวลาในการกิน กินคาวสลับหวาน ไม่ยอมกินของทอดกับซูชิเด็ดขาดเพราะทำให้อิ่มเร็ว ความเงียบในการกินพอๆ กับสาย Solo ไปกับสายนี้เสมือนมีคู่มือการกินจุพกไปด้วย

สายนินจา

นินจาผู้นี้คือสีสรรค์แห่งบุฟเฟต์ แต่คือหายนะของร้านบุฟเฟต์! ถามว่ากินเยอะไหม ไม่! โลภมากที่สุด อยากกินอะไรตักมาหมด เวลาที่เดินไปตักมากกว่าเวลาที่นั่งบนโต๊ะกินอีก แต่สุดท้ายแล้ว อาหารที่อยู่ตรงหน้าหายเรียบ... ไม่ว่าจะแอบอยู่ในหม้อ อยู่บนจานเพื่อน อยู่ในทิชชู่ หรือแอบอยู่ในคอนโดที่พนักงานเดินไปเก็บแล้ว เนียนจนแอบไปเข้าห้องน้ำกลับบ้านชิ่งไม่จ่ายตังค์ก็มี...ระวังไว้

อ่านแล้วเป็นยังไงบ้างคะ เวลาไปถล่มร้านบุฟเฟ่ต์ ในแก๊งของเพื่อนๆ มีสายไหนกันบ้าง... ไม่ว่าจะเป็นสายไหน ในขณะที่กินด้วยกันมันคือเวลาแห่งความสุขจริงๆ ค่ะ แต่ๆๆ สายต่างๆ ถ้าจัดหนักเกินไปก็อาจจะเกิดอาการจุกเสียดได้ ดังนั้นแล้วสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้ในการกินบุฟเฟต์คือต้องพกยาลดกรด เอาใส่กระเป๋าไปเลยค่า จะหนักแค่ไหนก็ไม่มีหวั่น เดินตัวตรงออกจากร้านได้อย่างชิคๆใครเป็นสายไหน อย่าลืมมาแชร์กันนะค้า!!!