รีวิว 19 โยเกิร์ตยี่ห้อดัง ยี่ห้อไหนเป็นยังไงมาดูกัน
  1. รีวิว 19 โยเกิร์ตยี่ห้อดัง ยี่ห้อไหนเป็นยังไงมาดูกัน

รีวิว 19 โยเกิร์ตยี่ห้อดัง ยี่ห้อไหนเป็นยังไงมาดูกัน

จัดเต็ม! จัดหนัก! มหากาพย์รีวิวโยเกิร์ตยี่ห้อดังทุกรูปแบบ! กว่า 19 ยี่ห้อ ทั้งแบบข้น แบบเซ็ตตัว และแบบพร้อมดื่ม
writerProfile
11 มี.ค. 2019 · โดย

โยเกิร์ตประเภทข้น

1. ดัชชี่โยเกิร์ต รสธรรมชาติ (14 บาท) 6.5 คะแนน130 cal / 135 กรัม / น้ำตาล 14 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติของดัชชี่ เนื้อโยเกิร์ตหนืดพอดี เนื้อแน่น ตักทานง่าย รสหวานสากลิ้น ออกเปรี้ยวนิดหน่อย รสชาติธรรมดาทานง่าย ปริมาณน้ำตาลถือว่าไม่น้อย ข้อดีคือสะดวกและหาทานง่ายได้ทั่วไป

2. ดัชชี่ 0%fat (15 บาท)7 คะแนน80 cal / 135 กรัม / น้ำตาล 8 กรัม
ข้างกล่องเขียนว่า ลดปริมาณน้ำตาลลง 43% แคลลอรี่ต่ำนะ แต่ให้ความรู้สึกว่าหวานกลมกล่อมกว่าแบบ plain มาก ราคาแพงขึ้น 1 บาท รสอร่อยเลย เนื้อเหลวกว่าเล็กน้อยและมีกลิ่นหอมหวานแบบนม สะดวกและหาทานง่ายได้ทั่วไป

3. ดัชชี่ ไบโอ (14 บาท) 5.5 คะแนน120 kcal / 110 กรัม / น้ำตาล 15
โยเกิร์ตดัชชี่ไบโอขนาดเล็ก ข้างกล่องเขียนว่าช่วยให้ขับถ่ายให้ดีใน 7 วัน เนื้อโยเกิร์ตค่อนข้างเหลว รสชาติหวานมันอร่อย ทานง่าย มันมากๆ มีรสหวานติดที่ปลายลิ้นนิดๆ กับกลิ่นเหมือนนมผง ราคาเท่ากับถ้วยโยเกิร์ตไซส์ปกติ แคลลอรี่ก็ใกล้เคียงทั้งๆ ที่ขนาดเล็กกว่า และที่สำคัญน้ำตาลสูง สะดวกและหาทานง่ายได้ทั่วไป

4. โยเกิร์ตเมจิ รสธรรมชาติ (14 บาท ) 7 คะแนน120 cal / 135 กรัม / น้ำตาล 18 กรัม
โยเกิร์ดตัวของเมจิ เวลาเปิดมาฝาขาดง่ายไปหน่อย เนื้อโยเกิร์ตแน่นตักง่าย รสชาติหวานเปรี้ยวแบบกลมกล่อม มีกลิ่นหอมหวานๆ ใครที่ชอบไอศกรีมแบบ soft serve น่าจะชอบ ทานง่าย น้ำตาลค่อนข้างสูงไปซะหน่อยนะ สะดวกและหาทานง่ายได้ทั่วไป

รีวิวโยเกิร์ตในซูเปอร์มาร์เก็ต
รีวิวโยเกิร์ตในซูเปอร์มาร์เก็ต

5. โยเกิร์ต Caroline caroline plain yoghurt (24 บาท) 5 คะแนน87 cal / 150 กรัม
โยเกิร์ตแบบไม่มีน้ำตาลเลย ต้องเป็นคนที่จิตใจแข็งแกร่ง และไม่ติดหวานหน่อยถึงจะทานไหว เนื้อค่อนข้างแน่น ไม่ค่อยมีกลิ่น รสจืดและเปรี้ยวจี้ด ฝาดมาก ได้รสหวานที่ปลายลิ้นนิดๆ ราคาสูงขึ้นมาหน่อย แต่ถ้วยนึงให้เยอะ สามารถกินได้มากกว่า 1 ครั้ง

6. โยเกิร์ตแอคทีเวีย ไขมัน 0% (14 บาท) 6.5 คะแนน50 cal / 105 กรัม / น้ำตาล 5 กรัม
ข้างถ้วยเขียนว่าเป็นสูตร light&fitt เนื้อเหลวตักง่าย รสชาติดีและหวานมากๆ แต่น้ำตาลน้อย (เป็นไปได้ว่าอาจใช้สารทดแทนความหวานมาแทน) รสทานง่ายและแคลลอรีต่ำ ราคาเท่ากับโยเกิร์ตเจ้าอื่นแต่ปริมาณน้อยกว่าถึง 30 กรัม สะดวกและหาทานได้ค่อนข้างง่าย

7. Elle & Vire (50 บาท) 7 คะแนน90 cal / 125 กรัม
แค่เปิดมาก็ได้กลิ่นหอมลอยออกมา เนื้อโยเกิร์ตนุ่มแน่น รสหวานเหมือนผสมผลไม้บางอย่าง มีกลิ่นค่อนข้างสังเคราะห์ แต่หวานอร่อยและทานง่ายมาก ใครที่ไม่ชอบกลิ่นก็อาจจะไม่ชอบเจ้าตัวนี้ เนื่องจากเป็นโยเกิร์ตนำเข้าจึงราคาสูงเอาการ

8. Zottis classic(21 บาท)4.5 คะแนน50 kcal / 100 กรัม
โยเกิร์ตถ้วยนำเข้า ไซส์เล็ก เนื้อสีขาวเนียนมาก รสชาติเหมือนนมที่คาว ไม่คุ้นลิ้นเท่าไหร่ ทานยากและมีกลิ่นคาวแปลกๆ ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน พอทานแล้วติดลิ้นมาก ได้รสหนืดๆ ที่ทำให้คอแห้ง ตัวนี้แคลอรี่ต่ำแต่ให้น้อย และราคาถือว่าไม่ถูก

รีวิวโยเกิร์ตในซูเปอร์มาร์เก็ต
รีวิวโยเกิร์ตในซูเปอร์มาร์เก็ต

9.โยเกิร์ตโยลิดา ( 22 บาท) 7.5 คะแนน*Nutrition lover 100 cal / 150 กรัม / น้ำตาล 8 กรัม
โยลิดาเป็นโยเกิร์ตไทย หน้าถ้วยเขียนไว้ชัดเจนว่ามีจุลินทรีย์ที่มีชีวิตอยู่ เป็น greek yoghurt เวลาเปิดมาต้องเอาช้อนคนให้เนื้อโยเกิร์ตก่อน ลักษณะเนื้อแน่น ค่อนข้างหยาบ รสจืดผสมเปรี้ยว ฝาดเล็กน้อย สำหรับใครที่ชอบทานโยเกิร์ตกับคอนเฟลคหรือมูสลี่น่าจะชอบ แคลลอรี่ต่ำ ด้วยความที่เนื้อแน่นและให้เยอะถึง 150 กรัม ถือว่าคุ้มค่าสมราคาอยู่

10. Natural Yoghurt (32 บาท) 7 คะแนน180 กรัม / ไม่บอกรายละเอียดชัดเจน
โยเกิร์ตถ้วยแบบแข็ง พอเปิดฝามาจะได้กลิ่นนมชัดเจน เนื้อเป็นก้อนๆ ลักษณะหยาบ ต้องคนก่อนเล็กน้อยก่อนทาน พอตักเข้าปากแล้วจะได้รสของนมตามด้วยรสเปรี้ยวตามมา รสชาติคล้ายชีสก้อน ปริมาณให้เยอะสมกับราคา เหมาะกับการทานกับคอร์นเฟลคหรือกราโนล่า

11. Farmers greek yoghurt (65 บาท) 7 คะแนน266 cal / 200 กรัม
ข้างกล่องบอกว่า ไม่แต่งสี ไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีกลูเตนและเจลาติน เนื้อโยเกิร์ตเข้มข้นมาก และมันมาก คล้ายชีสนมๆ มีกลิ่นรุนแรง ใครที่เป็นมือใหม่หัดทานหรือชอบโยเกิร์ตหวานๆ อาจจะไม่ชอบตัวนี้ เหมาะกับนำไปประกอบอาหารเข้ากับของคาว หรือทานกับคอร์นเฟลคหรือกราโนล่า แคลลอรี่และราคาค่อนข้างสูง

12. Dairyman natural (32 บาท) 4 คะแนน*Unique choice180 กรัม / ไม่บอกรายละเอียดชัดเจน
โยเกิร์ตกระปุกตัวนี้เตือนก่อนเลยว่าเปิดแล้วต้องระวัง เพราะเนื้อโยเกิร์ตเหลวมากเปิดแล้วกระฉอก
ตัวนี้เป็นโยเกิร์ตนมแพะ เมื่อเข้าปากจะมีความเปรี้ยวหอมๆ หลังจากนั้นก็จะมีรสชาติของแพะเข้ามา คาวมากๆ! เหมือนแพะกระทืบนมเข้าปาก! ได้กลิ่นคาวแบบเนื้อแกะคลุ้งติดลิ้น ถ้าใครไม่คุ้นเคยกับเนื้อแพะหรือแกะอาจจะเกลียดได้ แต่ถ้าชอบก็จะชอบเลยด้วยเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของมัน ให้ปริมาณเยอะ ราคาไม่แพง

รีวิวโยเกิร์ตในซูเปอร์มาร์เก็ต
รีวิวโยเกิร์ตในซูเปอร์มาร์เก็ต

13.Yogi natural plain yoghurt (38 บาท) 7.5 คะแนน150 กรัม / ไม่บอกรายละเอียดชัดเจน
โยเกิร์ตเนื้อเนียน แน่น ข้นมาก ถ้าใครชอบโยเกิร์ตแบบไม่หวานเลยคล้ายกับโยลิดาน่าจะชอบตัวนี้ คาแรกเตอร์คล้ายกัน
รสชาติมันและหนืดนิดๆ ปิดท้ายด้วยความเปรี้ยวที่ปลายลิ้น ไม่มีรสหวานและไม่มีกลิ่นอะไรเลย ให้ความรู้สึกเหมือนชีสมาก ทานง่าย

14. แดรี่โฮม รสธรรมชาติ ( 24 บาท) 8.5 คะแนน*Editor’s Choice130 กรัม / ไม่บอกรายละเอียดชัดเจน
โยเกิร์ตกระปุกกะทัดรัด เนื้อเหมือนพุดดิ้ง เนื้อเนียนตักทานง่าย มีกลิ่นหอม
รสหวานอร่อยกลมกล่อม ราคาถือว่าไม่ถูกแต่เทียบกับคุณภาพและรสชาติแล้วถือว่าเยี่ยม หาทานได้ค่อนข้างง่าย

15. โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย รสกลมกล่อม (20 บาท) 7 คะแนน100 cal / 110 กรัม / น้ำตาล 15 กรัม
โยเกิร์ตแบบกล่อง เนื้อเนียนเซตตัวดีคล้ายกับพานาคอตต้า ตักทานง่าย รสหวานมาก เข้มข้นในระดับนึง กินง่ายสำหรับคนที่ชอบทานโยเกิร์ตหวานๆ แต่ให้เนื้อสัมผัสดีกว่าแบบเหลวๆ ปริมาณน้อยเมื่อเทียบกับราคา และน้ำตาลสูง แคลลอรี่ต่ำ สะดวกและหาทานง่าย

16 โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย รสธรรมชาติ (20 บาท) 6.5 คะแนน60 cal / 110 กรัม
โยเกิร์ตแบบกล่อง สูตรไม่มีน้ำตาลเลย เปรี้ยวมาก ค่อนข้างทานยากสำหรับคนทั่วไป แต่ถ้าชอบก็จะชอบไปเลย เนื้อเนียนดี บางครั้งจะแนบซอสผลไม้มาให้ดับเปรี้ยวด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่ถ้าอยากลดน้ำตาล แนะนำตัวนี้เลย

รีวิวโยเกิร์ตในซูเปอร์มาร์เก็ต
รีวิวโยเกิร์ตในซูเปอร์มาร์เก็ต

17. Mike&More (33 บาท) 7 คะแนน100 มิลลิลิตร / น้ำตาล 4%
โยเกิร์ตพร้อมดื่มบรรจุขวดหน้าตาน่ารัก สามารถเปิดฝาแล้วกระดกทานได้เลย
รสชาติเปรี้ยว หวานจัด กลมกล่อยคล้ายกับนมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ตที่เหลวมากๆ ผสมกับนมหวานที่ข้นกว่าปกติ ควรทานตอนเย็นๆ จะยิ่งอร่อย ราคาสูง

18. Cupkeaw yoghurt (24 บาท) 7 คะแนน 130 kcal / 140 มิล / น้ำตาล 18 กรัม
โยเกิร์ตพร้อมดื่ม รสชาติหวานแปลกๆ คล้ายกับนมเปรี้ยวแต่มีความมันและข้นกว่า ทานง่าย คล้ายกับยี่ห้อ milk&more ถ้าชอบรสชาติของ frozen yoghurt ก็น่าจะชอบ ราคาไม่สูงมาก แต่น้ำตาลค่อนข้างสูงทีเดียว

19. Probiotic yoghurt ( 38 บาท) 5.5 คะแนน120 kcal / 200 มิลลิลิตร / น้ำตาล 15 กรัม
โยเกิร์ตพร้อมดื่ม เนื้อเหลวมากจนต้องใช้หลอดดูด แต่ฝาค่อนข้างเจาะยากไปหน่อย รสสัมผัสเฝื่อนฝาดๆ แปลก มีรสหวานหน่อยๆ รสชาติเหมือนนมเด็ก